“Do sự thờ ơ của Covid-19, Châu Âu mất lợi thế”

Trong khi chia sẻ các phản ứng của châu Âu về đại dịch Covid-19, độc giả Khoa Hoa đã chia sẻ thái độ chủ quan của người dân ở các quốc gia này:

“Khi Vũ Hán, Trung Quốc bị cô lập, một cuộc khủng hoảng toàn cầu, gần 800 triệu người đã hạn chế đi lại. Vào thời điểm đó, các nước châu Âu không coi đây là một bài học. Cho đến cuối tuần trước, chị gái người Việt của tôi sống ở Anh vẫn cho rằng Covid-19 chỉ là bệnh cúm, vì vậy cô ấy vẫn đến trường vài ngày sau đó, làm việc bình thường, mẹ tôi vẫn luôn đi làm. Có quá nhiều điều để sợ lây lan “suy nghĩ hoảng loạn” cho người dân Việt Nam. Ba ngày sau, Ý đóng cửa đất nước, Tây Ban Nha lâm vào khủng hoảng và Hoa Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Người châu Âu đang trên đà trỗi dậy.

Mặt khác, độc giả Vương Nhân Đại chỉ ra rằng nhược điểm lớn nhất của châu Âu trong việc chống lại dịch Covid-19 là trong y học. Đây được coi là sự phát triển của họ:

“Đây là giá thuốc, nếu tiến triển, nghe có vẻ khó xử, Nhưng đây là một sự thật. Ví dụ, trong thời gian quan trọng, tình trạng thiếu lương thực là nghiêm trọng. Vào thời điểm đó, sẽ có đủ ngô, đất, đầu ho và đầu ho ở nông thôn, và các thành phố lớn sẽ cạn kiệt. Điều này không có nghĩa là các thành phố tồi tệ hơn khu vực nông thôn, nhưng nó cho thấy những lợi thế của một số điều kiện nhất định. Thành phố vẫn là nơi phát triển, quy mô, hiện đại, tập trung của toàn bộ giới thượng lưu, ngày càng có nhiều người thích sống ở nông thôn.

Ở châu Âu, ở Hoa Kỳ, mọi người dân đều biết rằng tự bảo vệ là rất tốt và có sức khỏe tốt, cho đến khi bệnh viện bị bệnh nặng. Về vấn đề này, bệnh viện thường trống và bệnh viện thường có quy mô nhỏ và có thể được xử lý tốt. Tai nạn hoặc bệnh tật, nhưng trước đại dịch kinh tế vĩ mô hiện nay, họ đã mất lợi thế vì quy mô chăm sóc y tế không phải lúc nào cũng được duy trì ở mức vĩ mô như ở các nước đang phát triển, nơi các bệnh viện luôn quá đông và được sử dụng để quản lý quy mô lớn.

Do đó, trong trường hợp này, các nước châu Âu và châu Mỹ chỉ tập trung vào việc ngăn chặn dịch bệnh ngay từ đầu. Tuy nhiên, khi dịch bệnh này bùng phát, họ chỉ có thể tin tưởng vào sức đề kháng của những người trước đây biết cách huấn luyện, không cần chuẩn bị hay người già, điều này rất bất lợi. Ngay cả phương pháp chống dịch của họ cũng khác nhau. 1.000 bệnh nhân sẽ đeo khẩu trang để tránh ảnh hưởng đến 10 triệu người khỏe mạnh, chứ không phải 10 triệu người khỏe mạnh đang cố gắng mua mặt nạ vì nhận thức thấp của 1.000 bệnh nhân. Tuy nhiên, hàng trăm triệu người không có đủ kiến ​​thức và kiến ​​thức. “Lặp lại chi phí cao về tính chủ quan chống phổ biến ở châu Âu, độc giả Nguyễn Duy Trường nhấn mạnh:” Khi Trung Quốc chặn 60 triệu người, Việt Nam và Hàn Quốc đã tách toàn bộ tỉnh và một khu phố, 99% trong số họ đã sẵn sàng cho trận chiến khốc liệt này. Ở đầu kia của bán cầu, họ luôn tự hào về nền văn minh và sự phát triển, và sống trong hòa bình. Tại các sân vận động châu Âu, hàng trăm ngàn người vẫn tham gia vào đấu trường, la hét và cổ vũ, và kết quả là Trung Quốc phải đóng cửa ít bệnh viện hơn vì không còn bệnh nhân nữa. Ở Việt Nam, số bệnh nhân mới chỉ có hai chữ số. Ở Ý, các bác sĩ phải đưa ra lựa chọn cho bệnh nhân. Các quốc gia còn lại, như Vương quốc Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha, hiện đang hoảng loạn và tách biệt, phân vùng … có vẻ như đã quá muộn. .

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang bình luận tại đây. Tóm tắt củaFan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?