Chín điều cải cách giáo dục phổ thông

Đầu tiên là giảm số lượng học sinh trong lớp. Số lượng học sinh trong một lớp không được quá 20. Đây là một nghiên cứu giáo dục lâu dài đã được chứng minh. Do số lượng học sinh tăng hơn gấp đôi nên giáo viên không thể xác minh từng học sinh.

Thi cử dang dở, tất yếu phụ huynh cần tham gia vào công việc dạy thêm cho con em mình và nhúng tay vào chức năng của phòng giáo dục, bào mòn sức khỏe của phụ huynh. — Thứ hai, không cần cấm dạy thêm, nhưng phải quy định rõ không được dạy thêm giáo viên chuyên trách.

Vì vậy, cả hai đều tạo công ăn việc làm cho những giáo viên thất nghiệp hoặc đã nghỉ hưu nhưng khỏe mạnh. , Trong cuộc đấu tranh với khoản lương hưu một phần âm 8 giờ, chúng tôi không thể học được gì, chỉ có lời khuyên nghiêm túc về việc làm thêm giờ. Tiền học thêm chỉ có thể là tự nguyện, không ai ép buộc ai.

>> >> “Đẩy” sinh viên năm nhất làm bài vào sách giáo khoa

Thứ ba, hủy bỏ chức danh phó phòng. Tất cả học sinh đều bình đẳng, và không có lý do gì để thiết lập “lớp học” trong trường học. Công việc của giáo viên là giúp học sinh tiếp thu đủ kiến ​​thức để giúp chúng tiến bộ trong lớp học và liệu giáo viên có nên quan tâm đến kết quả học tập của học sinh là tốt hay xấu. Những học sinh thông minh làm việc chăm chỉ và không cần nhiều hứng thú, còn những học sinh hiểu biết lại lười biếng và thiếu tập trung. Dù có chăm chỉ đến đâu, chúng cũng sẽ luôn hoàn thành công việc không tốt. Trường học phải là một nơi công bằng. Chỉ vì thành công ảo, dạy tủ mang tính chất nâng cao, nâng cao chất lượng dạy học nên chất lượng học sinh ảo, điểm “tốt”. Thứ tư, đặt mục tiêu cho trường học các cấp. Ví dụ, ở lớp 1, học sinh chỉ cần biết đánh vần từ số 10, cộng trừ các phép toán. Ở lớp 2, học sinh cần biết đọc đúng phát âm không hiểu nghĩa mà không mắc lỗi. Viết chính tả, luyện viết chữ đẹp và thực hiện các phép toán trên 100. Cho đến năm lớp 12.

Những mục tiêu này không dễ dàng và cần có nghiên cứu có hệ thống để làm cơ sở cho kiến ​​thức cấp thấp hơn. lớp trên. Tất cả các trường dựa trên mục tiêu này đều tự chọn sách giáo khoa, tự xây dựng khóa học, thậm chí đặt hàng với người viết sách mà không cần “cải tiến” hàng năm.

Thứ năm, xây dựng các chương học có hệ thống để học từ lớp 1 đến lớp 12. Trong đó, tôi đề nghị rằng ngoại ngữ cũng được coi là một kỹ năng cần phải học trong tất cả các môn ngoại khóa. Từ lớp 6 đến lớp 12, học sinh có thể tự chọn các môn học ngoài giờ để học. Ngoài ra, các câu lạc bộ ngoài giờ được mở trong trường học để học sinh có thể thực hành, thực hành và ứng dụng ngay tại chỗ. Có rất nhiều tài năng, và họ không chỉ được gọi là tài năng về toán học và vật lý.

>> Cải cách sách giáo khoa- “Truyền tải kiến ​​thức từ lớp trên xuống lớp dưới” -Ngày thứ sáu, một hệ thống liên thông đã được thiết lập cho các trường trung học phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12, có thể giảm áp lực thi cử của học sinh và áp lực “chạy trường” của phụ huynh . — Nhà trường nhận học sinh dân lập lấp đầy bán kính gần nhất. “Chạy trường” sẽ tự nhiên, không gượng ép. Một trường trung học kết nối như vậy sẽ giúp thiết lập một chương trình giảng dạy mạch lạc.

Thứ bảy, để học sinh “nhảy việc”. Mỗi học sinh bình thường đều có năng khiếu riêng, không phải chuyên ngành hay ngoại khóa. Học sinh mới bước vào lớp 1 đọc thông viết thạo, lên lớp 2 mới tiếp tục học tiếng Việt lớp 2. Cuối học kỳ I, học xong học kỳ I và cuối học kỳ II, học kỳ II cho phép các em học tiếng Việt năm thứ ba. Các môn học không quá giỏi vẫn được học năm thứ nhất như bình thường.

– Chúng tôi đã tìm thấy và khuyến khích một số lượng lớn nhân tài, nhưng không ai mở trường dạy đặc biệt để chọn đào tạo “gà”. Bằng cách này, học sinh nhỏ tuổi có thể tham gia giảng dạy trên lớp. Tài năng là khả năng áp dụng nhanh các môn học hoặc kỹ năng nhất định, hơn là giải các bài tập học thuật siêu khó.

Nếu học sinh 15 tuổi đã học đều các môn thì lớp 12 cũng có thể tốt nghiệp mà không cần đợi tuổi. Năng lực học tập của họ khác xa nhau và không thể vượt qua.

Thứ tám, thứ hạng của trường. Tiêu chí đầu tiên là chỉ số hạnh phúc. Đối với những học sinh bị bạn bè đe dọa mà không can thiệp, còn những học sinh lo lắng bị cô giáo “giả tạo” thì phụ huynh sẽ chuyển con. Bao nhiêu phụ huynh chủ động đề nghị chuyển trường (trừ lý do thay đổi điều kiện ăn ở) thì trường đó sẽ trừ. Tiêu chí thứ hai là kỹ năng dạy và học. —— Người giám sát giáo dục chọn ngẫu nhiên một vài học sinh mỗi năm và sau đó tiến hành kiểm tra nhanh chóng. Kết quả đoXác định xem trường được bao nhiêu điểm. Tiêu chí thứ ba liên quan đến cơ sở vật chất. Tiêu chí thứ tư là truyền thống, xếp thứ hạng trong hội thi tay nghề văn hóa cấp trường.

>> “Lượng kiến ​​thức của học sinh tiểu học giảm 50%”

Tất nhiên, trường xếp hạng càng cao, học phí càng cao, lương giáo viên càng cao. Sự cạnh tranh giữa các trường phải rõ ràng đến mức các trường chuyên biệt mọc lên như nấm, nhưng chất lượng vẫn còn nhiều nghi vấn.

Thứ chín, quảng bá dã ngoại. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đi các địa phương và các tỉnh lân cận để thực hành các hoạt động nhóm, sinh hoạt cá nhân. Học sinh lớp 6-9 có những chuyến đi chơi đơn giản trên khắp Việt Nam.

Học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 có thể tổ chức công tác xã hội, nâng cao kinh nghiệm sống và quảng bá tư vấn nghề nghiệp. Có như vậy, tuổi thơ của thế hệ sau mới đầy ắp những kỷ niệm đẹp, chứ không phải là trở ngại học hành suốt ngày.

Chúng ta sẽ có một nhóm công dân mới có đạo đức xã hội, khả năng lãnh đạo thân thiện và sáng tạo. Họ sẽ giúp xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn dựa trên suy nghĩ và cảm xúc của họ.

Di sản mà chúng ta để lại cho thế hệ sau không phải là vật chất mà là tư tưởng của chúng ta. Thế hệ sau đang tiếp tục phát triển dựa trên lối tư duy này, không cần phải mò mẫm ngay khi đất nước còn kém phát triển. VnExpress.net. Đăng tại đây .

Lin

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?