Tôi mất kiên nhẫn với xe buýt Sài Gòn

Tôi đã là tài xế xe buýt tuyến 04 và 65 được 62 năm, tôi đã là tài xế xe buýt nhiều năm. Hiện tại, tuyến đường 62 không có nhân viên, nhưng do tài xế rất cẩn thận nên cơ bản sạch sẽ. Tuy nhiên, xe chạy không đúng giờ, thường nhanh từ 5-20 phút, và thời gian không đều đặn, khiến tôi không kịp kiểm tra giờ đến, và đôi khi bị mắng vì không có thời gian đổi tiền. Xe trên tuyến đường 04 chạy thường xuyên, cứ khoảng 5-6 phút lại có một xe chạy, nhưng một số xe dù chưa sạch sẽ nhưng vẫn “lạc hậu”. Cửa kính rung lên và các phụ kiện ghế bật mở. Ngoài ra, một số phụ xe và lái xe rất hung hãn với khách hàng và lái xe ẩu.

Các xe trên tuyến 65 là “chuyên gia đua tốc độ”, trừ các tuyến khác như 13, 94 hay 66, vì tại ngã tư Bảy Hiền, các xe này giao nhau với bến xe Củ Chi tại ga An Sương, Sao cho thu hút hành khách đúng giờ. Các tài xế và tiếp viên của tuyến 65 được hành khách thông cảm hơn nhưng một số người luôn tỏ ra thô lỗ, thậm chí chửi bới khách hàng.

Một số xe có tài xế hoặc nhân viên. Phụ xe hút thuốc bên trong bến nên khi hành khách lên xe, mùi thuốc lá nồng nặc gây ngạt thở, nhức đầu khiến hành khách khó chịu. Việc tử vong rất có lợi cho hành khách, không những tránh được gian lận mà còn tránh được việc tiếp viên hay tài xế chửi bậy, té ngã khi không đổi tiền lẻ. Bộ GTVT cũng nên âm thầm kiểm tra, đánh giá một chiếc xe buýt hoàn chỉnh thay vì làm công khai, bán theo lô. Hãy chắc chắn rằng mọi người biết rằng anh ta sẽ tìm cách nào đó để trốn và tránh.

Nếu bạn muốn xây dựng hệ thống xe buýt công cộng mà mọi người thích thì hãy tham khảo ý kiến ​​của cư dân. Và học hỏi các nước để áp dụng theo điều kiện của từng quốc gia. Với người này thì dùng được, nhưng như bây giờ, tôi cũng muốn chuyển sang xe cá nhân thay vì xe công.

>> Bài viết này không nhất thiết phải trùng với các điểm chính thức của VnExpress. mạng lưới. Xuất bản tại đây .

Nguyên Trinh

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?