Khách hàng quỳ gối, côn đồ lên ngôi

Những ngày qua, việc chủ quán Hiền Thiện (đường Nguyễn Đăng Đạo, Đại Phúc, thị xã Bắc Ninh) đe dọa, bắt du khách quỳ xin lỗi sau khi coi đồ ăn khiến nhiều người bức xúc. Có sâu. Nhiều nhà hàng ở Việt Nam có thái độ phục vụ chưa tốt có lẽ không còn quá xa lạ. Chuyện chủ nhà chửi khách không phải là hiếm. Tuy nhiên, để xảy ra tình trạng người dân ngang nhiên cản khách rồi đe dọa, lăng mạ, chửi bới thì có lẽ điều này nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người. Vì đây không phải là hành động giữa nhà cung cấp dịch vụ và người dùng. Đây là chủ nghĩa côn đồ.

Đầu tiên, tôi muốn giới thiệu câu chuyện của chính mình với độc giả trong thời gian sắp tới. Đó không phải là một đất nước phương Tây xa xôi, mà là “láng giềng” giáp với nước ta (Thái Lan). Lần đầu tiên đặt chân ra nước ngoài, mọi thứ đối với tôi đều run rẩy. Không có nhiều thông tin và công việc chuẩn bị nên nhóm tôi chọn ngẫu nhiên một nhà hàng gần khách sạn làm bữa tối đầu tiên.

Mọi thứ vẫn bình thường, cho đến khi một thành viên trong nhóm tìm thấy một con ruồi chết trong súp. Chúng tôi đã ngay lập tức gọi cho nhân viên dịch vụ để thông báo sự việc. Một nhân viên phục vụ trẻ tiếp nhận hồ sơ của chúng tôi và đến gặp người quản lý ngay lập tức. Một vài giây sau, người đàn ông trung niên bước đến gần chúng tôi sau khi xác nhận chính xác câu chuyện, trong vòng chưa đầy hai giây, người đàn ông cúi đầu và nói “Tôi xin lỗi”. Không phải mất công giải thích hay phân chia ưu nhược điểm, người quản lý muốn chúng tôi thông cảm và đưa ra hướng giải quyết, đó là thay bát canh khác (vì chưa ăn) và giảm 50%. Tổng số tiền của hóa đơn. Chúng tôi chấp nhận và tiếp tục ăn. Trước khi rời đi, người quản lý đã đưa cho chúng tôi một thẻ giảm giá 50% cho bữa ăn tiếp theo và yêu cầu chúng tôi tiếp tục hỗ trợ. Ngày mai. Khi cả đoàn bước vào nhà hàng, nhân viên đã nhận ra ngay chúng tôi, nhiệt tình chào đón và đặt bàn. Bữa ăn lần này suôn sẻ và ngon miệng. Nhân viên thậm chí còn phục vụ chúng tôi đặc biệt hơn những khách hàng khác. Cuối buổi, quản lý còn đến tận bàn đặt câu hỏi về chất lượng đồ ăn và cách phục vụ, không quên cảm ơn chúng tôi đã quay trở lại. Không cần đợi chúng tôi xuất thẻ giảm giá, họ sẽ chủ động trừ 50% tổng hóa đơn như đã cam kết. Tất nhiên, nhóm chúng tôi không cần khoản tiền này vì chúng tôi rất hài lòng với dịch vụ ở đây. Cả đoàn đồng ý boa cho nhân viên phục vụ chiết khấu toàn bộ và vui vẻ rời đi. Giá trị khách hàng. Mục đích của tôi khi kể câu chuyện này không chỉ là để có được thực phẩm chất lượng, mà còn đảm bảo chất lượng, giúp các thương gia giữ chân khách hàng. Khó tránh khỏi sai lầm, nhất là ở những địa điểm ăn uống bình dân. Tuy nhiên, cách người kinh doanh và khách hàng ứng xử và cách họ giải quyết những điều chưa tốt quyết định niềm tin và sự lựa chọn của khách hàng trong tương lai. Trong trường hợp xảy ra tại Bắc Ninh, chờ thảo luận xem thực phẩm có chứa giun là thật hay cố tình tổ chức thực hiện bài tập “đánh giá nữ thật”. Nếu khách hàng đăng tin nhà hàng “tường thuật” lên mạng, dù đúng hay sai, hãy tập trung vào cửa hàng và Thái độ và cách ứng xử của chủ quán trong thời gian xảy ra xô xát liên quan đến nhà hàng. nhà hàng. Về phần mình, việc bắt người khác, bắt người khác quỳ gối để chửi mắng, xúc phạm và ngược đãi họ là vi phạm pháp luật. Không thể bào chữa cho hành vi côn đồ đó, và nhất định phải bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc.

Dưới góc độ hành vi phi đạo đức, từ góc độ đạo đức kinh doanh, hành vi của những thương nhân đứng đầu cũng không thể chấp nhận được. Các nguyên tắc đối phó với khủng hoảng truyền thông là sai lầm giữa mọi người, giữa người mua và người bán. Không bao giờ cho phép sử dụng vũ lực để quản lý khủng hoảng, đặc biệt là trong các doanh nghiệp. Đây là cách côn đồ, côn đồ coi thường pháp luật. Tất nhiên, những người làm được điều này sẽ không tồn tại được lâu.

Đoạn video hoàn chỉnh ghi lại những cảnh thô tục của chủ quán và người phụ nữNhững người ăn, tôi không bao giờ thấy câu này, nó thể hiện thái độ ngượng ngùng hay xin lỗi người khác, hoặc chí ít là phản ánh thành kiến ​​với khách hàng. Tôi chưa bao giờ nghĩ đây là cuộc đấu trí giữa người mua và người bán, bình đẳng trước pháp luật. Thay vào đó, tất cả những gì chúng ta thấy là một người đàn ông ngồi trên ghế, mạnh mẽ, thề thốt với cô gái đang quỳ dưới chân mình, chẳng khác gì cấp trên và cấp dưới. Kinh doanh là mối quan hệ phải được thiết lập trên cơ sở tự nguyện và bình đẳng giữa người trả tiền sử dụng dịch vụ và người nhận cung cấp dịch vụ tương ứng. Vì vậy, nếu bạn không thể đối xử với khách hàng của mình như Thượng đế thì ít nhất bạn cũng nên coi họ như những người bạn đồng trang lứa, chứ không phải những người đến với bạn để cầu xin từ thiện. Lần này cũng khiến tôi nhớ đến một nhân vật thu hút sự chú ý ngày xưa là Đường Nhuế. Chúng ta có thể thấy rằng, chủ nghĩa côn đồ ngày càng ăn sâu vào các hoạt động thương mại của ngành dịch vụ Trung Quốc. Những người này giúp làm suy giảm và bóp méo môi trường kinh doanh lành mạnh. Đây sẽ là lời cảnh báo đến các cơ quan quản lý và chính quyền rằng các biện pháp và chế tài cụ thể sẽ được đưa ra để ngăn chặn những kẻ côn đồ trá hình này. Đăng tại đây .—— Bảo Nan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?