Tại sao cần phải đăng ký để nhà điều hành của bạn không nhận được “thư rác”?

Kể từ ngày 1-10, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 91 quy định việc gọi điện thoại, nhắn tin, gửi thư rác, bao gồm cả cuộc gọi, tin nhắn và email quảng cáo mà không được sự đồng ý trước. Người nhận / Người sử dụng… Do đó, thuê bao không được đăng ký nhận tin nhắn SMS, SMS quảng cáo hoặc các cuộc gọi quảng cáo. Nhà quảng cáo không được phép gọi hoặc gửi tin nhắn văn bản đến các số điện thoại trong danh sách không có quảng cáo.

Như đã đề cập trước đó, chỉ cần một tin nhắn 5656 là có thể đăng ký vào danh sách “không cần thiết”. “Nhận tin nhắn quảng cáo” có nghĩa là người dùng có thể loại bỏ các tin nhắn rác và tin nhắn rác không mong muốn. Tôi sẽ không phản đối hay phủ nhận ý nghĩa của luật này. Tôi tin rằng nó sẽ ít nhiều có hiệu quả trong việc hạn chế sự lây lan của spam. Nhưng vấn đề là – Liệu có thể giải quyết triệt để tình trạng này thông qua các giải pháp quyết liệt và bảo vệ thực sự cho người dùng?

Trước hết, theo nguyên tắc cơ bản, người có rác phải đăng ký, và tất nhiên họ sẽ vứt khi trả tiền. Không ai muốn nhận thư rác, vậy tại sao người dùng phải đăng ký các dịch vụ di động để tránh bị “ném đá” Vậy đây có phải là một nghịch lý? Vì người dùng, mặc định thuê bao di động phải được nhà mạng bảo vệ và tôn trọng quyền riêng tư của họ. Bạn không cần phải đăng ký để không bị quấy rầy .—— Tóm lại, nếu một người đăng ký có thể đăng ký để không nhận SMS và spam, điều này có nghĩa là nhà điều hành mạng biết người dùng nào là người dùng spam và có thể bắt đầu lại từ đầu. Chỉ chặn thôi. Vậy sao không dừng lại và để người dùng đăng ký? Thực sự thì không ai muốn phí tiền của mình cả.

Nếu mạng xã hội miễn phí thì họ phải sử dụng quảng cáo để duy trì hoạt động và các dịch vụ viễn thông cần phải trả phí Để giữ cho mạng luôn mới. Vậy, tại sao chúng ta lại lãng phí thời gian gửi yêu cầu từ chối quảng cáo như vậy? Tôi chắc chắn rằng không ai hoặc tổ chức nào muốn nhận tin nhắn văn bản quảng cáo, vậy tại sao theo mặc định, tin nhắn văn bản quảng cáo đến người đăng ký lại không bị cấm? Đồng thời, hy vọng Bất cứ ai nhận được tin nhắn quảng cáo đều phải đăng ký. Điều đó có tốt cho người dùng và quản trị viên không?

Không dễ thực hiện, tại sao chúng tôi lại chọn những nhiệm vụ khó?

>> “Nhà mạng phải hủy những thẻ SIM không cần thiết, và Không nắm bắt được số nhận dạng do người dùng nhập “

Nhân tiện, khi nói đến cách thức hoạt động của quy định mới này, ai sẽ chịu trách nhiệm xử lý vi phạm này và làm thế nào? Người dùng sẽ trả tiền khi họ gửi yêu cầu chọn không tham gia quảng cáo? ? Đây là những câu hỏi mà nhiều người dùng cần giải thích cụ thể.

Tôi nhận được hàng chục cuộc gọi và thư rác, bất động sản, bảo hiểm, chăm sóc y tế, du lịch, giao dịch và các quảng cáo khác mỗi ngày … Thậm chí có hàng chục cuộc gọi Sử dụng phần mềm tự động trong vòng vài phút. Nhận họ (bán hàng qua điện thoại) cũng là công việc kiếm cơm, nhưng người khác nói rằng một người vô tội thì có sao không? Mặc dù tôi không cần.

Mệt quá, tôi hỏi Nhân viên tổng đài báo nhưng chỉ nhận được tin nhắn trả lời: “Số này của nhà mạng khác, không chặn được, anh có thể dùng dịch vụ chặn cuộc gọi của bên kia …”. Tôi thầm cảm ơn, cúp máy và nghĩ: “Nếu anh. Sẽ tốn nhiều chi phí hơn nếu ngừng nghiến răng, nhưng tôi không biết ngừng bao lâu thì an toàn. “Thực tế, thông qua chức năng lọc mô phỏng thư rác của nhà mạng, hoàn toàn có thể quản lý được vấn đề SMS Cuộc gọi rác. Đây là trách nhiệm của nhà mạng viễn thông chứ không phải người dùng nhà mạng phải lọc ra những thuê bao chuyên quảng cáo. Thực hiện các thao tác trước khi đăng ký, nếu trốn tránh đăng ký mà tiếp tục quảng cáo cho người dùng, đồng thời cung cấp bằng chứng (ảnh chụp màn hình hoặc nhật ký cuộc gọi) thì thuê bao sẽ bị khóa vĩnh viễn, đồng thời sẽ có các biện pháp, chế tài xử phạt người khác nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Vì Mọi người chỉ sử dụng dịch vụ hoặc không sử dụng dịch vụ nên họ đã có những hành động quyết liệt.

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .—— Bảo Nan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?