Thẻ căn cước công dân có chip “ đủ đường ”

Chia sẻ về đề xuất phát hành chip gắn thẻ căn cước để tích hợp thông tin bảo hiểm và giấy phép lái xe, độc giả Ý Quang bày tỏ sự ủng hộ:

“Ngành bất động sản đã chứng kiến ​​và xử lý hàng trăm giao dịch bất động sản trong 10 năm qua. Nhiều trường hợp không giải quyết được vì việc xác nhận tình trạng hôn nhân quá phức tạp, ví dụ thay đổi hộ khẩu thường trú, về nơi ở cũ và xin xác nhận thời gian cư trú ở đó, cán bộ thành phố không xác nhận, phòng công chứng thì yêu cầu xác nhận, ngược lại. Họ sẽ không ký hợp đồng mua bán nhà đất, sau này sẽ kết hôn, nhưng nhà đất mua trước đám cưới cũng phải xác nhận, tôi chưa bao giờ cảm thấy đau đớn khi làm thủ tục kết hôn, chuyển khẩu, mua bán tài sản lớn nên tôi đã phàn nàn về Những vấn đề gặp phải khi thay thế thẻ điện tử, thẻ tín dụng Dự án di dời hộ khẩu Còn bao nhiêu vướng mắc của nhiều người. – Mong nhanh chóng xóa hộ khẩu và sử dụng CMND hiện đại để tích hợp thông tin cá nhân, giấy phép lái xe, bằng cấp, quá khứ Và nền tảng hiện tại và nhiều thông tin hơn nữa. Một người trong tương lai. Độc giả IQ 200 giải thích rằng chỉ cần các cơ quan chức năng cần điều gì đó, mọi người không cần phải vội vàng xác nhận.

“Vui lòng trả lời một số câu hỏi của bạn, như sau :

1. Tại sao không nên cài đặt chip ngay lập tức? Có rẻ cho người không? Tại sao bạn không thu thập đủ cơ sở dữ liệu quốc gia trước khi đưa ra lời mời thẻ chip? Có người mang thẻ đến để cập nhật và tốn thời gian? — Cơ sở dữ liệu đã tồn tại và được yêu cầu, có nghĩa là bạn không cần phải mời chủ thẻ cập nhật?

QR ở chế độ chỉ đọc, thông tin hạn chế và không an toàn. Việc mời chủ thẻ cập nhật thông tin chủ thẻ chỉ là dữ liệu ban đầu trên thẻ. Vui lòng đi khám. Sau khi hoàn tất, hồ sơ bệnh án của bạn sẽ được cập nhật. Điều đó cũng rất tiện lợi cho tôi .– – 3. Tại sao không dùng mã định danh cá nhân và mã vạch để quét có thể tiết kiệm chi phí và làm phiền mọi người, nhưng lại bền hơn thẻ thông minh?

Sau khi quét mã vạch, chỉ có một mã duy nhất, cần được kết nối với cơ sở dữ liệu để lấy thông tin khác. Mặc dù thẻ thông minh đã chứa thông tin thẻ nhưng chỉ cần thiết bị đọc được. Điều này cho phép bạn có được tốc độ đọc nhanh hơn ở bất cứ nơi nào bạn có đầu đọc thẻ và không yêu cầu thiết bị kết nối cơ sở dữ liệu.

4. Quyền riêng tư của thông tin cá nhân và vị trí ở đâu? Lộ trình khi sử dụng thẻ thông minh luôn là một dấu hỏi đối với người dân?

Thông tin được lưu trên thẻ là thông tin cơ bản và có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu bạn đăng ký tài khoản email. Để sử dụng thông tin quan trọng, bạn thường cần kết nối với cơ sở dữ liệu và thực hiện xác thực nhiều cấp, chẳng hạn như mật khẩu và nhập mã xác nhận được gửi qua điện thoại hoặc email. Về vấn đề theo dõi vị trí, tôi nghĩ bản đồ này không đáng sợ bằng điện thoại và máy tính của bạn. Sẽ không an toàn nếu sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền, phần mềm bẻ khóa, ứng dụng di động yêu cầu quyền truy cập vị trí, ảnh và tin nhắn văn bản.

>> >> Ổ của 17 loại giấy phép-‘Ngược’

Đồng quan điểm, bạn đọc Tuấn Bùi Anh khẳng định thẻ căn cước công dân được cài chip này có tính bảo mật cao:

“Tôi nghĩ nhiều người vẫn chưa thể phân biệt được mục đích và ý nghĩa của từng bộ phận trong việc tin học hóa dữ liệu, quản lý hành chính và quyền công dân điện tử. Đặc biệt, thẻ thông minh thực chất là chìa khóa (mã định danh duy nhất cho từng cá thể, không trùng lặp). Mã định danh). Mỗi chìa dùng để mở khóa (làm nhiều chìa cơ, hoặc dùng cho nhiều định danh như vân tay, giọng nói, khuôn mặt … tất cả các thẻ trên đối tượng có quyền mở khóa chẳng hạn). Người làm mật khẩu. Sở dĩ các loại khóa, khóa từ, khóa vân tay, khóa võng mạc, khóa giọng nói, khóa nhận dạng khuôn mặt, cử chỉ,… là để chống làm giả ngoại hình. Để tránh chúng ta phủ nhận rõ ràng, người ta đã nghiên cứu bao nhiêu phương pháp và công nghệ chống trộm. Cái anh đeo chỉ là. Chức năng này chỉ là mục đích phụ. Vì phải mở khóa trước khi sử dụng được nên hãy sử dụng nội dung. Đây là chức năng chính và khóa cơ bản là “.

>> key”.Trang bình luận của Hồ ở đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Thanh Toàn diện

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?