Chống lũ lụt trong thành phố

Dù mưa dầm thấm lâu, quê tôi ở Sài Gòn đã có lịch sử gần 50 năm. Hệ thống xử lý nước thải nhà tôi chiều nào cũng 8 mét, cách đường nhựa sâu 30 mét, bốn bên van dưới cao bốn mét. Đây là hệ thống cống được xây dựng từ xa xưa. Trong giai đoạn này, các tuyến cống mới sẽ được lắp đặt muộn hơn, đường kính thường không quá hai mét. Làm thế nào để ngăn lũ lụt khi các thành phố lớn sản xuất cống nhỏ? Dự án có kinh phí hàng chục nghìn tỷ đồng nhưng vẫn tiếp tục thi công.

Quy hoạch hệ thống ngầm của tất cả các thành phố lớn trên thế giới vẫn có hai tầng. Các tầng trên dùng để xây dựng tàu điện ngầm, điện, nước, đường ống dẫn gas (nếu có), mạng viễn thông. Tầng dưới là hệ thống cống thoát nước với hai chức năng: bơm nước mặt và trữ nước. Theo tính toán, lượng mưa lớn nhất có thể trong vòng 100 năm tới sẽ bao phủ hàng km vuông được thể hiện bởi diện tích lớn nhất, do đó tạo thành một hồ chứa lớn. Kho chứa nước này không được dùng chung với mạng lưới thoát nước của hộ gia đình. Nước ở đây có thể được bơm, lọc, sau đó chuyển thành nước sinh hoạt và nước tưới công viên. Hệ thống công viên cũng góp phần quan trọng trong việc giải phóng nước mưa. Hầm ở dưới đáy sông, nên là nơi thấp nhất. Tuy nhiên, bất kể lượng mưa hay triều cường, đường hầm không có tác dụng. Mặc dù những nơi cao hơn thường bị ngập lụt. Rõ ràng, có vấn đề với các biện pháp kiểm soát lũ lụt của chúng ta.

>> Hồ Hoàn Kiếm ngập bê tông

Về chuyên môn kỹ thuật, ngành thoát nước chống ngập gồm 2 trường đại học là Đại học Thủy Lợi và Giao thông Vận tải. Đại học Tracy chuyên giảng dạy về tưới và tiêu các hồ chứa và đập, kênh đào, nông nghiệp và thủy điện. Các giáo sư của Đại học Giao thông xây dựng cống ngầm trong các khu đô thị. Sinh viên tốt nghiệp ngành này khó có thể làm việc cho các công ty tư nhân. Rất ít công ty chi nhiều tiền để xây dựng các dự án thoát nước mà không thu hồi vốn. Tuy nhiên, tôi thấy rằng nhiều cơ quan giao thông vận tải và tư pháp ở các tỉnh khác nhau thiếu chuyên môn về phòng chống lũ lụt.

Mặt khác, nếu khả năng chống ngập của chúng ta rất thấp, tại sao không tư nhân thiết kế vấn đề? Đây là một câu hỏi lớn mà các cơ quan chức năng phải trả lời. Vì từ trước đến nay chưa có trận lũ nào nên biện pháp phòng chống lũ lụt không khả thi khi nào? Để khơi dậy sự chỉ trích của bạn, vui lòng đăng chi phí ước tính cho mỗi người và sau đó tính phí. Vì vậy, khi không có các biện pháp chống lũ khả thi và ước tính chi phí thực hiện các biện pháp đó, tốt nhất là không nên thu phí. . Đăng tại đây .

Lin

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?