“Trình độ giáo viên không đồng đều, trình độ ngoại ngữ của học sinh còn kém”

Mục tiêu chính của việc học ngoại ngữ là giao tiếp, sau đó là các kỹ năng khác như đọc và viết. Nhưng ngày nay, các khóa học trung học của chúng tôi rất dễ đọc và viết. Nhưng tại sao khi làm bài kiểm tra, học sinh vẫn bị điểm thấp? Đó là do khả năng ngoại ngữ của học sinh kém hay do trình độ của giáo viên?

Vợ tôi là giáo viên dạy tiếng Anh tại nhà (không dạy ở trung tâm ngoại ngữ hay trường học). Thời học sinh, nhiều em mắc lỗi, khi vợ tôi sửa thì nhiều người còn nói vợ tôi là người sai, điều này ngược lại, vì cô giáo không nói thế. Cuối cùng, vợ tôi phải mở băng ghi âm cùng lúc để học sinh nghe được cách phát âm bản ngữ của người bản ngữ, sau đó họ mới thừa nhận rằng giáo viên ở trường đã nói sai lời của mình. Tôi muốn nói thêm rằng trước khi bắt đầu khóa học, vợ tôi đã có nhiều năm làm việc trong một công ty nước ngoài và thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài.

Đây là những kỹ năng đọc và viết. Về kỹ năng nói, tôi khẳng định rằng, ngoại trừ giáo viên ngoại ngữ ở các thành phố lớn có thể giao tiếp với người nước ngoài, tất cả giáo viên ngoại ngữ ở nông thôn không thể nói tại nơi làm việc. Giao tiếp với người nước ngoài chứ chưa nói đến giao tiếp tiếng Anh. Vì vậy, khi trình độ tiếng Anh của giáo viên chưa cao, chúng ta không thể yêu cầu học sinh Việt Nam phải thành thạo ngoại ngữ. Quá ít nên không thể yêu cầu sinh viên phải thành thạo ngoại ngữ. Trẻ em có điểm tiếng Anh cao, hầu hết là học sinh đủ tiêu chuẩn, có thể học riêng ở bên ngoài. Ngày nay, tiếng Anh đặc biệt quan trọng. Sinh viên ngày nay sau giờ học và đi làm, nếu không nắm vững ngoại ngữ thì rất khó tìm được việc làm tốt. Đồng thời, đối với những sinh viên thành thạo ngoại ngữ thì cơ hội làm việc cho công ty nước ngoài sẽ cao hơn, và tất nhiên mức lương sẽ tốt hơn nhiều so với các bạn cùng lứa tuổi. ——Là luật sư, một tháng trước có một người bạn gọi cho tôi để hỏi về khả năng ngoại ngữ của tôi? Tôi trả lời: “Tiếng Anh của tôi không tốt.” Bạn tôi giải thích với tôi rằng công ty của anh ấy đang tìm một luật sư có thể nói tiếng Anh lưu loát, và mức lương của anh ấy khoảng $ 4.000. Nếu ngoại ngữ tốt, tôi sẽ không bỏ lỡ cơ hội việc làm tốt như vậy. So với những người thông thạo một hoặc thậm chí một số ngôn ngữ. – >> >> Ông đánh giá thế nào về chất lượng dạy học tiếng Anh ở các trường phổ thông hiện nay? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn ở đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?