Dấu chấm hỏi trên thẻ căn cước công dân thông minh

Độc giả Qchuythuy chia sẻ ủng hộ xung quanh “đề xuất cấp thẻ căn cước công dân kiểu chip” nhưng đặt ra nhiều câu hỏi:

“Tôi thấy xu hướng áp dụng thẻ căn cước công dân tích hợp CMND, giấy phép lái xe, hộ khẩu, bảo hiểm. Nhưng có một số vấn đề sau:

1. Chất lượng thẻ có bền không, sử dụng được lâu dài không? Thẻ ID in bằng nhựa rất dễ bị xước, mờ và trông tối màu.

2. Sử dụng thẻ tích hợp này Thông tin, Giám đốc Công nghệ Dữ liệu Hệ thống Quốc gia sẽ hoàn thành phản hồi ngay lập tức. Yêu cầu có tiếp tục được xử lý không?

3. Khi mọi người cần bản sao thông tin (mặc dù không được công chứng), họ vẫn cần đến trụ sở của cơ quan để trình bày. Điều này có làm phiền mọi người không? Và gây nhiều áp lực cho hệ thống tư pháp hiện nay? Nếu giải quyết tốt các vấn đề trên và nhúng một lượng lớn thông tin thì có thể chọn cách đưa vào một thẻ duy nhất. “” – — Đồng quan điểm, độc giả Nguyen khang cho biết thêm, Vấn đề bảo mật nhận dạng công dân qua chip: “Làm cái này thì phải bảo mật tốt, ví như lấy lại thẻ ATM thì không rút được tiền. Thông tin trong thẻ chỉ lưu số tài khoản, bảo hiểm và các giấy tờ khác, câu hỏi đặt ra ở đây là thanh toán như phạt vi phạm giao thông hay các vi phạm nộp tiền mặt khác? Ví dụ, khi bị xử phạt, cơ quan thuế phải có một mã bảo mật đặc biệt để gửi đến ngân hàng của tội phạm.

Tôi thấy nhiều nước làm việc này mấy chục năm rồi, giờ công nghệ thông tin phát triển hơn hẳn nên không thể quay lại được. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là phương pháp. Vì lúc đó thông tin công dân của tất cả các nước đều được liên kết với nhau nên công dân được phép sử dụng thẻ của mình ở tất cả những nơi gần nhất, nên dù cấp ở đâu cũng được. Sau một thời gian, nếu thẻ bị hư hỏng sẽ được thay thế nhanh chóng, và nếu có thừa cũng không thành vấn đề so với lợi ích mà nó mang lại. Ai chẳng muốn tốn tiền thì tự lo, thay thẻ lại tốn thêm thời gian “, bạn đọc Thanghoa1409 chia sẻ .

>> Chia làm 17 loại bằng lái xe-” lộn ngược “- -Đồng thời, độc giả Minh Trọng chỉ ra rằng trước khi thực hiện đề xuất cần nghiên cứu kỹ thực tế Việt Nam để đánh giá toàn bộ quá trình: — “Tôi cho rằng do hội nhập nên cần nghiên cứu kỹ. Về chip cần có máy đọc thông tin nên chúng tôi sẽ phải mua hàng triệu máy, nếu quyết định làm việc này, tôi đề nghị cho thí điểm ở một số vùng nhất định (kể cả vùng sâu, vùng xa) để xem hiệu quả ra sao. Hiệu quả thế nào? Một quốc gia / khu vực có nhiều dân tộc, nhiều vùng miền, điều kiện kinh tế xã hội và các khái niệm khác nhau có thể gây ra vấn đề khi áp dụng trên toàn quốc. Có những rủi ro về kinh tế, lợi nhuận và tài chính. Hãy cân nhắc kỹ. Chúng ta cần tiến hành nghiên cứu. Đánh giá chính xác .- “Đây cũng là một điểm cải tiến, nhưng cần nghiên cứu thêm. Ví dụ, khi cầm giấy phép vi phạm luật giao thông cũng vậy, nghĩa là giữ thẻ ngân hàng đồng thời, Bảo hiểm, quyền công dân … Như vậy, việc này có gây khó khăn cho công dân khi thực hiện các nhiệm vụ khác hay không? Mỗi tuần tra trên đường cao tốc đều cần một máy thanh toán như máy thanh toán siêu thị. Trên cả nước cần bao nhiêu máy “, độc giả Hồ Dương cho biết thêm.

>> >> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để được trang bình luận.

Việt Thành tổng hợp

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?