Tại sao bạn muốn lập nhóm bằng tiếng Anh?

Khi Bộ GD-ĐT công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020, tôi không bất ngờ khi điểm trung bình môn tiếng Anh tiếp tục duy trì ở mức “toàn điểm” là 4,58 điểm. Điều này cho thấy chất lượng dạy học tiếng Anh ở các trường trung học cơ sở (từ lớp 1 đến trung học phổ thông) vẫn chưa được cải thiện.

Hiện nay xã hội ngày càng ý thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ. Khi con người tham gia vào thị trường lao động ngày càng cạnh tranh gay gắt, việc nâng cao khả năng ngoại ngữ thông thạo như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn đã trở thành một hành trang thiết yếu đối với các cá nhân. Một nghịch lý đáng buồn là sau mười hai năm phổ thông, khi động lực và khả năng học ngoại ngữ này, nỗ lực dạy và học tiếng Anh trong nhà trường của các em lại tạo ra một thị trường “lạc lối” cho giáo dục tiếng Anh. Có ý kiến ​​cho rằng, sau đây là nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên:

1. Xây lâu đài trên bãi biển

Muốn đạt kết quả tốt thì phải dựa trên cơ sở bền vững chứ không thể dạy và học tiếng Anh được. Mức độ chạy ngược với triết lý này. Cần lưu ý rằng càng ở lứa tuổi nhỏ, chất lượng dạy tiếng Anh ở trường càng thấp. Điều quan trọng nhất là thông thường ở các trường tiểu học công lập, lương của giáo viên các cấp rất thấp. Lương không đủ trang trải cuộc sống, làm việc nhiều giờ trên lớp không thể thu hút được lượng lớn nhân lực chất lượng cao tương ứng với trình độ học vấn này. Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều giáo viên giỏi tận tâm phục vụ học sinh khăng khăng với mức cáp thấp, nhưng con số thống kê chắc chắn không thể đáp ứng được yêu cầu. Tính liên tục của chuỗi. Việc ngắt kết nối liên kết đào tạo ban đầu sẽ khiến hiệu suất hệ thống giảm mạnh. Nếu coi dạy học tiếng Anh như một dây chuyền sản xuất, thì khâu cuối cùng là trường phổ thông sẽ nhận được một số lượng lớn bán thành phẩm có nhiều sai sót, không thể sửa chữa, bổ sung nội dung mới theo kế hoạch. Ví dụ, một học sinh mới vào lớp 10 có kiến ​​thức tiếng Anh lớp 6 nhưng dự kiến ​​năm học mới sẽ tiếp thu hết nội dung THPT. Điều này hoàn toàn nằm ngoài tầm tay của giáo viên và nhà trường.

>> Đáng chú ý là 63% ứng viên dưới 5 tuổi nói tiếng Anh – đây là đất cát. Và lâu đài? Nhiều người có thể phản bác rằng trong số học sinh phổ thông vẫn có em nói tiếng Anh trôi chảy, mỗi tỉnh đều có những trường trung học cơ sở đặc biệt và những lớp học tiếng Anh đặc biệt. Học sinh trong các lớp này thế nào? Câu trả lời là có. “Người kia thậm chí còn rất giỏi. Nhưng thực tế, đây là đỉnh của lâu đài. Ưu tiên hàng đầu là thu thập tài nguyên để tạo ra những” siêu vận động viên “thi đấu với nhau để giành phần thưởng. Mô hình có hiệu quả hay không tùy thuộc vào quan điểm của mọi người. Nếu bạn Tiếp xúc gần với đỉnh lâu đài cát chắc không sao, nhưng nhìn chung, đây là vấn đề cần nhìn nhận. Thảo luận.

2. Sự khác biệt về “thị trường” giáo dục

Ở Việt Nam, “thị trường” “” là một lựa chọn không khôn ngoan cho giáo dục, vì giáo dục cung cấp một loại hình dịch vụ đặc biệt và giáo dục có giá trị nhân văn và xã hội. Tuy nhiên, có thể chấp nhận sử dụng thuật ngữ “thị trường” để tận dụng sự khác biệt về chất lượng dịch vụ giáo dục. Hình thức dạy tiếng Anh này thể hiện ở sự khác biệt giữa thành thị và nông thôn, sự khác biệt giữa trường quốc gia và trường “quốc tế”, sự sụp đổ thị trường không thể đảo ngược khi phụ huynh có điều kiện tài chính, và họ sẵn sàng chi nhiều tiền cho con cái để có được dịch vụ giáo dục chất lượng đầy đủ. — Nếu mô hình “lâu đài cát” dẫn đến phân cực dọc và nguồn nhân lực chất lượng cao hiếm thấy, thì ở trình độ tổ chức giáo dục thấp hơn, khi chất lượng dịch vụ ở khu vực trung tâm cao hơn, sự chênh lệch về thị trường giáo dục sẽ dẫn đến Trình độ bị phân cực, nhiều ưu đãi cùng với kết quả giảm sút ở các lĩnh vực khác không chỉ khiến đội ngũ giáo viên thuyên chuyển, mà còn làm gia tăng khoảng cách giữa các nhóm học sinh thành thị và nông thôn, các trường quốc gia và quốc tế. ”Trình độ giáo viên không đồng đều, ngoại ngữ Học sinh còn kém lắm “

3. Các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm

Trở ngại lớn nhất khi học tiếng Anh là tâm lý học sinh. Mục đích của nhiều học sinh không làm như vậy là gì? Một số lý do khiến học sinh hoang manghọc tiếng anh. Đầu tiên là sự phổ biến của thuế cha mẹ, vì quyết định nuôi dạy con cái đến từ cha mẹ. Điều này cung cấp cho học sinh hai lựa chọn: một là phản kháng và hai là đầu hàng. Hai xu hướng này đều không có lợi cho kết quả học tiếng Anh, vì dễ dẫn chứng “dở”, “quá phức tạp”… Thực tế, để đạt điểm trung bình môn nào cũng có hai yếu tố: sự tập trung. Và đầu tư thời gian. Tuy nhiên, lý do “trời ơi đất hỡi” khiến cha mẹ học kém tiếng Anh có thể dễ dàng thay con vì không chứng tỏ được bản thân. Mặt khác, một số phụ huynh nghỉ học một mình để giáo dục con cái. Họ chỉ tức giận khi kỳ vọng của họ về con cái không phù hợp với kỳ vọng. Trong trường hợp này, kết quả học tập phụ thuộc hoàn toàn vào tính cách của học sinh-nghiên cứu tương lai và kế hoạch nghề nghiệp. Một khi không thể đạt được mục tiêu, việc bị thua là điều có thể đoán trước được. Khi bạn tham gia vào lực lượng lao động, nhiều học sinh và sinh viên bắt đầu hiểu giá trị của thuật ngữ “như một cái giá”.

>> Bạn đánh giá thế nào về chất lượng giảng dạy tiếng Anh trong các trường học hiện nay? Phổ biến? Chia sẻ nó ở đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Lê Nguyên Dũng

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?