Miền Trung Trung Quốc – vùng đất dễ bị thiên tai

Thời gian gần đây, người dân trải qua thời kỳ khó khăn, không thể đi làm kiếm sống. Khi mọi thứ tưởng chừng không ổn định thì cơn bão thứ năm lại ập đến.

Người của tôi quen rồi. Tuy nhiên, thiệt hại do bão gây ra cho người dân vẫn là khôn lường. Hầu như năm nào con người cũng có thể chịu được bão.

Bão số 5 làm hư hỏng nhiều mái nhà. Trước khi tiến hành sửa chữa, người dân gặp khó khăn trong những ngày mưa lũ. Mưa gây ra lũ lụt nghiêm trọng, cuốn trôi đất đá, cây cối, tài sản, nước mắt, máu, và thậm chí cả xác chết của những con người bi thảm này từ thượng nguồn đến hạ lưu, đổ chúng đi. Người đi biển xa.

>> >>> >>> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >> >>>> Kiếm sống. Họ có thể tiết kiệm được rất nhiều hàng năm, họ có được một cọc ba điểm trong ba lỗ, con át chủ bài cao nhất hầu như chỉ là một ngôi nhà, và một cánh đồng với vài vụ mùa. Tuy nhiên, hầu như mọi thứ đều bị lũ nhấn chìm hàng năm. Anh ta còn ruồng rẫy những người dân quê tôi, làm nhà cửa không xây được thì khổ lắm, chỉ còn lại tiếng than thở, nước mắt và nỗi buồn của người dân. Với những người nông dân như chúng tôi, học phí và sinh hoạt đều phụ thuộc vào tiền bán lúa của bố mẹ. Bố mẹ còn đi vay mượn hết để đưa tôi đóng học phí. Yêu bố mẹ vô cùng.

Ở quê tôi năm nào cũng vậy, người dân không chỉ mất mùa, mất nhà cửa do bão mà còn gây thiệt hại về người. Mỗi năm khi mùa mưa đến, báo chí đưa tin về số lượng nạn nhân, những gia đình được đưa đi đều cố gắng dựng lều tạm để lo tang lễ cho người thân. Nhìn cảnh này thật thấm thía, quê tôi xót xa lắm.

Điều buồn nhất của tôi là nhiều người nói rằng đồng hương của tôi rất ăn nhập. Sau mùa mưa bão, bạn đã bao giờ phải tốn một khoản tiền nào đó để sửa lại ngôi nhà của mình chưa? Sau đêm giông bão, bạn đã thấy của cải của mình biến mất chưa? Bạn đã bao giờ hiểu cảm giác khi nhìn thấy đồ đạc của mình bị lấy đi nhưng chỉ nhìn thấy nó từ xa?

Hầu như ai ở quê cũng từng trải qua, sau này nỗi buồn của bố mẹ dành cho tôi là nỗi ám ảnh của tôi. Ở quê tôi, người ta chưa chắc. Tôi yêu đất nước tôi bị dày vò bởi bão lũ. Trong mùa lũ, dân tôi bị tra tấn. Mảnh đất quê tôi từ ngàn đời nay chưa bao giờ yên bình, lại chịu bao thiên tai, chiến tranh bùng nổ. Sau khi bão về, có vẻ như cô ấy vừa trải qua một cuộc chiến tranh tàn khốc. Đăng nó ở đây. -TrungHậu

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?