“Ba tháng sau, công trình gạo chỉ kiếm được 1,5 triệu đồng”

Nói về những bất lợi của nông dân trồng lúa, khi kinh phí, năng lượng và lợi nhuận của họ rất thấp, độc giả Hope Hawk chia sẻ:

Tôi là một nông dân trồng lúa ở phương Tây, vì vậy tôi hiểu được một phần hoàn cảnh của nông dân. Chi phí làm lúa (1.269 mét vuông – đất công ở phía nam) cần thiết để trồng các giống lúa IR504 như sau:

– Số hạt giống lúa được chứng nhận là khoảng 300.000 đồng (25 kg / 1 pence) .

– Chi phí cho máy làm đất là khoảng 350.000 đồng cho những người làm đất trước khi phóng xạ, và tiền thuê gieo là 40.000 đồng, chi phí trung bình của phân bón và thuốc là khoảng 1.500.000 đồng. Vào thời điểm thu hoạch, nếu giá gạo giảm xuống 300.000 đồng, tiền thuê máy cắt gạo là 250.000 đồng (gạo không giảm), không bao gồm tiền thuê nhà đầu tư để chống lũ. Chi phí phun và bón phân không được thuê, nhưng do bạn chịu.

Khi thu hoạch, sản lượng trung bình là 800 kg / 1 công nhân, và giá của vụ thu hoạch mùa đông và xuân 2020 là 5.000 đồng / 1 kg gạo, tương đương 4.000.000 đồng. . Sau khi trừ các chi phí cơ bản trên, nông dân còn lại được khoảng 1.500.000 đồng trong vụ thu hoạch lúa ba tháng.

Nếu tính toán kỹ, người nông dân sẽ nhận được 500.000 đồng mỗi tháng. Do đó, một ngày, nông dân chỉ kiếm được khoảng 17.000 đồng Việt Nam. Vụ lúa được sử dụng cho thu hoạch là 5.000 đồng mỗi kg. Nếu thu hoạch lúa có lãi, nông dân có thể kiếm bộn tiền?

Trong một thời gian dài, các độc giả về đạo đức Đức đã nêu ra vấn đề này. Người Việt Nam nhận ra rằng một mình nông nghiệp là không đủ để thịnh vượng: cặp vợ chồng nói: “Tôi đã nói rằng nông dân không thịnh vượng.” Mỗi xã và vùng có một ủy ban hỗ trợ nông nghiệp hoàn chỉnh, một hiệp hội nông dân và một ủy ban phát triển nông thôn … những người giàu không phải là nông dân trực tiếp sản xuất lúa gạo, mà là thương nhân, bán thiết bị nông nghiệp, và sau đó hầu hết những người trẻ tuổi rời đi Về nhà. Làm công nhân thành phố công nghiệp, hy vọng có cơ hội đổi đời …

Độc giả Trần Thanh Trúc Câu hỏi: Khi nào nông dân trồng lúa biết làm giàu? Bạn có trồng lúa không Khi nào toàn bộ vụ thu hoạch hoàn thành? Vì giá thấp, mọi người vẫn làm việc chăm chỉ. Ai biết ai quan tâm đến gạo? Vào thời điểm đó, điều gì sẽ xảy ra với an ninh lương thực? Quan trọng nhất, nông dân vẫn bị thiệt thòi. Phúc Quân cho biết, để làm cho nông dân cảm thấy an toàn khi hoàn thành các nhiệm vụ an ninh lương thực, họ phải đảm bảo có đủ thu nhập: – An ninh lương thực là quyết định quan trọng nhất, giúp nông dân trồng lúa không bỏ đất hoặc thay đổi cơ cấu cây trồng. Những người trồng lúa nhưng có đủ lợi nhuận sẽ cảm thấy an toàn khi trồng. Gạo không bao giờ phải được bảo quản, nhưng để được chuyển sang cây trồng khác với số lượng lớn, đôi khi chúng ta phải bảo quản khoai tây, xoài và dứa.

Độc giả.tran.it92:

Vẫn còn hai vấn đề chính trong sản xuất và xuất khẩu giá gạo Việt Nam:

Với các nước khác chuyên xuất khẩu gạo (như Ấn Độ và Thái Lan, Nông dân), giá gạo vẫn còn tương đối thấp. Khi nền kinh tế được đền đáp, người dân vẫn gặp quá nhiều khó khăn, tùy thuộc vào việc trồng lúa.

Khi nguồn cung quá nhiều, chất lượng gạo cũng khó kiểm soát. — Các công ty lớn phải mua để làm việc trực tiếp với nông dân để kiểm soát chất lượng gạo nhằm tăng uy tín của gạo Việt Nam trên thị trường thế giới. Tạo ra các vùng sản xuất lúa hiệu quả và chất lượng cao, rồi dần dần mở rộng ra toàn vùng, biến sản xuất lúa gạo thành một thế lực thực sự, mang lại lợi ích kinh tế, xây dựng thương hiệu và giúp nông dân sống một cuộc sống an toàn hơn.

>> >> Đăng một trang bình luận ở đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?