“Việc giảm thời hạn ủy quyền xuống còn 5 năm sẽ không làm giảm sự cố xảy ra”

Bộ Công an vừa đề xuất rút ngắn thời hạn sử dụng của giấy phép lái xe xuống còn 5 năm để “quản lý tốt hơn sức khỏe người lái xe”. Theo đó, giấy phép lái xe hạng B1, B2 được cấp cho người điều khiển xe ô tô chở người chở người tối đa 9 chỗ ngồi. Xe tải, máy kéo có trọng lượng dưới 3.500 kg sẽ có hiệu lực trong 5 năm kể từ ngày ban hành thay vì 10 năm như hiện nay. Nhiều độc giả VnExpress không đồng tình rằng vấn đề sức khỏe không phải là nguyên nhân chính dẫn đến TNGT đường bộ:

Bỏ thời hạn bằng B1, B2 xuống 5 năm để kiểm tra sức khỏe người lái xe, tránh tai nạn không đáng có, gây tốn kém Và ảnh hưởng lớn đến mọi người và xã hội. Cho đến nay, sau mỗi vụ tai nạn, chưa ai nói nguyên nhân do thể trạng của tài xế kém mà chỉ nói do tài xế say xỉn, “lì lợm”, không có chủ quan sơ suất khi lái xe… Vậy giải quyết vấn đề này như thế nào. Vấn đề chưa trực tiếp thu hút được sự chú ý của mọi người. Việc đào tạo lỏng lẻo, ý thức tham gia giao thông của người điều khiển phương tiện kém, bị phạt nặng … là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. -Kieunguyen

Tài xế không phải là nguyên nhân chính gây ra nhiều vụ tai nạn mà chính là hành vi và ý thức của người đi đường. Để nâng cao nhận thức của mọi người về nạn buôn người, trước tiên phải tiến hành giáo dục và công khai. Sau đó, CSGT phải xử lý vi phạm giao thông một cách nghiêm minh và công bằng.

Khi hai vấn đề trên không giải quyết được thì ban hành bao nhiêu luật, nghị định, thông tư xử phạt, tình trạng tai nạn giao thông như hiện nay cũng không giải quyết được. Cải tiến.

Eros Nguyen

Đâu là nguyên nhân sâu xa của vụ tai nạn giao thông? Công sức và thời gian của người dân là một vấn đề cần được thảo luận kỹ lưỡng. Nếu hàng triệu người phải gia hạn giấy phép lái xe thì sẽ rất phức tạp. Việc điều chỉnh này đã không giải quyết được căn nguyên của TNGT (ý thức điều khiển chủ yếu là: phóng nhanh, vượt ẩu, chạy lấn làn đường, vi phạm biển báo giao thông, chạy xe lạng lách, đánh võng, đổ dốc …) và bằng không. Nếu có đầy đủ thủ tục mà không giải quyết được căn nguyên của vấn đề thì 5 năm trở xuống sẽ không hiệu quả.

Ngtuan

Tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua chủ yếu là để nâng cao hiểu biết tham gia giao thông của người dân, như: nhậu nhẹt, uống bia, chích ma tuý, “rửa đá”; lái xe đường dài không nghỉ ngơi đủ thời gian; hoặc Nhiều tình huống mới vô lăng chưa hoàn thành phần thi bằng lái nên trong tình huống bất ngờ rất dễ bị hoảng sợ đạp nhầm chân ga dẫn đến tai nạn thảm khốc. .. Hầu như không có tai biến do lý do sức khỏe. Do đó, không nên rút ngắn thời hạn của văn bằng B2 từ 10 năm xuống còn 5 năm, vì sẽ gây lãng phí thời gian và tiền bạc cho công ty.

Hoàng Lam Sơn

Trong khoảng thời gian này, một ý kiến ​​khác cho rằng để quản lý sức khỏe người lái xe chỉ nên xin thêm giấy khám sức khỏe chứ không nên bắt người ta đổi bằng:

Nếu vì sức khỏe , Tại sao không ra khỏi Bộ Y tế Việc khám chữa bệnh không yêu cầu khám sức khỏe định kỳ 5 năm một lần, và sẽ cập nhật số ID. Tại sao mọi người lại đổi bằng lái xe?

Chi Trung Li

Nếu bạn cho rằng sức khỏe của mình có ảnh hưởng đến việc lái xe, vui lòng kiểm tra sức khỏe người lái xe hàng năm. Giá trị hiện tại của bằng tốt nghiệp mười năm nữa là bao nhiêu? Tóm lại, khi sức khỏe tốt, lúc sức khỏe yếu không ai biết trước nên thời hạn hiệu lực của giấy phép lái xe phải được cấp là bằng đại học vĩnh viễn.

Lê Hải – Tôi đề nghị phải hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia, dừng việc cấp thẻ mà xác nhận đã hoàn thành kiểm tra trên cơ sở dữ liệu. Cứ sau 5 năm, một người phải cập nhật giấy khám sức khỏe vào hệ thống thông qua phòng khám đủ điều kiện. Nếu nhà chức trách nhận thấy rằng các điều kiện lái xe không được đáp ứng, vui lòng thông báo cho người đó cho đến khi khám sức khỏe đủ điều kiện. Kể từ khi điện thoại di động rất phổ biến, nó có thể tìm kiếm hoặc xác minh chỉ đường lái xe thông qua dấu vân tay.

Do đó, giấy phép giả mạo sẽ không còn tồn tại, điều này làm giảm chi phí in ấn của giấy phép. Không cần thay đổi giấy phép chương trình và có thể thay thế phần mềm để lấy cơ sở dữ liệu thay vì gửi dự án bằng vân tay. Vì vậy, đừng quên lái xe.

Tin Law

Tôi nghĩ chỉ cần cập nhật giấy khám sức khỏe là có thể liên hệ với cơ sở y tế cho phép khám sức khỏe trực tuyến. Do đó, mọi người ngay lập tức cần vào trang web để in chứng chỉ, và họ có thể thu một khoản phí nhỏ.

Tuấn Hoàng

>> Chia 17 loại giấy phép lái xe- “việc làm ngược” – khẳng định rút ngắn thời hạn bằng không giải quyết TNGT có căn cứM. Nhiều bình luận cho rằng vấn đề nằm ở chất lượng đào tạo:

Quan trọng nhất là tổ chức đào tạo lái xe cẩn thận, CSGT đang tăng cường xử phạt các trường hợp vi phạm. Giao thông là bất hợp pháp. Việc thu hồi thời hạn GPLX không quan trọng lắm, vì sau 5, 10 năm lái xe, việc đổi GPLX chỉ là việc lý thuyết. Từ đó, tài xế cứng tay lái hơn.

Lâu nay thể chất tài xế kém, vì tài xế càng lớn tuổi, kinh nghiệm càng nhiều, lái xe càng an toàn. Ngày nay, hầu hết các vụ tai nạn đều do các tay lái trẻ gây ra. Vì vậy, không cần thiết phải đổi giấy phép, vì nếu sức khỏe kém, tài xế sẽ không liều lĩnh lái xe. Nếu thí sinh vi phạm, theo lỗi đó, khoan lỗ cùng lỗi, ấn xuống đủ lần, sau đó cho phép thử lại và tiến hành nghiên cứu lại. Nếu bạn vi phạm luật nghiêm trọng và vượt ẩu, hãy đi trên đường cao tốc … sau khi bị đình chỉ sáu tháng, bạn có thể lấy và thi lại giấy phép. Người lái xe cần giáo dục an toàn giao thông đường bộ Chúng tôi cho rằng cơ quan cấp giấy phép lái xe đầu tiên cần nghiêm túc khi tổ chức thi. Đây là câu hỏi cơ bản đầu tiên phải được kiểm tra kỹ lưỡng. Tôi đảm bảo rằng nếu trên lý thuyết mua bằng lái, hết thời gian mua giấy khám sức khỏe thì chắc chắn an toàn đường bộ sẽ tốt hơn rất nhiều.

Việc rút ngắn thời hạn của bằng lái xe sẽ chỉ gây lãng phí thời gian và tiền bạc cho người lái xe. Đức

Mục đích cuối cùng của bằng lái xe là để chứng minh người lái xe có đủ trình độ và kiến ​​thức khi điều khiển phương tiện. Bằng lái 5 năm hay 10 năm không quan trọng bằng việc nâng cao và siết chặt quy trình học và thi sát hạch lái xe. Hiện tại nghe nói có nơi “gói hỗ trợ thi không đạt” nên 5, 10 năm chỉ là thời gian biểu.

Đỗ Nam Trung

Được phép lái xe xác nhận đủ điều kiện lái xe theo tiêu chuẩn của Bộ GTVT, nghĩa là đã qua sát hạch thì chạy theo tiêu chuẩn sẽ lâu hơn. Trong quá trình sử dụng, nếu giấy chứng nhận bị bạc màu, rách nát hoặc bị mất thì phải cấp lại hoặc cấp lại. Kẻ yếu hay kẻ mạnh không liên quan gì đến thời hạn giấy phép 5 năm hay 10 năm. Người mới lấy bằng lái xe bị ốm, không lái được nên bằng lái 5 năm không giải quyết được vấn đề, nếu lái xe cố tình gây tai nạn thì phải luôn mang theo bên mình. Trách nhiệm đặt lên hàng đầu. Louis-giấy phép vừa được nâng cấp, chất lượng vật liệu tốt hơn giấy cũ nên phải sử dụng trong thời gian dài hơn, tại sao phải mất 5 năm? Vì vậy, làm thế nào để nâng cấp lãng phí tiền?

Nguyễn Hồng Thắng

>> Bạn có đồng tình với đề xuất thu hồi thời hạn 5 năm giấy phép? Đăng lên đây.

Thanh tổng hợp

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?