‘Một nền giáo dục tốt không chỉ là chơi nhiều hơn là học’

Từ câu chuyện thất bại của cải cách giáo dục Nhật Bản, nhiều độc giả VnExpress rất quan tâm đến việc giáo dục Việt Nam hướng tới “giáo dục hạnh phúc”:

Giáo dục phải xác định học là chính, không chơi là chính, phải học để làm người đối với bản thân và xã hội Người tốt có ích. Tuy nhiên, chúng ta cần xác định cho học sinh học cái gì và học như thế nào, tùy theo độ tuổi mà xác định mục tiêu chính xác của từng lứa tuổi, từng lớp học là gì? Rốt cuộc, trò chơi cũng là học tập, đó là một câu hỏi của sự phát triển. Vì vậy, cần thiết lập phương pháp học mà chơi, chơi mà học. Trước hết hãy học cách trở thành một công dân tốt, trở thành một người có lợi cho bản thân và xã hội, tìm tòi và xây dựng tính tự lập, hiểu biết về luật pháp xung quanh mình để có thể suy nghĩ và hành động trong tương lai. Sáng tạo, độc lập, tư tưởng, không cần học thuộc lòng, không cần học thuộc lòng, không cần dùng lời thầy để nói chính xác … Nhà trường không nên coi giáo dục là hoạt động kiếm lời, vì không phải vậy. Thế giới có những điều kiện kinh tế như nhau.

Dan Phan

Khi định nghĩa về giáo dục hạnh phúc không chính xác, việc thực hiện sẽ thất bại là điều đương nhiên. Chẳng hạn, trong một buổi tọa đàm về giáo dục hạnh phúc trong trường tiểu học, tôi chứng kiến ​​một vị hiệu trưởng rất vui mừng chia sẻ và cho biết Bộ GD-ĐT cũng đã phát động cuộc vận động “Mỗi người đều là ngày vui trong trường học”. Chúng tôi hiểu rằng nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa “hạnh phúc” với “niềm vui”. Trong niềm vui nếu chúng ta lắng xuống thì chúng ta sẽ có được hạnh phúc. Trong đau khổ, nếu chúng ta thấu hiểu và chuyển hóa, chúng ta cũng sẽ tìm thấy bình an và hạnh phúc. Hạnh phúc được xem như một kỹ năng, nhưng đã là một kỹ năng thì cần phải luyện tập và kiên trì. Vượt qua khó khăn, thử thách và thành công mà không kiêu ngạo, nhân ái, tốt bụng (cảm thông) … Đây là điều cần phải học và rèn luyện để trở thành một người hạnh phúc.

Chen Qing – >> 50% kiến ​​thức học sinh tiểu học “

Hạnh phúc là ngay từ khi sinh ra đã không ngừng vượt qua những khó khăn, thử thách. Những đứa trẻ lớn lên trong sự nuôi dạy và dạy dỗ của cha mẹ không có mục tiêu sống và dễ chán nản, bất hạnh. Thực tế ở Việt Nam cũng chứng minh điều này rất rõ ràng, so với 10X sau này, thế hệ 8X đời đầu trước đây có sự khác biệt rất lớn về tư tưởng, suy nghĩ và cách cảm nhận từ những người xung quanh. -Pham Hằng (Phạm Hằng) – – Giáo dục tốt không phải là giảm nội dung giảng dạy, không tập trung vào điểm số mà là học để các em tự tin, vui vẻ đến trường, học là vui, học là vui, không có thư giãn mà không học. Nhìn chung nội dung giáo dục không thay đổi, giảm sút Nhưng phương pháp giảng dạy phải khác. Phương pháp giáo dục tồi là do sự hiểu lầm về lý thuyết giáo dục hạnh phúc. Xin nhắc lại, liệu có tác hại gì không? Xây dựng tính cách là một quá trình mà sự khởi đầu của cuộc đời là rất quan trọng, nếu không muốn nói là quyết định. Nếu học sinh tiểu học của bạn giãn ra, khả năng tiếp tục đến lớp của các em sẽ không đạt như mong đợi, vì vậy, để các em đạt thành tích tốt ở trường, kể cả khi không đi học, tôi nên cẩn trọng, tất nhiên cần tùy theo độ tuổi và đặc điểm của trẻ. , Cuộc sống thực … hãy hướng dẫn và tạo niềm đam mê cho trẻ mà không cần đợi đến khi chúng lớn lên.

Hà Thanh — >> Bạn có đồng ý với quan điểm trên không? Gửi tại đây. Bài viết này không nhất thiết liên quan đến VnExpress.net Các quan điểm là nhất quán.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?