Trường đặc biệt dành cho học sinh giỏi, học sinh nghèo

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Trước đây, các trường chuyên biệt được tạo ra để tập hợp các cơ sở tốt nhất và giáo viên tốt nhất và chọn học sinh xuất sắc. Hầu hết các trường đào tạo về một số môn học để phát triển học sinh có kiến ​​thức chuyên sâu và ngoài độ tuổi. Vào thời điểm đó, trường đào tạo đã gây hiểu lầm đến mức những sinh viên giỏi các môn tự nhiên chắc chắn có “quyền” học tốt các môn xã hội.

Tôi là một học sinh giỏi ở trường trung học. Khi tôi đi học đại học năm 2000, tôi nhận ra rằng kiến ​​thức đại học khó hơn nhiều và tôi phải thay đổi phương pháp học tập để thành thạo nó. Khi điểm số trong học kỳ đầu tiên rất kém, tôi đã bị sốc, nhưng sau đó tôi đã học cách sử dụng các phương pháp học tập chính xác.

Tôi nhận ra rằng điều quan trọng nhất là cách suy nghĩ, điều quan trọng hơn các phương tiện. Tất cả các sinh viên sẽ học các phương pháp tư duy logic phù hợp để cải thiện chất lượng của họ. Sinh viên chuyên nghiệp là những người may mắn nhất, họ học tốt hơn những sinh viên khác.

Hiện nay, phương pháp học tập, tài nguyên, giáo viên và học sinh xuất sắc có thể tiếp cận kiến ​​thức như nhau trên khắp thế giới. Ngay cả những sinh viên không chuyên cũng muốn học và nghiên cứu rất dễ dàng. Các công cụ thí nghiệm, tài nguyên và giáo viên xuất sắc luôn có sẵn, đôi khi còn tốt hơn cả giáo viên ở các trường đặc biệt.

Do đó, chúng ta nên mạnh dạn loại bỏ các trường đặc biệt. Thay vì chi ngân sách lớn cho các trường đặc biệt, tốt hơn là bổ sung cho trường các chủ đề tư duy sáng tạo để cải thiện khả năng của những học sinh bình thường nhất. Bằng cách này, con cái chúng ta sẽ có rất nhiều tài năng trong tương lai và sẽ không lãng phí tài năng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để có được một trang ý kiến.

Ruan Tianda

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?