Vòng luẩn quẩn “thang máy trượt tuyết, nhà ngập nước”

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh trước ngày 30 tháng 4 năm 2021 để đối phó với lũ lụt này, đặc biệt tùy thuộc vào đoạn đường, nền tảng sẽ tăng từ 0,5 lên 1,2 m, trong khi tiếp tục cho thuê Đồng Việt Nam 14.2. Một tỷ mỗi năm. Khi đánh giá giải pháp kiểm soát lũ này, nhiều độc giả của VnExpress bày tỏ nghi ngờ về tính khả thi: Tin tốt là người đi đường phải băng qua đường này. Mỗi khi trời mưa, ngôi nhà trên con đường này sẽ trở thành bể bơi. Thực sự có một vòng luẩn quẩn: những ngôi nhà cao bị ngập nước, và những con đường cao bị ngập lụt. Nói cách khác, chúng ta phải luôn ở bên lũ lụt.

Quang Vũ

Nếu dự án được tiến hành theo đúng kế hoạch, sau khi tăng mực nước mặt đường lên 0,5 đến 1,2m, khả năng ngăn chặn thành công lũ lụt vỉa hè là rất lớn. . Các con hẻm của con đường này có nhiều khả năng bị ngập lụt lâu hơn và lâu hơn. -Những người quan trọng – nước khổng lồ được bơm, nghe như câu cá trong ao. Xử lý đầy đủ, không có cách chữa cho nguyên nhân gốc rễ. Tôi nghe nói rằng nó đã được nâng cấp lên 1,2 triệu. Tại sao tôi nghĩ nếu nó bị ngập, nó sẽ tiếp tục hoạt động và nó sẽ tiếp tục bơm.

Alextang1301

Đường Nguyễn Hữu Cảnh bên sông Sài Gòn, chi phí hơn 400 tỷ đồng đã được nâng cấp. Mỗi năm, chúng tôi vẫn phải chi thêm 14 tỷ đồng để bơm nước lũ vào sông, nhưng việc này vẫn còn chưa hoàn thiện. Nó sẽ bị áp đảo tiếp theo? Vì nước sẽ chảy xuống đường dưới.

Luongngaythobp

>> Nâng cao bề mặt đường Canh trong hồ Ruan- “Mọi người có nước trong nhà”

Đồng thời, nó đề cập đến một giải pháp cơ bản để quản lý lũ lụt trong khu vực, nhiều người Người ta nói rằng vấn đề nằm ở hệ thống thoát nước và kế hoạch xây dựng: -Tất cả các chi phí liên quan đến xây dựng đường và bồi thường giải quyết, kể từ khi chúng được đưa vào sử dụng, đến từ ranh giới của các phần khác từ Thảo Cẩm Viên đến cầu Sài Gòn, gần bằng với cầu cạn lúc đó. Chi phí xây dựng. Đây là một khu vực địa chất rất yếu. Rốt cuộc, tất cả các túi bùn và túi khí được phép xây dựng một khu vực cao bên ngoài đập để ngăn dòng sông xả ra, do đó lũ chỉ kết thúc trong một khoảng thời gian giới hạn. . Khi con đường tiếp tục sụp đổ và cống lại cao hơn con đường, nó sẽ luôn bị ngập lụt.

Lam Chu Vân

Kiểm soát và thoát nước lũ phải được thực hiện thông qua hệ thống cống rãnh. Máy bơm chỉ là một giải pháp tạm thời. Độ cao của con đường là nhanh, nhưng các gia đình xung quanh đã nâng đất.

Duke Tri

Khi hàng chục tòa nhà chọc trời được đặt ở một nơi, trọng lượng của bê tông cốt thép khổng lồ được ép trên mặt đất, và khu vực xung quanh sẽ bị nhấn chìm hoàn toàn. Trong tương lai, mặt đất sẽ bằng phẳng, nhưng trên thực tế mặt đất bị lõm, vậy tại sao nó không bị ngập nước mà bây giờ nó bị ngập nước. Nói tóm lại, trừ khi việc xây dựng tiếp tục và cát và đất được thêm vào để giữ cho toàn bộ bề mặt lõm đồng bộ, nó sẽ không bị ngập nước.

Nguyễn Sơn

Sống ở Nhật được vài năm, tôi thoát khỏi khói mù Hà Nội và tràn ngập Sài Gòn. Ở đây, ống thoát nước rộng hơn nửa mét, hơi nghiêng so với mặt đất và nó đang đổ xuống. Thỉnh thoảng làm sạch cống, không rác, không có túi sáng bóng, chỉ có những chiếc lá bị gió thổi, và sau đó những người đến lấy chúng cũng nhặt hoặc dọn dẹp công nhân môi trường. Nhìn vào cống lớn này. Một phần khác của nhà tôi phải là có một khoảng trống trong sân của họ, điều này hạn chế sự tràn ra của nhựa đường. Họ trồng cỏ trong sân. Chỉ khi lối vào được đổ vào bê tông hoặc nhựa đường, nước đó sẽ luôn được đổ xuống đất. Ở Việt Nam, chỉ có các đỉnh được giải quyết, nhưng lõi không thể được giải quyết, như thể một cây cần được thụ tinh, mà chỉ nhìn vào những chiếc lá ở độ sâu.

Nhật Bản

> Chia sẻ ý kiến ​​bài viết của bạn tại đây.- — Tóm tắt

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?