Bất kỳ ai cũng có thể trở thành một “ chuyên gia ” trên mạng xã hội

Mỗi cuộc trò chuyện được thực hiện thông qua trạng thái Facebook đều mang lại hàng nghìn lượt thích và rất tương tác.

Nếu bạn thực hiện một công việc tìm kiếm gian khổ trên một công cụ tìm kiếm như Google, thì việc cung cấp những nội dung được chia sẻ như vậy mỗi ngày không có gì là mới. Đây là nội dung được “chế” từ các nguồn trên Internet, và chỉ cần xử lý một chút là có thể cho ra những nội dung như “cách nuôi dạy con cái như người Do Thái” và “cách nuôi dạy”. Bằng cách này, trẻ có thể thành công hơn. “… Hoàn toàn không phải về giáo dục mầm non, không phải về tâm lý trẻ em … nhưng bạn tôi đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ tư cách là một chuyên gia giáo dục trẻ em …– bằng cách tạo ra ảnh hưởng nào đó, bạn tôi đã tư Cơ sở người hâm mộ, anh ấy bán các khóa học trực tuyến và ngoại tuyến, và kiếm được rất nhiều tiền từ những người mẹ có ý thức: dù có nhiều người học không tốt thì cũng sẽ ít người biết ai là chuyên gia. — Thực tế, để thu hút được nhiều người như vậy Những người hâm mộ, những người bạn của tôi ít nhiều cũng có cái đầu, tài năng cá nhân và một số tài lẻ. Đây là khả năng diễn đạt bằng miệng điêu luyện, có thể tác động và nắm bắt tâm lý phụ nữ có con. Coi bạn như một KOL và kiếm tiền cho bạn Đó cũng là một tin tốt, nhưng điều khiến tôi cảm thấy kỳ lạ là nếu tất cả mọi người đều nói về sự can đảm không chuyên nghiệp, thì điều gì sẽ xảy ra một ngày nào đó để lan truyền khái niệm kiến ​​thức sai lầm trong cộng đồng?

Internet bùng nổ ở Trung Quốc vào năm 2010-2020 Ảnh hưởng trong năm rất mạnh mẽ, làm thay đổi hoàn toàn cách giao tiếp và tiếp nhận thông tin của mọi người, nếu trước đây, chỉ có các chuyên gia (bác sĩ, giáo viên, nhà kinh tế) mới có cơ hội xuất hiện trước công chúng (thông qua các phương tiện truyền thông) và chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình Với các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Youtube), ai cũng có thể khoác lên mình tấm áo chuyên nghiệp.

Đây là lý do khiến loạt phim xã hội đen có cơ hội trình diễn ngay từ đầu Nhiều người: Clip khá “đẹp” kèm theo một câu nói đạo đức , Brotherhood of Gangsters.Trong sách tự xuất bản, nội dung dạy kiếm tiền để đào tạo “hoa hồng” được truyền hình trực tiếp và dạy cách làm giàu, nhiều sinh viên cũng rơi vào bẫy đa cấp vì hão huyền không vào đại học. Lợi dụng tâm lý của nhiều bạn trẻ đang chuẩn bị vào đời muốn kiếm nhiều tiền nhưng tiêu ít thời gian, nhiều “chuyên gia” khai nhận bán các khóa học đầu tư tiền ảo Bitcoin và đầu tư tài chính, điều đáng tiếc là thu nhập của các chuyên gia này đến từ Tìm hiểu học phí của sinh viên (hàng trăm, hàng triệu đồng) thay vì đầu tư dự án mà họ dạy -Nếu bạn mất tiền tham gia vào công sự, các chuyên gia cũng sẽ có cơ hội xác định và sửa chữa sai lầm. Do đó, hãy nghe “Sức khỏe Thuật ngữ “chuyên gia” và “chuyên gia dinh dưỡng” sẽ cho bạn những bài học kinh nghiệm lớn, đôi khi là cả cuộc đời Để bán được sản phẩm, nhiều “chuyên gia” này còn hùng hồn tuyên bố rằng họ có thể giảm cân mà không cần tập thể dục, chỉ cần Uống trà giải độc hay “thực phẩm” giúp giảm cân hiệu quả sau 1-3 tháng thì có người hùng hồn cho rằng không nên dùng hóa trị, xạ trị để điều trị ung thư mà chỉ cần trường hợp ung thư kéo dài tuổi thọ. Tôi tin rằng hậu quả của các phương pháp khoa học của các chuyên gia Internet trong y học là rất nhiều và tôi không muốn lặp lại chúng .—— Nghĩa là, khi trình độ hiểu biết của dân số không theo kịp xu hướng, Internet là một thảm họa. Một nhóm người sẽ sử dụng Internet và Sự cởi mở của mạng xã hội tự do tự tô vẽ, khoác lên mình tấm áo chuyên nghiệp và tung tin thất thiệt, phản khoa học.

Đối với nhiều người tay nghề thấp, họ sẽ rơi vào cảnh hỗn loạn. Thông tin trên mạng như “vàng thau lẫn lộn”. Mọi người sẽ tin những gì anh ấy nói. Đây chỉ là để chấp nhận, không phải để xem xét và điều tra nghiêm túc. Mười lời đồn đại -Hàng trăm bài báo và video sai lệch từ các chuyên gia Internet, hậu quả của nó sẽ khó lường. Ai phải chịu trách nhiệm?

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?