Khách hàng quỳ gối, côn đồ lên ngôi

Việc chủ quán Hiền Thiện (đường Nguyễn Đăng Đạo, huyện Dafu, TP Bắc Ninh) bị chủ quán Hiền Thiện (đường Nguyễn Đăng Đạo, TP. Bắc Ninh) đe dọa, bắt quỳ gối xin lỗi sau khi coi đồ ăn khiến nhiều người bức xúc. Có sâu. Nhiều nhà hàng ở Việt Nam có thái độ phục vụ chưa tốt có lẽ không còn xa lạ. Chuyện chủ nhà chửi khách không phải là hiếm. Nhưng, đến mức người ta được phép cản khách rồi đe dọa, lăng mạ, chửi bới thì có lẽ điều này nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người. Vì đây không phải là hành động giữa nhà cung cấp dịch vụ và người dùng. Đây là chủ nghĩa côn đồ.

Đầu tiên, tôi muốn giới thiệu câu chuyện của chính mình với độc giả trong thời gian sắp tới. Đó không phải là một đất nước phương Tây xa xôi, mà là “láng giềng” giáp với nước ta (Thái Lan). Lần đầu tiên đặt chân ra nước ngoài, mọi thứ đối với tôi đều run rẩy. Không có nhiều thông tin và công việc chuẩn bị nên nhóm tôi chọn ngẫu nhiên một nhà hàng gần khách sạn làm bữa tối đầu tiên.

Mọi thứ vẫn bình thường, cho đến khi một thành viên trong nhóm tìm thấy một con ruồi chết trong súp. Chúng tôi đã ngay lập tức gọi cho nhân viên dịch vụ để thông báo sự việc. Một nhân viên phục vụ trẻ tiếp nhận hồ sơ của chúng tôi và đến gặp người quản lý ngay lập tức. Vài giây sau, người đàn ông trung niên bước tới chỗ chúng tôi sau khi kiểm tra chính xác câu chuyện, cúi đầu và nói “Tôi xin lỗi” trong vòng chưa đầy hai giây. Không phải mất công giải thích hay phân chia ưu nhược điểm, người quản lý muốn chúng tôi thông cảm và đưa ra hướng giải quyết, đó là thay bát canh khác (vì chưa ăn) và giảm 50%. Tổng số tiền của hóa đơn. Chúng tôi chấp nhận và tiếp tục ăn. Trước khi rời đi, người quản lý đã đưa cho chúng tôi một thẻ giảm giá 50% cho bữa ăn tiếp theo và yêu cầu chúng tôi tiếp tục hỗ trợ.

Vì thái độ phục vụ chu đáo, nhiệt tình của cửa hàng và vì đồ ăn ngon nên bọn mình quyết định quay lại. Ngày mai. Khi đoàn bước vào nhà hàng, nhân viên đã nhận ra ngay chúng tôi và niềm nở chào đón, dọn bàn. Bữa ăn lần này diễn ra suôn sẻ và ngon miệng. Nhân viên thậm chí còn phục vụ chúng tôi đặc biệt hơn những khách hàng khác. Cuối buổi, quản lý còn đến tận bàn đặt câu hỏi về chất lượng đồ ăn và cách phục vụ, không quên cảm ơn chúng tôi đã quay trở lại. Không cần đợi chúng tôi xuất thẻ giảm giá, họ sẽ chủ động trừ 50% tổng hóa đơn như đã cam kết. Tất nhiên, nhóm chúng tôi không cần khoản tiền này vì chúng tôi rất hài lòng với dịch vụ ở đây. Cả đoàn đồng ý boa cho nhân viên phục vụ chiết khấu toàn bộ và vui vẻ rời đi.

Cho đến nay, khi có ai hỏi về kinh nghiệm du lịch của mình, tôi vẫn giới thiệu nhà hàng này cho họ mà không ngại ngần, đây là một nhà hàng uy tín đáng tin cậy, coi trọng khách hàng. Tôi kể câu chuyện này để thấy rằng không chỉ thực phẩm chất lượng cao mới có thể giúp các thương gia giữ chân khách hàng. Khó tránh khỏi sai lầm, nhất là ở những địa điểm ăn uống bình dân. Tuy nhiên, cách ứng xử của doanh nhân với khách hàng và cách giải quyết các trường hợp xấu quyết định đến niềm tin và sự lựa chọn của khách hàng trong tương lai.

>> Vụ việc ở Beining, đang chờ thảo luận xem món ăn có chứa giun là thật hay cố ý dàn dựng, và một cuộc diễn tập được tiến hành để đánh giá phụ nữ thật. Thái độ và tác phong của chủ quán. Bắt giữ người khác, buộc người khác quỳ gối để chửi bới, lăng mạ hoặc khủng bố hơn nữa bản thân họ là vi phạm pháp luật. Không thể bào chữa cho hành vi côn đồ đó, và nhất định phải bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc.

Dưới góc độ hành vi phi đạo đức, từ góc độ đạo đức kinh doanh, hành vi của những thương nhân đứng đầu cũng không thể chấp nhận được. Đó là thiếu sót trong các nguyên tắc quản lý giữa người với người giữa người mua và người bán và xử lý khủng hoảng truyền thông. Việc sử dụng vũ lực để quản lý khủng hoảng là hoàn toàn không được phép, đặc biệt là trong các doanh nghiệp. Đây là cách côn đồ, côn đồ coi thường pháp luật. Tất nhiên, những người làm được điều này sẽ không tồn tại được lâu.

Toàn bộ thời lượng video ghi lại cảnh thô tục của chủ quán và người phụ nữNhững người ăn, tôi không bao giờ thấy câu này, nó thể hiện thái độ nhận lỗi hoặc xin lỗi, hoặc ít ra nó cũng phản ánh thành kiến ​​của khách hàng. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng đây là cuộc đối đầu giữa người mua và người bán, bình đẳng trước pháp luật. Thay vào đó, tất cả những gì chúng ta thấy là một người đàn ông ngồi trên ghế, vững chãi, đang nguyền rủa một cô gái đang quỳ xuống, giống như một người đàn ông thượng lưu, đối mặt với kiếp sau. Giao dịch mua bán là quan hệ phải được thiết lập trên cơ sở tự nguyện và bình đẳng giữa người trả tiền sử dụng dịch vụ và người nhận cung cấp dịch vụ tương ứng. Do đó, nếu bạn không thể đối xử với khách hàng của mình như Thượng đế thì ít nhất hãy coi họ như những người bạn đồng hành của mình chứ không phải những người đến với bạn để làm từ thiện. Lần này cũng khiến tôi nhớ đến một nhân vật thu hút sự chú ý ngày xưa là Đường Nhuế. Chúng ta có thể thấy rằng, chủ nghĩa côn đồ ngày càng ăn sâu, bám rễ vào các hoạt động thương mại của ngành dịch vụ Trung Quốc. Những người này đã giúp thay đổi và bóp méo môi trường kinh doanh lành mạnh. Đây sẽ là lời cảnh báo tới các cơ quan quản lý và các cơ quan chức năng rằng sẽ có những biện pháp và chế tài cụ thể để ngăn chặn những đối tượng côn đồ trá hình này.

>> Bài viết không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .—— Bảo Nan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?