“ Một tỷ đô la đẩy chỉ là một giao dịch ảo làm bùng nổ giá ”

Thời gian gần đây, trên các mạng xã hội lan truyền nhiều tỷ đồng để mua bán, kinh doanh hoa lan.

Sự xuất hiện của một số “tấm gương” “Làm giàu từ hoa lan nhanh chóng tạo thành trào lưu khiến nhiều người đầu tư, thậm chí góp vốn. Việc giao dịch, mua bán, chuyển nhượng này vẫn chưa được cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ, chưa có sự bảo đảm về mặt pháp lý. Hoặc hưởng lợi từ việc chứng minh, bị lừa đảo, xung đột và kiện tụng. — Đây là một hiện tượng xã hội và cần được xử lý một cách thận trọng và tỉnh táo. Trong những năm gần đây, đã có một số kiểu khiếu kiện yêu cầu nhà đầu tư chi Những khoản tiền lớn như tiền mặt, tiền ảo. Khoảng 3 năm trước, một nhóm bạn lâu năm rủ chúng tôi đầu tư vào tiền ảo, anh ấy tin rằng đây sẽ trở thành xu hướng của thời đại và chắc chắn sẽ sinh lời rất cao trong tương lai. Chi phí 100 Mười ngàn đồng là anh mua được nhà, xe, tiền nhanh chóng, ai không biết đánh bạc, chỉ cần đưa tiền là anh sẽ đầu tư giúp, chỉ vài tháng là anh có thể thu lại vốn, thậm chí có lãi Lợi nhuận gấp hàng chục lần lãi suất ngân hàng> Bị dính án “đèn thần” -nhưng không ai trong nhóm chúng tôi đầu tư cùng bạn, chúng tôi luôn vì không theo kịp tiến độ và không có chí tiến thủ. Bị anh ta “lừa”., Đi làm công ăn lương chỉ thấy khó chịu cả đời … Nếu có tin chủ tịch Hội đồng ảo TP.HCM bỏ trốn thì mất nhiều thời gian, anh ta quay lại gọi điện cho chúng tôi để vay tiền trả nợ thì anh ta thừa nhận đã vay nhiều hơn. Một tỷ đồng đầu tư vào tiền ảo, phần lớn là vay xã hội đen, trong nhóm bạn bè, vài người cũng cho anh vay hàng chục triệu để trả nợ nhưng đây chỉ là muối bỏ bể, cuối cùng anh cũng thoát được nợ.

Tôi may mắn có hiểu biết về kinh tế học nên cũng biết được ít nhiều về những trò lừa đảo kinh doanh phổ biến, trong sách kinh tế phương Tây có nói về hai kiểu lừa đảo phổ biến, đó là Ponzi Lừa đảo (mưu đồ Ponzi) và mô hình kim tự tháp (mô hình Kim tự tháp hay chúng ta còn gọi là lừa đảo nhiều lớp). Các âm mưu Ponzi là một cách lừa gạt các nhà đầu tư bằng cách hứa họ trả lợi nhuận gấp vài lần lãi suất ngân hàng, nhưng thực tế Đó là tiền trả cho mọi người sau này bằng số tiền này. Mô hình kim tự tháp là mô hình kinh doanh trong đó những người tham gia hệ thống được đảm bảo nhận tiền, sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên số lượng người mà họ tham gia vào hệ thống và có thể được tuyển dụng Càng nhiều người, càng nhiều thành viên, họ càng có nhiều tiền. Tất nhiên, thành viên mới phải đầu tư số vốn ban đầu thì mới có thể vào hệ thống. Đầu tư càng nhiều thì cấp của họ trong hệ thống càng cao .—— Đa cấp Cà phê: Lãi suất bất hợp lý 340%. Vì sao nhiều người Việt bị lừa?

Cả hai mô hình này đều tồn tại và phát triển dựa trên việc tuyển thành viên mới, một khi không có người mới tham gia thì ngay lập tức mô hình này sẽ sụp đổ. Lý do lật lại mô hình kinh doanh lừa đảo, chúng tôi thấy chúng có sự tham gia của nhiều thành viên, có hàng chục nghìn thậm chí hàng trăm nghìn người tham gia lừa đảo, số nạn nhân bị trộm có thể lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tỷ đồng .— – Lừa đảo thương mại là cách sử dụng tin đồn để bán những mặt hàng có giá trị thấp (hoặc vô giá trị) với giá cao ở nước ta, đây là kiểu người già bắt buộc phải xào với mỡ. Trong hình thức giao dịch, nhà kinh doanh sẽ thu mua với giá cao Mua một số sản phẩm nhất định và tin đồn về giá trị của chúng, và khi giá tăng lên, họ bán lại sản phẩm đó. Có rất nhiều bằng chứng rõ ràng về kiểu lừa đảo này, chẳng hạn có tin đồn rằng một doanh nhân nào đó đã giả dạng làm chủ đầu tư một dự án cầu, bán đất với giá cao trong một khu công nghiệp ở vùng sâu vùng xa rồi bỏ trốn, săn lùng mua gỗ và sắt. Thịt gà, hạt điều sấy khô… Sự kiện hôm nay cũng đang rất hot, đó là sự kiện lan truyền tiền tỷ bất ngờ.

>> Alibaba đã biến tướng đa cấp Ponzi và huy động 2,5 nghìn tỷ đồng Việt Nam bằng phương thức tương tự để thổi giá. Lúc đầu, người chơi sẽ đăng lên mạng xã hội và diễn đàn. Các giao dịch kinh doanh lên tới hàng tỷ USD, thậm chí hàng chục tỷ đồng Việt Nam đã gây xôn xao dư luận, họ còn phát sóng các giao dịch theo thời gian thực thông qua nguồn vốn lớn để tạo dựng lòng tin của người dân. Một khi nhận thấyVới tác động tiêu cực đến xã hội, những người này bắt đầu rao bán những hạt giống (kei) này với giá hàng chục nghìn tỷ đồng một mầm, tùy theo độ dài của mầm mà các nhà đầu tư thứ cấp thu mua và trồng để phục vụ nông nghiệp. Ước mơ làm giàu. Lan hồ điệp (hay thậm chí là lan đột biến) là loài hoa khó lây lan, dẫn đến thị trường bão hòa nhanh chóng, các “nhà đầu tư” cấp 2 ôm trái đắng bỏ ra hàng tỷ đồng mua giống, đầu tư vườn rau nhưng không tìm ra lối thoát.

Có rất nhiều thứ trên thế giới được các nhà sưu tập đấu giá mua lại với giá rất cao (đến mức khó hiểu), ví dụ như hình ảnh “Đấng cứu thế” của Da Vinci đã được nâng tầm. Tới 450 triệu đô la Mỹ (khoảng 10 nghìn tỷ đồng), rượu whisky Akadan M đòi hỏi 1 triệu đô la Mỹ (hơn 23 tỷ đô la Mỹ), hoặc hơn 300 cây cảnh cổ thụ. Một cậu bé năm tuổi người Nhật đã được mua với giá 1,3 triệu đô la Mỹ. Những thứ này có thể được mua bán với giá cao, nhưng ngoài giá trị lịch sử và nghệ thuật, chúng còn là thứ độc đáo, không thể sao chép. Tôi đã nhìn thấy (được cho là) ​​những bông hoa lan đột biến, và chúng cũng rất đẹp, nhưng tôi không nghĩ một giò lan như vậy lại có giá hàng tỷ đô la. Đây chỉ là một chiêu trò làm giá của một kẻ lừa đảo.

Về tác giả:

>> Cha mẹ nên để cha mẹ đóng học phí trực tuyến

>> Cha mẹ Việt Nam nên ép con cái “ra ngoài” làm việc từ khi chúng còn đi học

Thực ra, tôi nghĩ là khó Hoàn thành trò lừa đảo kinh doanh hiện tại trong một vài trang. Thực tế là rất khó cho các quốc gia trên thế giới để ngăn chặn những hành vi kinh doanh gian lận này ngay hôm nay, bởi vì chúng sẽ nhanh chóng thay đổi để tránh sự điều chỉnh của luật và quy định, và hầu hết các giao dịch (gian lận) là giao dịch tư nhân. Do đó, việc xử lý và thu hồi số tiền đã mất cũng gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, để tránh rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo, mỗi người chúng ta hãy luôn đề cao cảnh giác và đừng quá tham lam, tin tưởng để trục lợi. Hãy nhớ rằng, không có bữa trưa miễn phí, tiền bạc và của cải chỉ có được nhờ mồ hôi và công việc của chúng ta.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Henry Nguyen

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?