“Trợ cấp gia đình 11 triệu đồng vẫn không chịu nổi”

Theo dự thảo nghị quyết sửa đổi, mức giảm của người nộp thuế đã giảm từ 9 triệu đồng mỗi tháng xuống còn 11 triệu đồng (132 triệu đồng mỗi năm). Mức khấu trừ cho mỗi người phụ thuộc tăng từ 3,6 triệu đồng lên 4,4 triệu đồng mỗi tháng.

Độc giả của Thảo Trần lo lắng về tương lai, vì vậy họ đề nghị điều chỉnh mức khấu trừ mới cho người nộp thuế:

“Trước năm 2013, tôi 36 tuổi và có thu nhập hàng tháng khoảng 15 triệu đồng. Nhưng vẫn không đủ để chăm sóc người mẹ (bố sống và chăm sóc ông – năm 2014, mẹ mất, năm năm sau tôi lấy nợ để trả nợ. Năm 2019, bố tôi bị bệnh và tôi không thể trả 55 triệu đồng cho ca phẫu thuật, nên Mặc dù thu nhập của tôi hôm nay khoảng 17-18 triệu đồng / tháng, tôi phải vay thêm tiền, và tôi vẫn không dám sinh con. Chỉ từ thuế 11 triệu đồng, tôi không biết sống thế nào. Đồng thời là thâm niên của tôi. “

Đồng thời, độc giả Trần Xuân Thiện nêu vấn đề thu nhập và chi tiêu để nêu rõ những thiếu sót của đề xuất tin tức: – —” Nhân viên trung bình hàng tháng chỉ biết ăn và làm sẽ có những chi phí cơ bản sau đây. : Thuê nhà (3 triệu bữa sáng (900.000 đồng-1,2 triệu đồng), bữa tối (1,2 triệu đồng), kỳ nghỉ bốn ngày (400.000 đồng), điện thoại (300.000 đồng), xe máy du lịch (400.000 đồng), Tiền tiêu vặt (600.000 đồng) Tổng cộng hơn 7 triệu đồng mỗi tháng. Chi phí sinh hoạt và chi phí sinh hoạt hàng tháng là 9 triệu là không đủ, và thuế dài hạn là bắt buộc. – Tiền lương dưới 9 triệu đồng Người dân sống cuộc sống không đủ. Mọi người phải làm thêm giờ và canh tác ngày đêm để có đủ tiền để sống, nhưng khi họ cố gắng kiếm được hơn 9 triệu đô la thì phải chịu thuế. Mặc dù mức này đã được duy trì quá lâu. Nhưng tác động đến nhân viên là gì? Với mức tăng giá hiện tại, 11 triệu đồng không đủ để duy trì sinh kế, nhưng họ vẫn phải trả thuế, đặc biệt là cho công nhân.

Tương tự, do tình trạng gia đình giảm, Mỗi đứa đi học mất hàng triệu đồng, chưa kể thức ăn, sữa, học phí … nhưng chỉ trừ 3,6 triệu. Vậy, có đủ để hỏi con bạn có đi học trong một tháng không? Hơn nữa, để xem thang đo thuế vì quy mô, tổng quan và đánh giá khách quan của nó, bạn phải nhìn vào thang đo, bạn phải biến mình thành hiện thực để hiểu “. Đồng thời, độc giả Suthat nói thêm:” Nếu bạn vô gia cư Thành phố có thể hoàn trả, sau đó:

tiền thuê khu ổ chuột: 2 triệu.

– Thủy điện: 700.000 đồng .— Xăng: 300.000 đồng.

Điện thoại và Internet: 30 10.000 đồng

— Chi phí ăn uống: 4,5 triệu đồng.

– Tiền kết hôn hạnh phúc: 500.000 đồng. — Tiền tiêu vặt: 500.000 đồng – — Tiền mua sắm : 300.000 đồng — Tổng chi phí cho mối tình đầu là hơn 9 triệu đồng / tháng. Nếu thu nhập là 11 triệu đồng thì chỉ có gần 2 triệu đồng mỗi tháng. Tiết kiệm khoảng 5 năm Để có đủ tiền kết hôn. Chưa kể các chi phí khác đi kèm, tôi không biết khi tôi mơ có tiền để mua nhà.

Nếu tôi có con và các thành viên trong gia đình, chi phí bữa ăn tối thiểu cho mỗi người là 3 triệu đồng / tháng, nhưng phải trả thêm tiền thuê nhà. Trẻ em phải đi học, bị ốm, mua sách, mua quần áo và phải chi ít nhất 2 triệu đồng mỗi tháng. Do đó, mỗi người phụ thuộc phụ thuộc vào chi phí tối thiểu 5 triệu mỗi tháng. Chưa kể đến việc ốm đau, lập gia đình, nuôi con, nuôi con, tuổi của cha mẹ già … 5 triệu có thể là không đủ.

Đánh giá đề xuất của Bộ Tài chính để bổ sung các khoản khấu trừ cho các kịch bản mới, độc giả của Long Mac chỉ ra:

Bộ Tài chính phải xem xét lại đúng đắn vì không thể điều chỉnh hàng năm. Phân tích cho thấy đồng tiền mà người lao động phải trả từ tiền lương của họ bị đánh thuế hoàn toàn và khó trốn tránh.

Ngay cả ở thành thị, thu nhập trung bình hiện tại của người Việt vẫn rất thấp. Công nhân kiếm được khoảng 600 đô la Mỹ mỗi tháng. Họ vẫn còn rất nhiều tiền để chi tiêu. Mỗi lần mua và bán phải trả VAT, ngay cả đối với các mặt hàng tầm thường hàng ngày như điện, nước và rác thải. Mức lương không cao, nhưng thuế đã được trả, tất cả các chi phí đã tăng vọt, và một vài lỗ hổng đã được lưu cho một số công việc chính, chẳng hạn như mua xe hơi hoặc mua nhà?

>> Chia sẻ thông tin của bạn ở đây để nhận xét.

Tóm Phạm

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?