Việc đổi mới giáo dục phổ thông phải được nhìn nhận ở góc độ con người

Bài báo “Chín điều cần cải cách giáo dục phổ thông” liên quan đến những vấn đề và giải pháp cần thay đổi trong lĩnh vực giáo dục đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng người đọc.

Bạn đọc Quan Duong cho biết: -Tôi đồng ý giảm số lượng học sinh trong trường. Tuy nhiên, nếu mỗi lớp chỉ giới hạn tối đa 20 học sinh thì số lượng giáo viên và phòng học phải tăng lên gấp đôi. Thực trạng hiện nay là thiếu phương pháp dạy học đầy đủ, kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị còn rất ít.

Thứ hai, “Không cần cấm dạy thêm, nhưng phải nói rõ không được phép dạy thêm của giáo viên.” Theo tôi, dạy thêm có hai mục đích rõ ràng: giúp các em có sức học mạnh mẽ, hoặc Giúp họ học tập nâng cao và thực hành cho những học sinh xuất sắc. Tuy nhiên, mục tiêu hiện nay vẫn là giáo viên dạy thêm kiến ​​thức ở các môn học thêm mà chỉ trông vào lớp, một phần nguyên nhân là do kiến ​​thức giáo viên phải dạy trên lớp quá nhiều nên không thể dạy hàng tuần 2-. Giao tiếp đầy đủ 3 lần Vì vậy, tôi nghĩ mình nên giảm cân thay vì cấm tư vấn và tập trung phát triển kỹ năng tự học, tự nghiên cứu.

Tôi hoàn toàn đồng ý với các quan điểm khác của tác giả.

Tác giả độc đáo Alphxc: – Là một người cha có hai con, khi còn học tiểu học, tôi sẽ đặt ra những câu hỏi sau:

Các tác giả số 1, 6, 7 cần lưu ý về nguồn nhân lực giáo dục, cơ sở vật chất Và quan điểm tâm lý của học sinh. Nếu muốn giải quyết cùng lúc ba vấn đề này, mẹ hãy cho con tham gia vào chiến dịch giáo dục gia đình.

Ghép trẻ em với thiếu niên, thiếu niên với trường học là rất không tốt. Con tôi mới học lớp 2, năm lớp 5 tôi không thể đợi bố mẹ dạy toán cho cháu được, trường nào có thể dạy cháu thế này?

Câu hỏi 2: Cô giáo ở trường con tôi chỉ dám dạy chui, dạy thêm cho một số học sinh. Phụ huynh nào muốn biết thêm thông tin cũng nên lè lưỡi xin cô nhận chứ cũng chỉ dám nhận học sinh gần nhà, nếu không sẽ bị cô khống chế như chơi. Trẻ không được tham gia chương trình, vì chương trình rất khốc liệt, phụ huynh không dạy kèm cho con thì đừng trách giáo viên bắt buộc phải dạy thêm.

Câu hỏi 3: Bạn nên coi đó là độ tuổi dạy kỹ năng lãnh đạo ngay từ đầu. Điều này có tốt hơn không? Người giám sát hoặc hiệu phó của anh ta là vô dụng.

Câu hỏi 4: Tôi không biết khi nào được giáo dục đại học, nhưng có những mục tiêu rõ ràng cho những người trẻ tuổi, và sổ tay hướng dẫn hiện tại cho mỗi lớp học có một mục tiêu nhỏ. . Không cần thảo luận thêm.

Câu hỏi 5: Trường con tôi, ngoài giờ học, tuần sau năm trước có 4 hoạt động ngoại khóa, chưa kể hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của trường. Bạn sẽ thấy rằng tôi sẽ không.

Độc giả Thanh Tuệ:

1. Ngăn chặn gian lận trong thi cử, để đảm bảo học sinh tươi tỉnh, chất lượng cao, loại bỏ học sinh thiệt thòi, cảnh cáo học sinh lười thi. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT thực tế chỉ nên duy trì ở mức 60-70%.

2. Lương của giáo viên tăng. Suy cho cùng, khi làm việc mà không có cuộc sống đủ đầy hoặc cuộc sống vất vả, mọi người sẽ bị phân tâm và tìm kiếm những cách sống khác, vì vậy họ sẽ không tập trung vào chuyên môn của mình. Tất nhiên, cần nâng cao chất lượng giáo viên cho phù hợp bằng cách nâng cao trình độ theo yêu cầu. Giáo viên dạy lớp 1-2 phải có bằng cao đẳng, giáo viên trung học phổ thông phải có bằng thạc sĩ.

3. Giám sát chặt chẽ nhân viên, giáo viên và giáo sư để tránh gian lận trong thi cử và không lãng phí thời gian, lười biếng trong công việc. Phải thực hành và dạy cẩn thận.

4. Sách giáo khoa nên được sắp xếp theo hướng để học sinh tham gia tích cực vào bài học này, thay vì ngồi nghe (chủ động, không thụ động), tập trung vào vận động của não (động não). Có thể ghi nhớ thông tin (quy tắc, quy tắc chính tả, quy tắc suy luận… không mơ hồ nội dung dạy học).

5. Đầu tư vào khoa học và công nghệ trong trường học để nâng cao hiểu biết của học sinh về công nghệ.

6. Nâng cao năng lực bản thân và kỹ năng học tập của học sinh.

7. Kỹ năng chung, kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng ngoại ngữ …

8. Trang bị kiến ​​thức đầy đủ cho những người trẻ (những nhân viên quan trọng nhất của công ty) – >> Bài viết này có thể không nhất thiết giống với VnExpress.net Thích hợp. Đăng nó ở đây. -Hug Nghi Toàn diện

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?