Tôi sẽ học “hiểu” hay “phải hiểu” ở lớp một?

Khi đánh giá về sách giáo khoa cải cách đầu năm, nhiều độc giả của VnExpress đã chỉ ra sự khác biệt giữa hình thức và chất lượng giáo dục trước đây và hiện nay: Tôi thuộc thế hệ 8x. Nghiên cứu trước đây của chúng tôi không có áp lực của ngày hôm nay. Lúc đó tôi học cấp 1, rồi cấp 2, cấp 3 nhưng cảm giác không quá nặng nề, tôi vẫn có thời gian đá bóng, chơi game và gặp gỡ bạn bè gần đó. Khi đó, tôi sống ở một thị trấn nhỏ, không phải thành phố lớn, như vậy sẽ dễ đọc hơn phải không? Hiện tại em đang sống ở Sài Gòn và đang là học sinh lớp 3 của một trường tư thục. Do học song ngữ nên việc học của cháu hơi mệt, nhưng về cơ bản không khó như năm nhất năm nay trường công lập.

Cải cách giáo dục đòi hỏi thế hệ sau phải chăm chỉ học tập là điều tất yếu. Điều này cũng đúng ở các nước phát triển. Vì về cơ bản kiến ​​thức của con người sẽ phát triển theo thời gian. Nhưng ở lứa tuổi tiểu học, chúng ta nên cho trẻ một thời gian “khởi động” tâm lý thay vì ép trẻ học quá nhanh, quá nặng ngay từ năm học đầu tiên. -Trong các trường trung cấp, cao học và dạy nghề, hoặc cao đẳng, đại học, chúng ta có thể tiếp tục khuyến khích phương pháp học và cách suy nghĩ để mọi người có thể tiếp tục đọc và tự học trong nhiều thập kỷ. Cuộc sống còn lại. Phương pháp và thái độ học tập của bản thân là quan trọng nhất, không phải học nhiều chữ thì đạt điểm cao, giải nhiều bài toán hay thậm chí không biết nhiều cách giải. Tất nhiên, một nhóm dân tộc mà tất cả mọi người đều có thể học tập, đọc sách, trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng sẽ có tương lai tốt đẹp hơn một nhóm người chỉ có điểm số cao. — Vi

t mọi người tiến lên-Tôi thuộc thế hệ 7 lần-thế hệ cải cách đầu tiên. Giống như nhiều thế hệ kể từ đó, tôi rất giỏi “đặc biệt là tiếng Việt”. Có thể nói, chất lượng giáo dục thời đó còn rất đơn giản trong sách giáo khoa và phương pháp giảng dạy của giáo viên nhưng vẫn rất hiệu quả. Do đó, chúng tôi không cần thực hiện bất kỳ thay đổi đặc biệt nào ở cấp độ chính. Cải cách phải luôn đảm bảo tính phổ thông, dễ học, dễ học, giản dị, hầu như không dùng trợ giúp, tiết kiệm càng nhiều càng tốt, không gây khó khăn, thiệt hại cho xã hội, được nhiều người hưởng ứng. .—— Thang điểm Astec

Sách cũ viết rất đơn giản, dễ hiểu, người ta sẽ nhớ rất lâu sau khi nghiên cứu. Thường thì 8 đời, 9 lần các thế hệ vẫn để lại những hình ảnh, kinh sách và bài đọc rõ ràng Nhiều thứ. , Sự ấm áp của sách giáo khoa cũ. Bây giờ, càng nhiều cải cách, chất lượng của các khóa học càng kém. Khi một đứa trẻ học lần đầu, và sau đó quên sau do lớp quá nhiều, làm thế nào để vẽ được nhiều sách?

Linh. 2911

>> Cải cách giáo dục- “Quá sâu, thiếu bề rộng”

Đồng quan điểm, có nhiều quan điểm cho rằng giáo dục cơ bản không nên chỉ dừng lại ở mức “học để hiểu”, không nên “học để hiểu” “:

Trước đây, học là để hiểu, nhưng bây giờ để hiểu và học. Ngay cả những giáo viên có kinh nghiệm cũng lúng túng trong việc truyền đạt, thử hỏi học sinh làm sao hiểu và hiểu được? Chương trình học nên được làm vừa phải, không có nhiều bài kiểm tra như năng khiếu, tiếng Anh hay gì đó về bơi lội …- Vulcan- cái vòng luẩn quẩn này cần kiến ​​thức để học. Đồng thời học là nâng cao dần nhận thức. Tôi cho rằng, hãy ngừng chạy theo thành tích, điểm số để học sinh tiểu học có thể hòa nhập một cách nhuần nhuyễn với bầu trời tri thức. Học là công việc cả đời, học già mất vài tuần chứ không phải học thành thạo một trong hai tháng, học giỏi phải mất vài tuần. Các trường học nên xác định hợp lý các mục tiêu và khả năng của chương trình giảng dạy, và các trường học nên giảm căng thẳng và giảm các bệnh thành công.

Phản hồi từ cư dân

Tại sao lớp 1 nên học toán để phát triển năng lực? Khả năng phát triển hình ảnh, màu sắc, âm thanh… của trẻ như thế nào? Các kỹ năng phải được rèn luyện từ lớp 1 đến lớp 5. Sau quá trình này, những đứa trẻ sẽ được thay đổi theo độ tuổi, giới tính, sự hỗ trợ của cha mẹ và sách truyện. Loại bỏ những gì bạn cần biết, và sau đó phát triển kỹ năng tư duy thay vì khả năng. Khả năng kiến ​​thức, năng lực học tập và khả năng ứng xử phải vượt qua trình độ đại học, do đó, tài liệu hướng dẫn phải được sửa đổi theo độ tuổi. Chúng tôi không cho phép trẻ học thêm và không cho trẻ học từ vựng trước khi vào lớp một, vậy tại sao chúng tôi lại ép trẻ phát triển các kỹ năng khi trẻ vào lớp một? Hiện bạn đọc Lê Văn Toàn đã đưa ra giải pháp: “Tôi nghĩ chúng ta nên xem lại toàn diện các câu hỏi sau:

1. Tiêu chuẩn xuất khẩu của từng lớp, từng cấp học là gì?

– Trình độ văn hóa: Toán, Tiếng Việt, Khoa học tự nhiên và các môn xã hội …

-Tiêu chuẩn hành vi: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sinh tồn …

– Tiêu chuẩn về thể chất: chiều cao trung bình, cân nặng trung bình …—— các tiêu chuẩn khác …—— Từ đó, chúng ta có Một kế hoạch đầy đủ và cụ thể cho tất cả các giai đoạn phát triển của trẻ. Tiêu chuẩn là bắt buộc và không ai có thể sửa đổi nó.

2. Cần xem lại cách tổ chức viết và đánh giá sổ tay. Tất nhiên, phải có đội ngũ giáo viên giỏi để thực hiện thí điểm trực tuyến toàn dân, để họ tham gia học tập và đóng góp ý kiến ​​cho nhà trường hoặc thí điểm ít nhất một năm để tổng kết, hoàn thiện.

3. Việc biên soạn sách giáo khoa cho năm sau nên dừng lại để điều chỉnh phương pháp làm việc.

4. Sách giáo khoa năm đầu tiên về Việt Nam: Các em nên sử dụng các từ thông dụng, dễ hiểu và đặc biệt rõ ràng. Tránh dùng ngôn ngữ, từ gốc, từ địa phương để giữ cho tiếng Việt trong sáng.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Việt Thanh Toàn Diện

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?