Tôi sợ ho

Tôi là nhân viên văn phòng của một công ty tại Hà Nội. Công ty của tôi nằm trong một tòa nhà lớn có nhiều người ra vào. Trước tình trạng viêm phổi mạch vành phức tạp, mọi người đều biết đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước vô trùng để ngăn chặn điều đó xảy ra. Sự cảnh giác này là tốt, nhưng nó có vẻ thận trọng đến mức nó bị nhầm lẫn bởi dịch bệnh và làm cho bầu không khí căng thẳng và nặng nề.

Hôm qua, tôi bước vào thang máy và đi đến văn phòng. Vào sáng sớm, mọi người rất đông và thang máy đã gần đầy. Mọi người đều đeo mặt nạ, im lặng, không ai nói gì. Tôi đột nhiên ho và mọi người trong thang máy quay sang tôi với ánh mắt dò hỏi. Sau đó, không ai nói với ai rằng họ cố gắng tránh xa tôi như thể tôi bị nhiễm virus. Nếu tôi có thể giải thích vào thời điểm đó tôi sẽ không đến Vũ Hán và không liên lạc với những người vừa trở về từ Trung Quốc, thì tôi sẽ có một sức khỏe hoàn hảo mà không có bệnh tật. Tuy nhiên, có lẽ nỗi sợ hãi của những người xung quanh khiến tôi bất lực ngoại trừ việc im lặng.

Thang máy mở ra và những người xung quanh cố gắng xuống càng sớm càng tốt. Tôi hiểu tất cả mọi người, lo lắng, nhưng dường như cảm xúc quá cao đến nỗi họ quá sợ hãi và hỗn loạn vô căn cứ, vì vậy mọi người luôn sẵn sàng phân biệt đối xử với nhau. khác Tôi không đổ lỗi cho họ về thái độ này. Tôi cảm thấy hơi buồn, dường như trong những tình huống khủng hoảng, mọi người luôn có xu hướng cá nhân hơn là chia sẻ với người khác. Nếu họ hỏi tôi một câu hỏi: “Bạn có khỏe không?” Hoặc ít nhất đừng coi tôi là “cần cách ly ngay lập tức”, vì vậy có lẽ mọi thứ sẽ ổn, và cuộc chiến chống lại nông thôn sẽ ôn hòa hơn.

Có lẽ tôi không dám ho hay hắt hơi bây giờ. Nó rất đông ngay cả khi vẫn đeo mặt nạ y tế. Tôi sợ bị phân biệt đối xử, bị xa lánh và trở thành người nước ngoài. Dịch bệnh sẽ tiếp tục, nhưng câu chuyện về cách mọi người cư xử chính xác có thể dài hơn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để đăng một trang bình luận.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?