Dự án “ cây đèn thần ” sụp đổ

Trong thời gian qua, mô hình đa cấp lừa đảo liên tục bị phanh phui, người dân tái quen biết bao nạn nhân. Nghịch lý là trong thời buổi kinh tế khó khăn, ai cũng kêu ca thiếu tiền, tiền đầu tư vào đa cấp lừa đảo dường như lại tăng trở lại. Vậy lý do thực sự là do đâu? Có phải tất cả lỗi do đa cấp lừa đảo không?

Lười biếng

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, ai cũng muốn có thêm thu nhập để duy trì cuộc sống. Nhưng bạn không đồng ý đi làm thêm vì lười và ham danh giá. Nhưng bạn không sẵn sàng đầu tư vào kiến ​​thức để nâng cao kỹ năng để tạo ra nhiều giá trị khác. Khẩu hiệu mà tôi nghe được trong thời gian này là “Khó khăn là chuyện thường!” .—— Và bạn quyết định ngồi yên chờ khó khăn. Tại thời điểm này, lừa đảo nhiều lớp là một cách hấp dẫn để kiếm tiền vì bạn không cần thực hiện bất kỳ hành động nào. Bạn chỉ cần đóng góp quỹ lừa đảo đa cấp, đa cấp lừa đảo có thể kiếm tiền cho bạn. Đừng làm việc, vẫn còn thức ăn.

Cách kiếm tiền công bằng và bền vững là thông qua công việc. Bạn có thể đầu tư vào lực lượng lao động như một công nhân, hoặc suy nghĩ như một nhà đầu tư và một giáo sư để kiếm tiền. Trên thực tế, bạn là người lười biếng và bạn sợ hãi trước những thay đổi nhanh chóng của thế giới. Một lối sống quen thuộc khiến bạn miễn cưỡng tham gia vào công việc mới, thực hiện nhiệm vụ theo những cách mới và tiếp thu kiến ​​thức mới. Nếu bạn không làm việc, miếng pho mát sẽ chỉ nằm trong bẫy chuột.

Bạn nói là do mình tin A nên mới tin B nên mới đầu tư. Tất cả những điều này đều là lời bào chữa cho sự lười biếng. Cô B cho rằng bạn quá lười để kiểm tra thông tin của anh A có chính xác không. Bạn đang lười biếng tìm kiếm thông tin để hiểu đầy đủ rằng khoản đầu tư này có rủi ro và liệu khoản đầu tư có đáng tin cậy hay không.

>> Alibaba đã sửa đổi kế hoạch Ponzi từ nhiều cấp độ để huy động 2,5 nghìn tỷ đồng hoặc dự án “cây đèn thần”. Tôi muốn hỏi bạn có biết nhà đầu tư của dự án này là ai không (nếu có điều gì xảy ra, Bạn luôn biết phải tìm ai.), Tính hợp pháp của dự án có được đảm bảo hay không (nếu trong danh sách cấm của chính phủ), điều này thật nhức nhối), mô hình kinh doanh của dự án là gì để kiếm tiền trả cho người ta (không làm gì cả, Nếu còn tiền thì chỉ người đầu tiên trả người sau).

Nếu bạn không trả lời được các câu hỏi trên thì bạn đã quá bất cẩn. Chỉ cần cuối tháng kiếm được tiền là bạn sẽ ném tiền vào hố đen, không biết chuyện gì đã xảy ra. Nói một cách quá đáng, nếu một lỗ đen cần tiền để đánh bạc, rửa tiền, làm những điều phi pháp, bạn sẽ trở thành kẻ tiếp tay cho hành vi xấu. Điều đau lòng là tôi có một học viên bị lừa bỏ tiền vào các dự án lừa đảo của Alibaba, nhưng vẫn không hiểu mình bị lừa ở đâu, vì “anh ta” luôn giữ lời hứa. Trả lãi. Bạn vẫn không hiểu “anh ấy” kiếm tiền bằng cách nào để trả lãi cho bạn.

Ngay cả tỷ phú huyền thoại nhà đầu tư Warren Buffett (Warren Buffett) cũng chưa nghiên cứu về các dự án, kinh doanh và marketing. Trường ngán ngẩm và quyết định đầu tư vào một dự án. Anh ta phải từ bỏ một tài năng tuyệt vời như vậy và tìm kiếm thông tin trước khi nhận được bất kỳ khoản tiền nào, và bạn sẵn sàng quyên góp tiền chỉ vì bạn nghe thấy tiếng nói của “giáo viên” hoặc “chuyên gia” trên Internet. Nói rằng bạn không chỉ lười biếng, mà còn rất liều lĩnh. — Tham lam

Khi xem danh sách nạn nhân, tôi thấy nhiều anh chị kinh nghiệm làm ăn, hai sợi tóc, không phải tay mơ mà bị lừa. Họ không nhìn ra được sự nghi ngờ, phi lý của những dự án đa cấp lừa đảo này?

Lúc đầu, có thể do thiếu hiểu biết nên họ mới bị lừa. Họ bị lừa bởi những từ vựng cấp cao như công nghệ 4.0, tiền điện tử, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo … – Họ không biết chúng là gì, vì vậy khi những trò lừa đảo có nhiều cấp độ này, họ nói rằng những công nghệ này sẽ tự động Bạn kiếm tiền như một người hầu không bao giờ than phiền và gật đầu. Họ không chịu thừa nhận rằng trong một xã hội thay đổi nhanh chóng và áp dụng công nghệ mới, họ hoàn toàn là những chú gà mơ chứ không còn là những chú đại bàng như trước nữa. Họ tự tin vào quá khứ oai hùng đến mức các chàng trai không thể vượt qua họ. Đột nhiên, họ bị lừa.

Sau đó, họ biết rủi ro, nhưng họ tham lam. Họ có thấy mô hình này nguy hiểm và không bền vững, nhưng có đủ tự tin để kéo nó đi trước khi nó sụp đổ không? Chỉ cần số tiền của họ còn nguyên vẹn, thậm chí còn lớn hơn trước thì những người đứng sau sẽ không quan tâm. Đáp lạiVâng, họ đã thắng rất nhiều trong thời gian đầu. Sau khi tiền lãi tạo ra được hoàn trả, khoản đầu tư nhanh chóng được hoàn vốn và thu được nhiều lợi nhuận hơn. Nhưng cũng giống như những người chơi tham lam, không ai bằng lòng. Tiền lãi sẽ được tái đầu tư vào một hệ thống phân cấp gian lận với hy vọng rằng tiền của người mẹ sẽ được sinh ra. – Một ngày nọ, khi kim tự tháp sụp đổ, tiền vẫn nằm trong hệ thống gian lận và bị mất. Họ cho rằng mình thông minh và khác biệt nên không thể mất tiền như mọi người, nhưng kết quả là … như bao người khác. Giống như các cầu thủ, họ đã thắng vài ván đầu tiên nhưng cuối cùng lại trắng tay. Trong dự án “Cây đèn thần”, tôi tin rằng một số người sẽ hiểu được rủi ro và cân nhắc việc thoát ra khi hệ thống không thể thanh toán (hệ thống bị treo). Thật không may, họ đã được giới thiệu bởi giới truyền thông và pháp luật quá sớm nên họ không thể rút lui như kế hoạch.

Tóm lại, pho mát miễn phí chỉ có trong bẫy chuột. Những ai không đầu tư kiến ​​thức và thông tin để nâng cấp bản thân sẽ rất dễ bị lừa. Những người tin chắc rằng họ sẽ không bị lừa thì rất có thể bị lừa.

VũMinhTrường

(Học viên Tiến sĩ, Đại học James Madison, Hoa Kỳ)

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?