HLV Park nỗ lực giải bài toán “diễn biến ngược”

Độc giả của tờ “Tian Ding” đánh giá sự phát triển của bóng đá Việt Nam, đặc biệt trong năm qua, họ bày tỏ sự lo lắng về chất lượng của lứa cầu thủ trẻ kế cận:

“Bóng đá Việt Nam xem U22 mới ghi bàn, tôi Chán lắm, xem video các em tập luyên thuyên, vụng về mới hiểu HLV Park và trợ lý khó thế nào, lứa U22 này có cảm giác như lứa Văn Sỹ Hùng, Hồng Sơn, Minh Hiếu ngày xưa thể trạng quá nhỏ. Bạn đọc SellMe nhấn mạnh, bóng đá Việt Nam chưa có hướng phát triển lâu dài và “thành tích giữa đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia là mơ hồ. Bạn đọc SellMe bày tỏ quan điểm như sau: Việt Nam phải hy vọng có thể cạnh tranh được ở châu Á và các khu vực khác thì mới có thể đạt được thành tích của mình. Vòng loại cúp. Vì lẽ đó, cần phân biệt trình độ tuyển trong nước và trình độ trẻ (U23, U20, U18 …) Orde chú trọng phát triển hợp lý và chọn hướng đi. Nếu còn giành HCV Đại hội thể thao Đông Nam Á cùng lứa trẻ (U22, U23) thì hãy tập trung cho những lứa trẻ đó.

Tôi không ngưỡng mộ ông Park. Tuy nhiên, việc bố trí HLV trưởng ĐTQG cho một đội tuyển trẻ là điều rắc rối và bất hợp lý. Ngoài Đông Nam Á, không có liên đoàn bóng đá nào sử dụng huấn luyện viên bán thời gian. Lứa U22 năm nay khởi tranh ĐNÁ, sang năm ĐTQG sẽ khởi tranh AFF Cup và khởi tranh VCK châu Á. Nếu đội nào thi đấu thất vọng vẫn ảnh hưởng đến công việc của HLV trưởng, niềm tin của NHM vào ban huấn luyện và đội bóng.

Dù thế nào thì trận chung kết cuối cùng cũng là của đội tuyển quốc gia. . Các đội U17, U18, U20, U22 chỉ là nơi ươm mầm, phát triển và tích lũy tài năng của các cầu thủ. Sức mạnh của đội trẻ là điều kiện tiên quyết để gia tăng và duy trì sức mạnh của đội tuyển quốc gia. Nói thẳng ra, thành công của đội trẻ không quan trọng với ĐTQG. “- Đồng quan điểm, độc giả Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho rằng, ưu tiên hàng đầu của bóng đá Việt Nam là thành tích đội tuyển Quốc gia chứ không phải huy chương trẻ:

” Ở thế giới bóng đá phát triển, họ chỉ coi trọng U. Như một bàn đạp, nó là một sân vận động bóng đá. Các cầu thủ trẻ thể hiện phong độ cao nhất là cầu nối giúp họ giành chức vô địch giải bóng đá. Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia. Không thể đánh giá bóng đá yếu hay mạnh chỉ dựa vào kết quả của giải vô địch trẻ, bởi đội tuyển quốc gia là đại diện của đội bóng đá, thông thường mỗi đội U có thể đóng góp 1-2 cầu thủ đội tuyển quốc gia này hay, đội nào sẽ là Có 5-6 người, thậm chí có nhiều lứa U nhưng không có ai được gọi là tuyển thủ quốc gia là tập hợp các cầu thủ ở các lứa tuổi U khác nhau, không giới hạn trong một nhóm. Ngoài ra, một số cầu thủ không nêu rõ chữ U trong nhóm mà khi thi đấu. Trong thi đấu chuyên nghiệp, họ tiến bộ nhanh chóng và trở thành tuyến giữa, trụ cột của CLB và cũng nên được lên tuyển. Mỗi nhóm cầu thủ có những đặc điểm khác nhau, và tất cả các nhóm được thành lập đều không có cầu thủ nào phù hợp với triết lý huấn luyện, kể cả đội U giỏi, mỗi người một nơi. Câu lạc bộ “.

>> Đi tìm lứa Công Phượng mới cho bóng đá Việt Nam”

độc giả Nguyễn Long nói ở đây, lấy đối thủ hạng nhất khu vực – đường bóng đá trẻ Thái Lan làm ví dụ. Đánh giá chính xác khả năng của HLV Park Hang Seo: “Đặc thù của lứa U là việc đúng tuổi, sai tuổi là chuyện bình thường, phải chấp nhận thôi. Cũng như Thái Lan, thành tích của Samphaodi năm 2018 Lứa U23 rất kém, từng bị loại ngay từ vòng bảng U23 châu Á và U23 châu Á và để thua Bangladesh, tuy nhiên khi hòa nhập những cựu binh của Chanathip, Bunmathan và Dangda năm 2013 và 2014, lứa U23 2020 của họ rất Không tồi Có thể nói ĐTQG Thái Lan vẫn có thể gặp Việt Nam Dù Malaysia vào đến tứ kết U23 châu Á 2018 nhưng cô bị loại năm 2020 khi mới 23 tuổi. Nằm ngoài vòng bảng ĐNÁ 2018, U23 Hàn Quốc hay U23 Ả Rập Xê Út thi đấu không tốt (Ả Rập Xê Út thua U23 Malaysia năm 2018), nhưng lại lọt vào chung kết U23 châu Á 2020. Khi có nhiều cầu thủ xuất sắc, Ông Parker thật may mắn khi được điều khiển đội tuyển U23 Việt Nam, nay lại gặp phải một đội bóng không quá xuất sắc, đã đến lúc phải chứng tỏ khả năng của huấn luyện viên. Ông Bá Đạo Nhân gợi ý để phát triển bóng đá trẻ Việt Nam một cách có hệ thống:

“Tôi vẫn mong VFF và VPF tìm cách tổ chức thêm hệ thống giải trẻ cho ít nhất hai lứa tuổi (U20 và U17). Trò chơi có thể được tổ chức theo ba khu vực để tránh việc đội đi quá xa và lãng phí tiền để bắt đầu vòng đầu tiên,Vòng hai giống như V League. Sau đó chọn ra 4 đội mạnh nhất (3 đội nhất, 1 hoặc 2 đội nhất) bắt đầu thi đấu vòng chung kết. Địa điểm, ban tổ chức và đội trọng tài cũng được phát triển theo từng cấp độ. Tất cả phụ thuộc vào mạnh thường quân hay mạnh thường quân. Nếu có một dự án khả thi và hướng đi rõ ràng, tôi nghĩ nhiều người, nhiều tổ chức sẵn sàng tham gia để bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa “

>> Chia sẻ quan điểm của bạn về hướng phát triển của bóng đá Việt Nam. Bài viết này có thể không Phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?