Thao túng tội phạm bởi các ứng viên nCoV- “Làm ngay bây giờ, nhưng hãy cẩn thận”

Hồ Chí Minh sẽ xem xét xử phạt hình sự đối với các trường hợp cố tình không khai báo việc chữa bệnh hoặc không trung thực, không tuân thủ việc kiểm dịch tại vùng lưu hành bệnh. Nhiều thỏa thuận đã đạt được cho quyết định này. Hỗ trợ độc giả của VnExpress:

Ủng hộ TP.HCM và cả nước ngay từ đầu. Ngoài ra, cần xử phạt cao đối với hành vi bao che, lôi kéo người nhập cảnh trái phép và có hình thức xử phạt nhất định đối với những người nhập cảnh trái phép vào nước ta. Chỉ cần người dân tự giác khai báo và kiểm dịch, còn chúng ta mới mong khống chế được dịch bệnh này thì kinh tế – xã hội phát triển là điều tất yếu. Trường hợp này cứ 1-2 tháng lại có dịch, phải cách ly, kiểm dịch … khó ổn định.

Cong Le

Có nhiều trường hợp từ chối hoặc không giao hàng Cần đặt lịch hẹn lấy mẫu xét nghiệm? Các kiểm soát quá lỏng lẻo? Tôi nghĩ trách nhiệm thuộc về bộ phận y tế của đơn vị hạ cánh sân bay. Tôi không đổ lỗi cho bất kỳ ai, nhưng tại sao không tập trung vào việc cách ly mọi người trong cùng một ngày để kiểm tra mẫu lần đầu tiên tôi xuống máy bay? Để họ về nhà và gọi điện đến lấy mẫu. Điều gì sẽ xảy ra nếu họ lây lan vi-rút trong khi đi du lịch? Tôi ủng hộ việc bỏ tù những ai không khai báo khỏi khu dịch và phải đưa lên mạng cho người dân và cộng đồng.

Nguyen Dan

Việt Nam phải xử lý những người từ khu vực này trở về để điều trị dịch tễ, những người nghi nhiễm hoặc nhiễm CoV nhưng họ cung cấp báo cáo y tế sai hoặc trốn tránh kiểm dịch và không tuân thủ các quy tắc kiểm dịch … Gây bệnh lây lan ra cộng đồng. Cần phải tăng cường cả hai tay, vì Đạo luật số 19 quy định việc trừng phạt những kẻ nghiện rượu khi buôn bán người. “

Chúng ta cần ban hành luật trên toàn quốc để những ai cố tình không khai báo hoặc tự cô lập phải đối mặt với hình phạt.” Chỉ có như vậy mới răn đe được tính nghiêm minh và răn đe của pháp luật. Nếu bạn không làm việc chăm chỉ nhưng tiêu rất ít tiền, thì bạn sẽ không cảm thấy tự ti.

Chungnb

Pháp luật nghiêm minh, TP HCM kêu mấy lần thì phải xử hình sự. Những trường hợp này vẫn chưa vượt qua bài kiểm tra Covid-19. Nếu chỉ phạt từ 5-10 triệu đồng thì vẫn còn quá nhẹ với những tình huống này. Hồ Chí Minh cần quan tâm hơn đến việc tụ tập ở quán cà phê, hàng quán không khẩu trang.

Nana Bích

Hoàn toàn ủng hộ. Cần phải có những biện pháp mạnh để xử lý triệt để tận gốc. Có thể truy xuất nguồn gốc vì bản thân các tỉnh không sản xuất được virus một cách tự nhiên. Cần truy tố, hỗ trợ những kẻ đưa mầm bệnh vào Việt Nam để kết tội. Nhưng cũng cần hiểu tâm lý của những người từ vùng dịch trở về nên chúng ta cần có một quy trình thật cẩn thận. Vì những chủ đề này rất mong manh về mặt tâm lý, xã hội có tác động tiêu cực đến gia đình, những người thân yêu và cuộc sống của họ.

SơnHoang

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Bình luận” tại đây. Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net.

Lê Phạm tổng hợp

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?