“ Với năng lượng mặt trời trên mái nhà, mỗi tháng có thể tiết kiệm được 5 triệu đồng ”

Xung quanh câu chuyện nhiều nhà “tranh nhau lắp NLMT trên mái nhà”, nhiều độc giả VnExpress chia sẻ về hiệu quả thực sự sau một thời gian đầu tư lắp đặt và sử dụng NLMT nhà mái thái: – Gia đình tôi rất có lợi trong việc sử dụng NLMT để kinh doanh trên mái của. Nói như vậy không có nghĩa là bán cho EVN cũng sẽ mang lại giá trị, từ đó giảm đáng kể hóa đơn điện nước hàng tháng. Tôi kinh doanh một nhà nghỉ và chỉ sử dụng điện ban ngày, hệ thống điện của nhà tôi là 3 pha 12kWp. Từ khi lắp đặt, tôi sử dụng nguồn năng lượng mặt trời là chính, khi trời nhiều mây thì hòa lưới, nhưng bù lại không lớn. Trước đây, tôi sử dụng hơn 100 kw điện mỗi ngày và giá điện của công ty là 3000 đồng / kwh. Một ngày hệ thống cung cấp cho tôi 50 đến 60 số điện (bán bên điện khi không tải), rất hữu ích và thiết thực. Trung bình hàng tháng, tôi mất từ ​​9,5-11 triệu đô la Mỹ tiền điện, nhưng giờ tôi chỉ cần trả 6 triệu đô la Mỹ, chưa kể khoản tiền bổ sung thu được từ việc bán điện cho EVN. Đối với hệ thống 12 kWp, tôi đầu tư 150 triệu đồng. – Bien Hoang

Tôi đã lắp đặt điện áp mái 11 kWp để tạo ra 1.100 kWh điện mỗi tháng, vốn đầu tư 120 triệu đồng. Nếu mình bán 100% thì lãi 2.134.000đ mỗi tháng. Do đó, thời gian hoàn vốn là 56 tháng (4 năm 8 tháng). Nhưng sướng nhất là tôi không phải chịu giá cộng dồn gần 3000 đồng / kW, nên hàng tháng tôi tiết kiệm được gần 3 triệu đồng tiền điện. Do đó, thời gian hoàn vốn chỉ còn 40 tháng (3 năm 6 tháng).

Trần Liễu Thùy-Tôi đầu tư 5 kWp và trả 100 triệu đồng, trung bình mỗi tháng tôi nhận được 600 kWh. Bán cho EVN, thu nhập hàng tháng của tôi gần 1,2 triệu. Nếu gửi ngân hàng đầu tư 100 triệu thì mỗi năm tôi chỉ được khoảng 7,5 triệu, trung bình mỗi tháng khoảng 650.000 đồng. Nhà tôi trung bình một tháng dùng điện 450 lần, mỗi tháng tiêu tốn khoảng 1,1 triệu tiền điện. Nếu không lắp hệ thống năng lượng mặt trời, mỗi tháng tôi phải trả gần 500.000 đồng. Từ khi lắp hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà, tôi hầu như không dùng điện, nhưng cũng có dư một chút (điện dư nhiều hơn vào mùa mưa hoặc cuối năm). Do đó, sau 10 năm sẽ thu hồi kinh phí và hưởng lợi từ hệ thống mái.

Về tuổi thọ, bảng điều khiển có thể kéo dài 20 năm và chỉ giảm 20% công suất sản xuất. Vì vậy, ngay từ bây giờ, có lý do để đầu tư vào hệ thống cung cấp trên sân thượng. Do giá điện luôn có xu hướng tăng cao, thời tiết ngày càng nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện liên tục tăng kéo theo tiền điện ngày càng cao. Do đó, đây là cách tốt nhất để giảm hóa đơn tiền điện.

Hoàng Thanh

Giá lắp đặt mỗi kWp khoảng 14 triệu đồng. Trung bình mỗi tháng hệ thống tạo ra 120 kWh điện, tức 240.000 đồng, tương đương 3 triệu đồng một năm. Bằng cách này, các khoản tiền có thể được thu hồi trong khoảng 5 năm. Tuổi thọ của hệ thống pin là khoảng 20 năm. Không phải ngẫu nhiên mà mọi người đua nhau lắp đặt, đa phần là giới nhà giàu. Dư luận tỏ ra nghi ngờ về lợi ích của việc lắp đặt, sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà và khả năng thu hồi vốn:

Theo cam kết của nhà sản xuất, thời hạn bảo hành của ắc quy là 20-25 năm. Bảo đảm hiệu suất không thấp hơn 90% trong 12 năm đầu; 20 năm đến 25 năm hiệu quả không dưới 80%. Tuy nhiên, đây là lời hứa của nhà sản xuất còn hiện thực thì không ai chứng minh được (vì mấy năm gần đây Việt Nam mới có năng lượng mặt trời). Bây giờ, nếu đầu tư, bạn sẽ phải chấp nhận sự “tự tin” mà nhà sản xuất đã hứa. –25251325

Không bao gồm tuổi thọ pin (thay thế sẽ tốn tiền) Pin Lithium có tuổi thọ cao hơn, nếu pin trong lõi chì càng hỏng thì hiệu suất lưu trữ không cao. Chưa kể đến độ hao mòn vật liệu sau 5 năm, linh kiện và bảng mạch cũng được giới hạn ở mức này. Chi phí hao mòn và chưa chắc sau 12 năm sẽ thu hồi được vốn.

An Ho

Tôi cũng đang rất muốn đầu tư vào tấm lợp quang điện mặt trời, tuy nhiên vẫn còn một số thắc mắc: — Thứ nhất. Giá mua điện của EVN hiện đang hấp dẫn, nhưng liệu có thể kéo dài được bao lâu? Tôi phải làm gì nếu EVN không còn được mua hoặc giá giảm? Từ nay, vấn đề kinh tế sẽ không còn đúng nữa.

2. Làm thế nào để quản lý một số lượng lớn pin mặt trời sau khi hết tuổi thọ hoặc bị hỏng?

Vấn đề của tôi là ban ngày tiêu thụ điện ít hơn nên việc tính toán phụ thuộc phần lớn vào lượng người mua dư thừa.

Changchen

Càng nhiều nắng, hiệu suất càng cao, do đó, các dự án năng lượng mới tập trung ở khu vực Bình Thuận và Ninh Thuận, chứ không ai đầu tư lớn ở phía Bắc. Chỉ một số ít gia đình muốn tiết kiệm tiền điện, nhưng họ có thể đầu tư đủ để hỗ trợ gia đình. chươngĐiều thú vị là pin mặt trời là một loại rác thải, chứa nhiều kim loại độc hại, không chỉ gây ô nhiễm đống nhựa, mà còn gây ô nhiễm nước và đất. Đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng, nếu không giải quyết được trong thời gian tới, người dân sẽ tiếp tục rơi vào vòng luẩn quẩn của ô nhiễm môi trường, tránh cái này, cái khác.

Kính lúp — >> Bạn nghĩ gì về hiệu quả đầu tư của việc sử dụng năng lượng mặt trời mái nhà. Đăng nó ở đây. -Lê Phạm tổng hợp

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?