Vấn đề “Kiến thức vật chất” của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

(Bài viết ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Bất cứ ai đã học qua cơ học sẽ thấy nó không phức tạp khi nghiên cứu cấu trúc của chiếc xe. Bạn có thể bán máy gia công kim loại để chế tạo các bộ phận cần thiết cho ô tô (gọi là chuyển giao công nghệ). Tuy nhiên, vì không ai bán cho chúng tôi kiến ​​thức vật chất, chúng tôi phải sửa nó. Mỗi thành phần được làm từ chất liệu gì và tại sao nó được làm từ vật liệu này? Không có vật liệu nào khác là bí mật của họ và họ sẽ không bán cho bất kỳ ai với bất kỳ giá nào.

Trung Quốc bắt đầu bắt chước vật liệu composite (cũng là thiết kế sản phẩm), không phải vật liệu. Do đó, các sản phẩm của Trung Quốc luôn thua kém các sản phẩm Á-Âu. Chưa kể vô số thông số lắp ráp.

Tôi kể cho bạn câu chuyện về chiếc xe tải Hàn Quốc (nhỏ) được bán lần đầu tiên tại Việt Nam 25 năm trước. Về ngoại hình, mẫu xe Hàn Quốc rất đẹp, không kém gì xe Nhật. Nhưng về giá cả, hai chiếc xe Hàn Quốc không thể thêm vào cùng một loại xe Nhật Bản. Tuy nhiên, chiếc xe thời đó được bán rất chạy ở Việt Nam, vì giá xe Nhật quá cao, nhiều người không đến. Vào thời điểm đó, có rất nhiều tâm lý của mọi người. Mua một chiếc xe tải để kinh doanh là không tốt. Tiền chỉ rẻ và chất lượng kém, nhưng nó đã sớm kiếm được tiền.

Một hôm, bạn tôi là chủ sở hữu của một gara xe tải và tôi nói: “Gần đây, tôi không hiểu tại sao xe tải Hàn Quốc lại nằm trên đường nhiều xe mới, nhưng chỉ có một bệnh mới, vì vậy bạn cần biết công nghệ Kiến thức có thể phục vụ tôi. “Tôi chỉ biết cách thay thế phụ tùng, không phải thợ sửa xe, làm thế nào để biết nguyên nhân gây hư hỏng bộ phận và đưa ra lời khuyên cho mọi người? “.

Tôi đến để phát hiện ra nó và nhanh chóng phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng. Kỹ thuật đơn giản: đường xoắn ốc chiếm được bánh xe của Hàn Quốc thay vì xe hơi Nhật Bản. Hướng của ốc vít xe hơi Nhật Bản giống như hướng của ốc vít Nhật Bản. Khi bánh xe quay, càng nhiều ốc vít treo trên bánh xe, chúng càng siết chặt vào bên trong (theo nguyên tắc lực ly tâm và mô-men xoắn); mặt khác, ô tô Hàn Quốc sử dụng càng nhiều ốc vít càng tốt để nới lỏng cho đến cả ngày Các bánh xe được ném từ trên cây xuống và nằm trên đường – không có tai nạn, các biện pháp đơn giản là giảm thời gian giữa việc xoay vỏ, bao gồm bảo vệ vỏ và siết chặt phế liệu một cách có điều kiện. Có một số lỗi nhỏ – thuộc về thiết kế và lắp ráp Tuy nhiên, công nghệ vật liệu ô tô của Hàn Quốc không tốt bằng ô tô Nhật Bản, điều đó chứng tỏ rằng họ không thể sản xuất ô tô cho thị trường cao cấp. Ô tô thường có công suất cao r, nhưng khối lượng của chúng vẫn không nhiều hơn động cơ của ô tô giá rẻ. Động cơ giá rẻ rất “cứng” (nói cách khác, chúng chứa nhiều thông số kỹ thuật).

>> Tại sao ngành công nghiệp ô tô Việt Nam tiếp tục sản xuất lốp xe và ống bên trong?

Vì vậy, khó khăn của việc sản xuất ô tô không phải là sao chép bản vẽ gốc của mọi người, nhưng Nó là một thợ cơ khí. Điều tương tự cũng đúng với khí biên. Khó khăn nằm ở các thông số của vật liệu kết cấu của từng thành phần. Không ai có thể mua hoặc mua loại kiến ​​thức này, thậm chí là tiền. Các thông số này phải được tính toán trên lý thuyết trong phòng thí nghiệm, nguyên mẫu Thiết kế, lắp ráp và thực hiện các thử nghiệm, và nếu thành công, đã đặt hàng một số lượng lớn sản phẩm cho ngành thép (ngành luyện kim) để sản xuất thép. Các thông số này là chính xác. Chi phí thử nghiệm chỉ là hàng chục tỷ đô la. Vật liệu có các tham số bắt buộc. Không cần thiết. Vật liệu thử nghiệm thất bại có các tham số không tự nguyện và công thức của chúng sẽ được lưu trữ sau đó và truy xuất cho các hoạt động khác để tránh kiểm tra lại. Lãng phí tiền là một sự lãng phí tại thời điểm đó vì không thể sử dụng ngay lập tức, Về lâu dài, nó sẽ không bị lãng phí. Do đó, một ý tưởng khả thi là mọi người có thể sử dụng vô số công thức có sẵn trong kho lưu trữ để ngay lập tức biến nó thành hiện thực. Chính vì điều này mà tiềm năng khoa học của họ rất sâu sắc. Câu trả lời là mua và bán ô tô. Nếu bạn chỉ tính toán nguyên liệu của nhà máy cán, chi phí sản xuất của xe rất thấp. Hầu hết giá trị của chiếc xe (hơn 70%) là để thu hồi tiền thử nghiệm. Chi phí thí nghiệm thường được gọi là hàm lượng tro của từng mẫu sản phẩm. Tôi đã mua xe của họ và số tiền trả để mua xe không đáng bao nhiêu và tiền trả cho họ để nghiên cứu là rất mới.Giai đoạn nghiên cứu và thiết kế luôn chiếm ít nhất 60% giá trị doanh thu, và cũng là giai đoạn tốn kém nhất, tập hợp những nhân viên khoa học xuất sắc nhất. Chà, dù tôi có bao nhiêu tiền, tôi sẽ làm việc chăm chỉ. Nếu bạn muốn sở hữu một ngành công nghiệp ô tô, thì nếu bạn không bỏ tiền ra, phải có hàng tá tỷ phú sẵn sàng đầu tư vào nó. – – Tôi là

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?