Giá điện là 2.890 đồng / kWh – ‘bình mới rượu cũ’

Bộ Công Thương đưa ra các phương án một giá, dao động từ 2.703 đồng đến 2.890 đồng một kWh, chưa bao gồm thuế VAT. Khoảng cách: “Tôi nghĩ với giá này thì các hộ gia đình nhỏ sẽ bị thiệt. Tôi đề nghị giá thấp hơn, hiện tại nhà tôi tiêu thụ bình quân 170 kWh với chi phí là 342.738 đồng. Tuy nhiên, nếu giá là 2703 đồng / kWh. Giá mới (giá thấp trong khung khuyến nghị) nhà tôi phải trả 505.410 đồng thì một gia đình nhỏ như tôi sẽ phải chịu 47% giá điện cũ, giá không giảm mà lại tăng. Cảm ơn các bạn đã đánh giá bình quân một cách khoa học Giá điện. “

Độc giả Xin’an Việt Nam phân tích về giá điện mới và cho rằng cách tính này không phù hợp với tình hình hiện nay. Mức tiêu thụ điện của hộ gia đình hiện nay:

Giá bán lẻ điện bình quân hiện nay là 1.864 đồng / kWh, tương ứng mức tiêu thụ 200 kWh / tháng, tổng thuế giá trị gia tăng khoảng 410.000 đồng / tháng, tiền điện kế hoạch là 2.703 đồng. / KWh, tương đương 740 kWh / tháng, tiền điện hàng tháng là 2,2 triệu đồng, đơn giá 2890 đồng / kWh, tức là 1120 kWh / tháng, tiền điện khoảng 3,6 triệu đồng / tháng, như vậy , Mức tiêu thụ điện hàng tháng của một hộ gia đình dưới 740 kWh. Phương án thứ nhất (hoặc phương án thứ hai 1.120 kWh) sẽ có lợi hơn trong việc sử dụng giá điện lũy tiến. Hiện tại, các hộ gia đình Việt Nam trung bình chỉ sử dụng 200 kWh mỗi tháng. Giá bán lẻ tương đương là 1864 đồng / kWh.

>> “V Việt Nam không yêu cầu giá điện theo từng giai đoạn”

Bình luận về dự luật về giá hiện hành, bạn đọc Dangtranfamily cho rằng: “Tôi thấy Bộ Công Thương Giá điện đề xuất chỉ tăng một cách cơ học từ 6 giai đoạn lên 5 giai đoạn, còn lại không thấy thay đổi, phương án giá đơn tính tiền điện hàng tháng trên hóa đơn cao hơn phương án giá theo bậc, bình mới rượu cũ, nhưng Rượu cũ không có gì thay đổi ”. Bạn đọc Đặng Vương Kha cho rằng giá điện mới là quá cao: “Theo Bộ Công Thương, giá điện bằng 145% giá bán điện bình quân, tức khoảng 2.703 đồng / kWh (chưa bao gồm VAT). Giá điện bán lẻ bình quân theo tính toán. Tổng chi phí sản xuất, sinh hoạt và nguyên tắc lợi nhuận bình quân hợp lý trên một kilowatt giờ điện thương phẩm nên cứ tính ra mỗi kilowatt điện thì người dân lãi gần 1.000 đồng, lãi suất quá cao người dân phải chịu, chưa kể giá trị gia tăng. Thuế. “

Theo đánh giá, giá bán lẻ điện đề xuất là không phù hợp. Bạn đọc Nguyễn Quang Nhật phân tích:

” Giá bán lẻ điện bình quân (hiện nay là 1.864 đồng / kWh) có nghĩa là hơn Đối tượng sử dụng sẽ bù cho ít người sử dụng hơn với một mức giá bằng giá điện bình quân tương đương, nhưng thực tế, giá điện đơn lẻ cao hơn giá điện bình quân 155%, trước đây tôi luôn nghĩ giá điện của đối tượng nào thì bù chéo cho đối tượng đó. Nhưng qua cách tính giá điện này, tôi thấy giá điện sinh hoạt của hộ gia đình phải bù đắp cho mục tiêu khác (sản xuất, hành chính sự nghiệp …). Trong thời gian này, sản xuất là doanh nghiệp lãi lỗ, ghi Chi phí hành chính sự nghiệp. Vì vậy, nếu điều chỉnh giá điện thì phải điều chỉnh giá điện đối với nhóm sản xuất tương đối, nhóm hành chính sự nghiệp. ”.—— >> Ai mất, nếu tính giá điện thì ai chịu hưởng lợi từ?

Đặt dấu hỏi về cách tính giá điện mới, bạn đọc Nguyễn Hiếu cho rằng: “Tại sao tiền điện lại cao như vậy? Tại sao mức thấp nhất của điện năm mức bằng 90% mức giá trung bình của” điện “, còn các mức còn lại đã cao hơn mức đầu tiên” Mức 2 là 100% thì giá điện bình quân là bao nhiêu, giá điện này được áp dụng trên cơ sở nào và nghiên cứu tất cả các yếu tố cấu thành giá điện, hay giá điện áp dụng theo khuyến nghị của EVN thì e rằng vẫn còn nhiều giá điện. Sự việc cần được phân tích làm rõ. Dù không tất cả những phiền phức chỉ có người dân gánh chịu. “:” Có hội đồng thẩm định giá mới định giá cụ thể để người mua và người bán thống nhất. Để ngành điện độc quyền sản xuất và giá cả. Người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, nhiều gia đình trong xã hội khó khăn, đây là mặt hàng không thể thiếu trong đời sống hàng ngày, tôi tin rằng giá cả hợp lý sẽ giúp người dân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống “.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?