Cào điện

Tiếp tục kể câu chuyện áp dụng đơn giá hay giá điện bậc thang, bạn đọc Ruan Guorong chia sẻ quan điểm về hậu quả của việc sử dụng giá điện hoang phí: “Nhiều người yêu cầu bỏ cách tính giá điện 5 bậc, nhưng không làm vậy, có lo cho EVN không?” Phương thức kinh doanh? Bạn có phàn nàn về giá điện cao, bất kể giá của EVN có hợp lý hay không? Lợi nhuận hàng năm của EVN, bất kể có phù hợp với quy mô vốn hiện tại hay không, phương thức trả lương, thưởng cho người lao động, so với các ngành khác rồi đầu tư Và cải thiện hệ thống, ngân sách sẽ trả bao nhiêu nếu điện tốt .. Nếu thu chi của EVN hoàn toàn hợp lý thì hãy chấp nhận giá điện hiện hành.

Đối với điện đơn giá hay điện đa giá thì đây chỉ là chính sách Việc thay đổi chính sách này chỉ là việc chuyển điện từ người này sang tiền của người khác trong thành phố, EVN hoàn toàn có khả năng tính thu nhập cố định của mình. Nhiều tài liệu hướng dẫn về giá cũng có ý nghĩa riêng. Vì điện luôn là tài nguyên, không phải hàng hóa và Chi phí sản xuất điện nên việc mua điện từ EVN cũng sẽ tăng theo sản xuất.

Nếu tiêu thụ điện hạn chế, EVN có thể vận hành các nhà máy điện giá rẻ để giảm giá điện, nếu lãng phí điện, EVN sẽ buộc phải vận hành các nhà máy điện đắt tiền hơn Hoặc mua điện từ nước ngoài thì chi phí bình quân cho mỗi kilowatt giờ sẽ cao hơn, chính sách giá điện một giá sẽ cào giá điện trên đầu người, và người dùng điên rồ khó có thể chịu giá cao vì người dùng khác sử dụng nhiều điện hơn. Điều này là bất hợp lý. Đơn giá điện

độc giả Nguyễn Đức Hoạt qua bài phân tích rõ hơn tác động tiêu cực của việc áp dụng đồng thời đơn giá điện và điện lũy tiến,

“EVN tăng giá bình quân thì lỗ, cái này thì lỗ”. Đương nhiên, vì là công ty nên họ phải cân đối giữa chi phí và doanh thu. Một vấn đề nữa là việc áp dụng chính sách giá điện hai giá (điện một giá và thang một giá) sẽ có tác động tiêu cực: nhiều người sử dụng (công ty, hộ trung lưu,…) đăng ký tính toán. Giá hoặc cao hơn sẽ rẻ hơn, và những người dùng nhỏ (hộ có mức sống trung bình trở xuống …) sẽ chọn cách tính tỷ lệ giá.

Hai kiểu người này chọn cách tính giá dựa trên lợi ích tốt nhất của họ. Do đó, nhóm lựa chọn đơn giá sẽ làm tăng lượng điện tiêu thụ vì cách tính này sẽ không khuyến khích họ tiết kiệm tiền điện như phương pháp hình thang. Họ có thể sử dụng điện năng để thay thế năng lượng, các yếu tố sản xuất, sinh hoạt khác … khi giá điện ngày càng thấp. Đồng thời, nhóm chọn cách tiếp cận theo tầng không làm tăng mức tiêu thụ điện do hạn chế sử dụng lượng điện lớn (do giá cao) và có xu hướng tiết kiệm chi phí do thu nhập của họ không cao. – Thời điểm này, nhu cầu điện tăng, cung cấp điện tăng, chi phí tăng nhưng doanh thu của EVN không tăng. Nếu lỗ thì EVN tăng giá bán điện bình quân, cả hai nhóm đều tăng giá, nhưng nhóm quy mô được chọn sẽ lỗ nhiều hơn vì không làm tăng nhu cầu sử dụng điện mà luôn tăng giá, nhóm chọn tính một nẻo. Giá sẽ có lợi hơn vì chúng là nguyên nhân chính làm tăng giá điện (do xu hướng tăng tiêu thụ điện). Do đó, khi EVN tăng giá bình quân, các đối tượng này đã được cộng đồng sử dụng điện hỗ trợ một phần.

>> Giá điện 2890 đồng / kWh- “Bình mới rượu cũ” – Khi đó, khi chia sẻ về cách tính giá điện ở Đức, bạn đọc Phan Sĩ Hoàng đã gợi ý:

“Tôi ở Ở Đức, cách thức bán điện của họ như sau: Mọi hộ gia đình sử dụng điện (tính theo hộ gia đình), không phân biệt chủ sở hữu hay người thuê nhà, trừ trường hợp ở chung hoặc chủ sở hữu, phải xin hợp đồng sử dụng điện mới.

Khi ký hợp đồng, hóa đơn tiền điện cho gói đã chọn có thể được thanh toán hàng tháng, hàng năm, như một phần của gói cơ bản hoặc năng lượng sạch (giá mỗi gói (khác nhau). Bao gồm cả số công tơ điện trong nhà của bạn.

– Đối với Đối với mỗi nguồn điện, bạn sẽ đăng ký trước lượng điện bạn muốn sử dụng mỗi tháng) trong năm nay Giả sử bạn đang sử dụng gói hàng tháng, thì bạn sẽ phải trả một số tiền cố định (ví dụ: 90 euro) mỗi tháng, bất kể bạn thực sự sử dụng bao nhiêu. Sử dụng trong 12 tháng .—— Số tiền cố định hàng tháng của công ty điện nước sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký của bạn .—— Sau 12 tháng, công ty điện lực sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại hiện tại của bạn (qua Internet hoặc Mail) tính toán hóa đơn cho bạn. Nếu bạn vượt quá giới hạn, bạn sẽ bị tính phí mới cho năm thứ hai và bạn sẽ bị tính phí nhiều hơn mỗi tháng. Hãy đợiTương tự, nếu bạn giảm mức sử dụng, họ có thể giảm hạn ngạch và tính phí. Nếu bạn sử dụng quá ít điện, công ty điện lực có thể gửi yêu cầu và khuyến khích bạn sử dụng nhiều điện hơn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây. Phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?