Nguy cơ “tham nhũng nhỏ”

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với VnExpress.net.)

Trong các tổ chức, các nhà lãnh đạo tham nhũng thường tìm cách trích xuất một số tài nguyên công cộng và chuyển chúng cho chính họ. Tuy nhiên, nếu chỉ có người quan tâm dễ bị người khác lên án. Để tự bảo vệ mình, các nhà lãnh đạo phải có một nhóm chia sẻ lợi ích có thể bảo vệ tham nhũng trong tổ chức theo nhiều cách khác nhau để có được lợi ích riêng của họ.

Về lâu dài, tham nhũng càng nghiêm trọng, thế giới trong tổ chức càng dễ nhận ra nó. Một số người sẽ tìm cách tham gia các nhóm lợi ích và hưởng lợi từ họ, một số người sẽ chọn cách im lặng để cải thiện an ninh và một số người sẽ phản đối tham nhũng. Các nhóm lợi ích sẽ đối phó với những người chống tham nhũng trong tổ chức như thế nào?

– Trước hết, các nhóm lợi ích sẽ đe dọa kẻ áp bức và thậm chí gây áp lực cho gia đình anh ta. Thứ hai, nhóm lợi ích sẽ quyết định nâng hối lộ hoặc hối lộ anh ta. Trong quá khứ, sự đối xử quá mức của cuộc chiến chống tham nhũng đã dẫn đến sự chống hận mạnh mẽ. Về lâu dài, nếu có cơ hội, người bị chà đạp sẽ sẵn sàng trả thù. Do đó, trong tương lai, các nhóm lợi ích sẽ linh hoạt hơn so với đào tạo nhân viên trong các hiệp hội.

Thứ ba, nếu họ vẫn không giải quyết, nhóm lợi ích sẽ tìm cách chuyển người này sang nơi khác. Hoặc cho phép. Và vì lý do xổ số, bạn có thể nhận được đa số phiếu bầu. Hiện tại, phần lớn áp đảo là chàm. Những người khác, do sự cân nhắc an ninh của chính họ, phải chấp nhận sự giám sát không đúng đắn của nhân viên chống tham nhũng trong tổ chức. Về mặt thao túng và loại trừ, các tổ chức tham nhũng đã củng cố vị thế của họ trong tổ chức, và không ai dám chống lại. Về lâu dài, để tăng cường an ninh và an toàn, các nhóm lợi ích trong tổ chức sẽ tìm cách thiết lập liên kết với các nhóm lợi ích của các tổ chức khác để hình thành đế chế tham nhũng ngày nay. — >> Món quà của tham nhũng công nghệ: “Ai phản đối? Đối với ai? Forth, nếu cơ quan chính của tổ chức vẫn là người có quyền lực không thể bị thao túng, chuyển nhượng hoặc lôi kéo bởi một số nhóm lợi ích nhất định, thì họ sẽ cố gắng đe dọa mọi người. Và gia đình của họ. Và họ cũng sử dụng các nhóm lợi ích của các tổ chức khác để hỗ trợ họ. Những người chống tham nhũng có quyền lực, nhưng họ sẽ bị cô lập, ô nhiễm, đe dọa và gia đình sẽ tham gia. Đối thủ có thể công bằng và dũng cảm, Nhưng các thành viên gia đình của họ chịu áp lực rất lớn và rất khó để vượt qua họ. Hiện tại, trong hầu hết các trường hợp, các thành viên gia đình của họ có thể bị mua chuộc hoặc không thể chịu được áp lực gây áp lực lên những người chống tham nhũng. Cô lập trong tổ chức và trong gia đình Từ câu chuyện trên, chúng ta có thể thấy rằng tham nhũng lớn sẽ mang lại một số lợi ích của tham nhũng nhỏ. Ngược lại, tham nhũng nhỏ sẽ trở thành một công cụ hữu hiệu để bảo vệ tham nhũng lớn. Thứ năm, Các nhóm lợi ích sử dụng hệ thống quản lý dựa trên sự tham lam và sợ hãi. Các nhóm lợi ích này sẽ ngày càng bị ăn mòn bởi cuộc sống của các nhà lãnh đạo và rất dễ bị tham nhũng bởi các lực lượng chống quốc gia và nước ngoài. Cuộc chiến cũng phải được thực hiện nghiêm túc để giảm tham nhũng. Các thành viên bảo vệ và loại bỏ nguy cơ tham nhũng lớn. Về lâu dài, tham nhũng nhỏ sẽ trở thành tham nhũng nghiêm trọng. Đây cũng là khó khăn của triều đại phong kiến ​​trong sự tồn tại lâu dài (chế độ phong kiến ​​liên tục thay đổi do yếu kém). Lý do cho sự phát triển, mặc dù chế độ phong kiến ​​đã tồn tại hàng ngàn năm. — >> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để xem trang .

Lê Văn Hiền

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?