“Biệt lập gắn kết mọi người ở Đà Nẵng lại với nhau”

Xung quanh đề xuất đưa công nhân, học sinh, sinh viên mắc kẹt ở Đà Nẵng về quê, nhiều độc giả VnExpress bày tỏ băn khoăn:

Việc quản lý những người mắc kẹt rời thành phố rất tốn kém. Tốt hơn hết hãy là người sẵn sàng ở lại và hy sinh thời gian cho cộng đồng. Họ không nên vô gia cư, không có lương thực, thực phẩm, chịu cực khổ, ở với người thân hoặc ở nhà.

Nguyễn Đức Rồng

Trong thời kỳ dịch bệnh ở Đà Nẵng rất phức tạp, ai cũng có thể bị nhiễm. Vui lòng ở lại nơi có dịch để dễ dàng tìm thấy khu vực có dịch. Việc để chúng về quê vào thời điểm này rất nguy hiểm, nếu dịch lây lan rộng thì rất khó phát hiện.

Lê Văn Hai

Chúng tôi còn thời hạn cách ly 14 ngày, mỗi tỉnh cần tổ chức thêm bao nhiêu người để kiểm tra giám sát. Thật không may, ở những quốc gia đã trở lại trạng thái tích cực, vẫn còn một số tỉnh ở trong tình trạng bị cô lập về mặt xã hội. Tốt nhất nên ở lại Đà Nẵng. Mọi người ăn ngủ khắp nơi trong thời gian có dịch.

Thanhloc438456

Vấn đề ở đây là ngăn chặn sự lây lan của dịch. Khi khách du lịch chưa rõ vấn đề mà sống và sinh hoạt cùng gia đình thì có thể gây ra dịch bệnh mới. Thời gian cách ly 14 ngày không dài nên mọi người hãy kiên nhẫn bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và gia đình.

Ngoctoan118

>> Xử lý hình sự người xét nghiệm nCoV- “Làm ngay, nhưng cẩn thận”

Đồng thời, nhiều ý kiến ​​đồng tình với đề xuất trên nhưng cho rằng cần áp dụng biện pháp cách ly Thay vào đó, họ dựa vào sự tự nhận thức. Cô lập gia đình:

Nếu bạn đưa họ về nhà, đó là gì? Là phương pháp cách ly? Chỉ có gia đình cô lập là rủi ro. Ở nơi em có nhà, ba người từ Đà Nẵng về nhưng không ly hương, ngày nào cũng đi dạo.

— Haipan-Giống như TP HCM đón 200 người, tất cả họ đều cho kết quả âm tính Dù sao thì tôi cũng đã rút khỏi trung tâm kiểm dịch, cách đây vài ngày, trên đường, tôi bắt gặp bốn chiếc xe kiểm dịch chở 200 người. Đón tại Tân Sơn Nhất, có cả công an đang dọn đường. Nên đi theo lộ trình của Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi cảm thấy rất an toàn khi vào thành phố này.

Mai Nguyen Thứ Năm

Để giảm bớt khó khăn ở Đà Nẵng, tôi đồng ý cho mọi người về quê nhưng điều kiện là họ phải cách ly với thế giới bên ngoài 14 ngày và khai báo y tế đầy đủ về địa phương. Các bậc cha mẹ hãy chung tay thúc đẩy sự phát triển hòa bình của đại dịch Covid-19.

Nguyen Thanh Duy

Nếu về quê, dân địa phương sẽ phải tập trung vào những nơi vắng vẻ như người nước ngoài. . Chắc chắn rằng nếu họ bị bệnh thì sẽ lây cho những người trong nhà, và không có gì đảm bảo rằng sẽ không có những người vô ý thức đi lang thang và lây nhiễm cho cộng đồng. Tốt nhất là chuẩn bị cho việc cách ly tập trung như trước đây tại Hà Nội và TP.

Van Buu Nguyen

Nên giải tỏa áp lực ở Đà Nẵng, đáp ứng nguyện vọng xa quê, nguyên tắc là: liệt kê rõ tiền sử dịch của từng người, sau đó điền phiếu tiếp nhận, theo dõi, quản lý và cách ly khác trong vòng 14 ngày chi tiết. -Nguyễn Phi Hùng-Tôi không phải phụ lương tâm của nhiều người. Tôi nghĩ tôi không thể là tôi, và làm tổn thương cộng đồng. Bất kỳ người dân địa phương nào cũng có thể trở lại khu vực này để giảm bớt gánh nặng cho TP Đà Nẵng, nhưng bắt buộc cách ly là giải pháp tốt nhất.

Tiny Ng

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Việt Thanh Toàn Diện

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?