Tại sao cần phải đăng ký để nhà điều hành của bạn không nhận được “thư rác”?

Kể từ ngày 1-10, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 91 quy định việc gọi điện thoại, nhắn tin, thư rác, bao gồm cả cuộc gọi, tin nhắn và email quảng cáo mà không được sự đồng ý trước. Người nhận / Người sử dụng… Do đó, thuê bao không được đăng ký nhận tin nhắn SMS, SMS quảng cáo hoặc các cuộc gọi quảng cáo. Nhà quảng cáo không được phép gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản đến các số điện thoại không có danh sách quảng cáo.

Như đã chỉ ra, theo cú pháp thuê bao quy định, chỉ cần một tin nhắn gửi đến 5656. Danh sách “không muốn nhận quảng cáo” chỉ ra rằng người dùng có thể thoát khỏi các tin nhắn và thư rác không mong muốn. Tôi sẽ không tranh chấp hay phủ nhận ý nghĩa của luật này. Tôi tin rằng nó sẽ ít nhiều hiệu quả trong việc hạn chế sự lây lan của thư rác. Nhưng câu hỏi đặt ra là, liệu tình trạng này có thể được giải quyết triệt để thông qua các giải pháp quyết liệt và cung cấp cho người dùng sự bảo vệ thực sự?

Đầu tiên, theo nguyên tắc cơ bản, người có thùng rác phải đăng ký, và tất nhiên nếu trả tiền sẽ bị vứt bỏ. Không ai muốn nhận thư rác, vậy tại sao người dùng phải đăng ký dịch vụ di động để tránh bị “ném đá”? Vậy, đây có phải là một nghịch lý? Với tư cách là người dùng, theo mặc định, các thuê bao di động phải được nhà mạng bảo vệ, tôn trọng quyền riêng tư, không bị can thiệp nếu chưa đăng ký.

Tóm lại, nếu thuê bao có thể đăng ký không nhận được SMS hoặc tin nhắn rác, điều này có nghĩa là nhà mạng biết người dùng nào là người dùng spam và có thể chặn ngay từ đầu. Vì vậy, tại sao không dừng lại và để người dùng đăng ký? Thực tế, không ai muốn nhận rác của chính mình.

Nếu mạng xã hội miễn phí, thì họ phải sử dụng quảng cáo để duy trì hoạt động, và các dịch vụ viễn thông cần trả phí để giữ cho mạng mới. Vậy tại sao chúng ta lại lãng phí thời gian khi gửi những yêu cầu từ chối quảng cáo như vậy? Tôi chắc chắn rằng không ai hoặc tổ chức nào muốn nhận tin nhắn quảng cáo, vậy tại sao không cấm các tin nhắn quảng cáo đến thuê bao theo mặc định? Đồng thời, ai muốn nhận tin nhắn quảng cáo thì phải đăng ký. Nó có lành mạnh cho người dùng và quản trị viên không?

Không dễ làm, tại sao chúng ta phải chọn làm việc chăm chỉ?

>> “Nhà mạng nên tiêu hủy SIM không cần thiết thay vì chụp lại số CMND do người dùng nhập”

Ngoài ra, nói về nguyên tắc hoạt động của quy định mới này, sẽ xử lý vi phạm và cách xử lý. ? Khi người dùng gửi yêu cầu chọn không tham gia quảng cáo, họ có trả tiền không? Đây là những câu hỏi mà nhiều người dùng cần giải thích cụ thể.

Tôi nhận được hàng chục cuộc gọi và thư rác, bất động sản, bảo hiểm, chăm sóc y tế, du lịch, giao dịch và các quảng cáo khác mỗi ngày … Thậm chí có hàng chục cuộc gọi sử dụng phần mềm tự động trong vòng vài phút. Nhận họ (bán hàng qua điện thoại) cũng là công việc kiếm cơm, vậy mà có thể nói người khác vô tội? Mặc dù tôi không cần nó.

Quá mệt mỏi, tôi đã báo tổng đài nhưng chỉ nhận được trả lời: “Số này là của nhà mạng khác, không chặn được, anh có thể dùng dịch vụ chặn cuộc gọi của bên kia …”. Tôi cảm ơn bản thân, cúp điện thoại và nghĩ: “Nếu bạn ngừng nghiến răng, bạn sẽ trả nhiều tiền hơn, nhưng tôi không biết bao lâu thì dừng lại là an toàn.” Thực tế, việc sử dụng chức năng lọc mô phỏng thư rác của nhà điều hành có thể hoàn toàn Giải quyết vấn đề SMS với cuộc gọi Spam. Đây là trách nhiệm của nhà mạng viễn thông chứ không phải người dùng. Các nhà mạng phải lọc ra những thuê bao chuyên làm quảng cáo, và phải đăng ký trước khi hoạt động. Nếu bạn trốn tránh đăng ký và tiếp tục quảng cáo cho người dùng và cung cấp bằng chứng (ảnh chụp màn hình hoặc nhật ký cuộc gọi), thuê bao sẽ bị khóa vĩnh viễn, đồng thời sẽ có các biện pháp và chế tài. Các hình phạt nghiêm khắc khác sẽ được áp dụng theo quy định của pháp luật.

Điều đó hoàn toàn nằm trong khả năng của các nhà khai thác viễn thông, điều quan trọng là họ phải thực hiện và dám hoạt động vì lợi ích của mình. Vì người dùng chỉ sử dụng dịch vụ hoặc không sử dụng dịch vụ nên hành động quyết liệt đã được thực hiện. >> >> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .—— Bảo Nan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?