Thu hoạch bằng nước có thể chống ngập cho Thành phố Hồ Chí Minh?

Bộ Xây dựng TP.HCM vừa đề xuất thu phí dịch vụ thoát nước 1.430 đồng một mét khối vào năm 2020 đối với việc đầu tư, bảo trì và phát triển hệ thống thoát nước. Do đó, giá bình quân một mét khối dịch vụ y tế năm 2020 là 1.430 đồng (chưa VAT); năm 2021 là 2.033 đồng; năm 2022 là 2.694 đồng; năm 2024 là 3.426 đồng và năm 2024 là 4.237 đồng vào năm 2023. Đồng Việt Nam. Về đề xuất này, độc giả Hoàng Phạm đồng ý với những điểm sau:

“Tôi không thể giao dịch vì:

1. Mặc dù thuế của thành phố cao nhưng số tiền bị khấu trừ rất nhỏ, không bao gồm đầu tư vào cơ sở hạ tầng Vậy là người dân phải sống trong cảnh ngập lụt. Thành phố bây giờ thu thêm phí dịch, tôi nghĩ việc thoát nước là không hợp lý 2. Tôi nên thay đổi suy nghĩ chỉ nên xả nước thải sinh hoạt vì cần phải xả. Xử lý, còn nước mưa trên bề mặt thì nên tìm cách trả lại cho trái đất bằng cách giảm bớt sự phát triển của cây xanh như ở các nước phát triển, ngăn không cho nước thấm xuống đất, rồi bỏ tiền ra xây cống rãnh tự do đổ đi. Kẽ hở ở sở xây dựng: “Đề xuất hơi mập mờ và không hợp lý: 1 Phải chứng minh được lượng nước thải xả ra tương đương thì mới có cơ sở thu tiền nước theo hóa đơn tiền nước.

2 Đảm bảo rằng nguồn thu từ nước thải được đầu tư minh bạch vào cơ sở hạ tầng thoát nước và cam kết tránh lũ lụt đô thị. Nếu vẫn không hợp lệ thì ai sẽ chịu trách nhiệm?

Nếu các vấn đề trên được giải quyết, nhân viên của chúng tôi sẵn sàng trả thêm chi phí. Thành phố đã chi rất nhiều tiền cho các hệ thống kiểm soát lũ lụt, nhưng nó hoạt động tốt: “kháng chiến, lũ lụt và lũ lụt”.

>> Cái vòng luẩn quẩn “đường trên cao, nhà ngập” -Thiếu tính khả thi của đề xuất thu phí thoát nước, bạn đọc Huathanhlong2603 cho rằng: “Đây có thể là một trong những áp lực làm tăng giá sinh hoạt ở khu vực trung tâm thành phố kéo dài. Phương pháp này, mặc dù việc sử dụng đo lường để thu thập lượng nước tiêu thụ là không chính xác và không phù hợp, xin trích dẫn như sau:

1. Mỗi mét khối nước không hấp thụ hoặc bay hơi trong quá trình sử dụng. Tại sao lưu lượng được tính là một mét khối?

2. Chúng ta không thể chống ngập một cách hiệu quả, nguyên nhân chính là chúng ta không hiểu về môi trường. Bề mặt bị bịt kín, hàng triệu mét vuông nước mưa đổ vào cống, thoát nước tự nhiên qua bề mặt không phải do bê tông Cần phải quy định rõ trong luật diện tích mỗi ngôi nhà phải sử dụng vật liệu hở để thoát nước là bao nhiêu, không được dùng bê tông để bịt nền.

3. Khẩn cấp ngầm hóa lưới điện, xây dựng lại rộng rãi cây xanh đô thị giúp cải thiện môi trường “.

” Trước khi tải cần xem xét nhiều khía cạnh của vấn đề như tiêu thụ nước, nước thải, nước mưa, diện tích đầu nguồn, giải pháp kỹ thuật, tiêu chuẩn thoát nước đô thị, hệ thống thoát nước hiện có, hệ thống sông hồ … Nếu cách xử lý khá hoàn hảo thì mọi người sẽ ủng hộ nhưng nếu đơn phương làm thì không ai vui cả ”, độc giả này cho biết thêm.

Nói về giải pháp giải quyết triệt để tình trạng ngập úng tại TP.HCM, bạn đọc Tân Nguyễn đồng tình với quan điểm sau: – “Cống xây dọc các tuyến đường dùng để xả nước mưa, nên TP không xây nhà máy xử lý nước thải vì có Nước Những ngày mưa sẽ không gây ô nhiễm, nhưng hiện nay chưa có đường ống thoát nước tập trung nên nhiều gia đình buộc phải xả nước thải trực tiếp vào đường ống thoát nước mưa gây ô nhiễm sân sau, nước, kênh rạch, sông ngòi .—— Nếu các đô thị được xây dựng Hệ thống thoát nước và xử lý, xử lý nước thải tập trung và đường ống dẫn nước mưa được tách biệt hoàn toàn, thành lập công ty thu phí để duy trì hoạt động bình thường của nhà máy xử lý nước thải. Tôi nghĩ đây là một lựa chọn đúng đắn. ” >> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Việt Thanh tổng hợp

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?