Tôi mất kiên nhẫn với xe buýt Sài Gòn

Tôi đã là tài xế xe buýt tuyến 04 và tuyến 65 được 62 năm, tôi đã là tài xế xe buýt nhiều năm. Hiện tại, tuyến đường 62 không có nhân viên phục vụ, nhưng do các bác tài rất cẩn thận nên cơ bản sạch sẽ. Tuy nhiên, xe chạy không đúng giờ, thường nhanh từ 5-20 phút, và thời gian không đều đặn, khiến tôi không kiểm tra được giờ đến, và đôi khi bị mắng vì không có thời gian đổi tiền. Các xe trên tuyến 04 chạy khá đều đặn, cứ khoảng 5-6 phút là có xe, nhưng một số xe thì ô uế, “cổ lỗ sĩ”. Cửa kính rung lên và các phụ kiện ghế bật mở. Ngoài ra, một số phụ xe và tài xế còn rất hung dữ với khách hàng và lái xe cứng. Hoặc 66, do tại ngã tư Bảy Hiền, các xe này giao nhau với bến xe Củ Chi tại ga An Sương, dẫn đến đón khách không đúng giờ. Các tài xế, tiếp viên trên tuyến 65 rất thông cảm với hành khách nhưng một số người luôn tỏ thái độ thiếu tôn trọng, thậm chí chửi bới khách hàng.

Một số xe có tài xế hoặc nhân viên. Phụ xe hút thuốc tại bến trong nhà nên khi hành khách lên xe, mùi thuốc lá nồng nặc gây ngạt thở, đau đầu khiến hành khách khó chịu.

Tôi nghĩ rằng nên sử dụng vé xe điện tử thần để thay thế vì điều này sẽ rất hữu ích cho hành khách, không những tránh được gian lận mà còn tránh được việc tiếp viên hoặc tài xế chửi bới, ngã ngựa khi không đổi được tiền lẻ. Bộ GTVT cũng nên âm thầm kiểm tra, đánh giá xe buýt hoàn chỉnh thay vì xây dựng công khai, theo đợt. Hãy chắc chắn rằng mọi người biết rằng anh ta sẽ tìm cách nào đó để trốn và tránh.

Nếu bạn muốn xây dựng hệ thống xe buýt công cộng mà mọi người thích thì hãy tham khảo ý kiến ​​của cư dân. Và học hỏi kinh nghiệm của các nước để áp dụng theo điều kiện quốc gia. Có như vậy thì người ta mới dùng được, còn như bây giờ, tôi cũng muốn chuyển sang xe cá nhân thay vì xe buýt công cộng.

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm chính thức của VnExpress.net. Xuất bản tại đây .

Nguyên Trinh

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?