Khi thế giới thay đổi con đường chống dịch, mở lại tuyến đường quốc tế

Xung quanh đề xuất của Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam về việc mở lại đường bay quốc tế đến các quốc gia có kiểm soát Covid-19, nhiều độc giả của VnExpess không đồng tình:

Hiệp, hãng hàng không công bằng với tôi. Đất nước mình còn nghèo, nhân lực hạn chế, ở Đà Nẵng chỉ có vài trăm ca mắc bệnh, các tỉnh lân cận phải cử người và tiền bạc đến cung cấp. Giờ kinh doanh của các cửa hàng không cho phép xuất hiện hàng nghìn trường hợp mỗi ngày như Philippines, Indonesia …, làm ăn thiếu thốn, người dân ngày càng khó khăn. Khó thì ai cũng khó nhưng điều này không vì mình mà làm khó cả nước.

Tôi là một trong những người Việt Nam vẫn còn bị mắc kẹt ở nước ngoài và chưa về nước trong năm tháng. Người dân bị dính nước nhỏ giọt thì không sao, nhưng khi về theo đoàn với du khách thì Việt Nam “bại trận” ngay. Tôi sống ở một đất nước giàu có ở Châu Âu, GDP bình quân đầu người của họ gấp 10 lần chúng ta, nhưng khi bệnh tật đến, người chết vẫn sống trong nhà xác.

Linh Khanh Hoang

Nhà nước không nên mở lại đường bay quốc tế, chỉ phù hợp với các chuyến bay của đại sứ quán. Bởi vì thế giới dịch thuật rất phức tạp và nằm ngoài tầm kiểm soát, và đất nước chúng ta cũng đang dịch. Ngoài ra, Malaysia cũng vừa phát hiện 4 trường hợp chủng nCoV không hiệu quả trong quá trình phát triển vắc xin trên toàn cầu nên cần xem xét kỹ việc mở lại đường bay cho người dân và cộng đồng.

Nguyễn Văn Hoàn

Ngành hàng không chỉ coi lợi ích của mình chứ không phải các ông lớn. Ngay cả đối với các loại hình du lịch và kiểm dịch khác, điều này cũng tạo gánh nặng cho tổ chức và quốc gia. Chưa kể dịch bệnh này, ngành du lịch làm chưa tốt để mang lại lợi ích thực tế. Hiện mới điều trị được vài trăm ca nhưng sở y tế phải huy động mọi nguồn lực. Việc mở như vậy dễ “vỡ trận”, tiêu hao nhiều tài nguyên quốc gia. Quốc gia kiểm soát dịch bệnh là gì? Trong tình hình toàn cầu hiện nay, không quốc gia nào tuyên bố có toàn quyền kiểm soát. Mặc dù Việt Nam mới phổ biến được gần 90 ngày, giờ bạn nghĩ sao? Tựu chung lại, không có ngành nào là không khó. Các chuyên gia hoặc sinh viên quốc tế có thể đi du lịch dễ dàng ngay hôm nay. Rất ít khách du lịch nước ngoài cần đi du lịch, nhưng họ cũng cần phải cách ly trong 14 ngày vì mọi người không có thời gian để ăn hoặc ngồi như mong đợi. 3-4 tuần vào mùa hè (bất kể ai bị cách ly trong hai tuần). -Diễn giả, tất cả các ngành đều tập trung vào lợi nhuận, không riêng gì ngành hàng không. Cả nước đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh này chưa đủ mệt mỏi, vậy mà còn áp dụng việc mở lại đường giao thông quốc tế? Ai có thể đảm bảo rằng ngay cả đối với những người trước đó âm tính, virus sẽ không trở lại dương tính? Tôi hiện không đồng ý với đề xuất mở đường bay quốc tế. Nếu ở Việt Nam đã có vắc xin.

Bùi Đình Hải

Câu hỏi đặt ra là nước nào kiểm soát được dịch? Ngay cả New Zealand cũng vừa nhận được lời chúc mừng 100 ngày không có ca bệnh nào, ngày thứ 103, cộng đồng đã xảy ra một số ca bệnh. Tôi hiểu rằng hàng không đang ở trong tình trạng tốt, nhưng nó quá rủi ro và không đáng. Thấy mỗi Đà Nẵng hàng trăm thùng thì làm sao có thêm khách về được.

A

>> “Rất có thể chống dịch và duy trì kinh tế” -Đồng thời, có nhiều khác biệt trong việc hỗ trợ mở lại đường bay quốc tế và các biện pháp phòng chống dịch ngay từ đầu:

Với các nước khác Việc mở các kênh để thông thạo dịch thuật, hạn chế chỉ tiêu đầu vào và thu phí tất cả mọi người trong quá trình chuyển giao cũng là một giải pháp cho những khó khăn nhân văn và kinh tế của một số ngành nhất định. Đôi khi không thể đóng cửa mãi để chống dịch, việc nâng cao thực lực và thực hành giữ gìn sức khỏe cộng đồng để thích ứng với dịch luôn là điều quan trọng.

LêMinh — Phải mở bằng đường hàng không, dễ kiểm soát và cách ly hơn xe kéo. Ưu tiên cho những người cần công việc kỹ thuật cao, và các chuyên gia thường đóng góp cho nền kinh tế. Tôi không đồng ý với những gì một số người nói rằng ngành hàng không có lợiVì vấn đề ở đây là toàn bộ nền kinh tế chứ không phải một ngành riêng lẻ. Từ xa xưa, người giàu luôn hơn người nghèo, người giàu đã đóng góp vào sự phát triển khoa học, và vắc-xin của họ có thể được sản xuất nhanh hơn. Đây là một thành tích hiển nhiên.

Vietnam House

Nhiều quốc gia đã mở lại các đường bay quốc tế trên thế giới. Chúng ta chỉ có thể dựa vào quy trình và kinh nghiệm của họ để thích ứng với đất nước của chúng ta một cách khôn ngoan. Ban đầu có thể tiến hành thử nghiệm quy mô nhỏ dựa trên kết quả để quyết định bước tiếp theo. Thế giới đã thay đổi, và chúng ta phải thay đổi nó cho phù hợp.

Tranan

Con đường quốc tế phải được mở lại, nếu không nền kinh tế sẽ không thể phục hồi. Đối với những quốc gia không thể giao thương, nền kinh tế sẽ đóng băng. Trong cả nước không thể tránh khỏi nạn dịch tiêu cực này. Nếu dịch bệnh này kéo dài hàng chục năm mà không có vắc xin, liệu chúng ta có nên ngăn chặn nó hàng chục năm? Không thể giao dịch, làm sao kinh doanh và nền kinh tế của đất nước có thể hỗ trợ được? Hãy để chúng tôi khắc phục sự cố ở bất cứ đâu.

Chungdcna

Đừng đổ lỗi cho ngành hàng không. Chúng tôi đã không mở bất kỳ cánh cửa nào, và vẫn có những lây nhiễm cộng đồng. Nó cũng theo dõi và xử lý các trường hợp nộp ở nước ngoài. Nếu chúng ta mở cửa và kiểm soát tốt, thì Việt Nam sẽ là một nơi lý tưởng. Thế giới sẽ có một tầm nhìn khác so với đất nước chúng ta. Nếu đất nước chúng ta không thuận lợi và chúng ta có quyền thay đổi chính sách, tại sao không thử tìm hiểu khả năng của đất nước mình? Tôi đồng ý mở cánh cửa kiểm soát, cách ly và thử nghiệm. Đất nước chúng tôi hoan nghênh những công dân bị mắc kẹt ở nước ngoài, đó là điều rất tốt. -Nhưng các chuyến bay xanh đến và đi đều tốt. Cho khách hàng lựa chọn giữa tập trung hoặc khách sạn lưu trú. Nếu bạn là người nước ngoài, bạn sẽ thanh toán tại cổng lên máy bay và được kiểm dịch như Malaysia. Đối với các nước đã có dịch (nếu là Việt Nam), một lựa chọn khác là cách ly gia đình và chịu trách nhiệm cá nhân. Khi đại dịch tiến triển, người ta luôn dũng cảm mở lại dần các đường bay. Chỉ cần có các biện pháp phòng chống dịch bệnh chuẩn thì mọi người sẽ được bảo hiểm. Sắp có vắc xin nên càng phải can đảm mở dần đường bay.

Hai Tuan

>> Bài viết này không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Lê Phạm tổng hợp

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?