Các video trên YouTube khó bị phạt tiền

Nguyễn Văn Hùng (28 tuổi), con trai của bà Tân Vlog, chủ kênh YouTube Hùng Vlog, bị phạt hai lần trong vòng 20 ngày, tổng số tiền 17,5 triệu đồng vì đăng video vi phạm thuần phong mỹ tục. Nội dung của hai đoạn phim lần lượt bị phạt, chị Troll ăn cháo gà và kết cục trong nồi. Troll trộm tiền làm vỡ con heo đất của chị gái, anh trai rủ nhau đi chơi là xong.

Có thể dễ dàng nhận thấy những video này là hành vi nhảm nhí, ác ý, mang tính đố kỵ, chẳng hạn như “dạy” trẻ nhỏ cách ăn cắp hoặc xúi giục hành vi mất vệ sinh. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ trong những nội dung tiêu cực được Youtuber đăng tải. Nhiều kênh Vlog khác cũng có thể sử dụng các video tương tự để phát video, chẳng hạn như “Thả 100 đô”, “Thử thách chú chó mỗi ngày” ……

người bình thường có thể nhận ra những video có nội dung không lành mạnh trong những nội dung này mà không hề hay biết. Nhưng lượng người xem vẫn lên tới hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu lượt xem. Hầu hết những người xem và xem các kênh YouTube này là lứa tuổi thanh thiếu niên, từ các em nhỏ đến các em nhỏ, hầu hết còn đang đi học. Đương nhiên, ở lứa tuổi này, trẻ có xu hướng bắt chước và hình thành nhân cách của chính mình theo những thứ mà trẻ thường xuyên tiếp xúc. Điều này sẽ đe dọa nghiêm trọng đến nhận thức của cả thế hệ Việt Nam.

Trước khi đăng vấn đề này, YouTube đã tuyên bố rằng họ sẽ ngăn chặn các video độc hại phát tán trên nền tảng của mình. Cụ thể hơn, nội dung video được xuất bản trên nền tảng YouTube phải tuân theo các quy tắc, chính sách hoặc quy tắc ứng xử của cộng đồng YouTube. Nguyên tắc này không cho phép các video có nội dung spam và các hành vi gian lận được thiết kế để lừa dối, lừa dối hoặc lừa dối người dùng; nội dung nhạy cảm, khiêu dâm, ảnh khỏa thân, hình ảnh gây nguy hiểm cho trẻ em và video tự hủy hoại bản thân; những video này chứa nội dung bạo lực hoặc nguy hiểm , Lời nói, hành vi thù hận, hành vi bạo lực, sử dụng mã độc để tấn công người xem hoặc hành vi cổ vũ … Nhưng các thủ tục kiểm duyệt và chế tài thực tế vẫn còn rất lỏng lẻo và thiếu nhiều nội dung. Khi khán giả trở nên bao dung hơn, video “nhảm nhí” lên ngôi. Đối với chủ nhân của những đoạn video này, điều này thực sự đáng thất vọng. So với doanh thu mà các YouTuber này thu được từ các clip mà họ đăng tải, mức phạt khoảng 10 triệu đồng cho mỗi video có vẻ chưa đầy đủ. Người ta ước tính rằng các blog video cỡ trung bình có thể kiếm được hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đô la một tháng. Con số này gấp vài lần so với những người nổi tiếng có kênh YouTube (với nút bạc và vàng). Với lợi nhuận khổng lồ như vậy, sau khi bị phạt hành chính như những lần trước, anh không thể ngăn mình làm những video độc hại.

Nhưng tiền phạt chỉ mang tính quyết định. Một phần lý do là sự tồn tại của các kênh YouTube vô nghĩa. Người đóng vai trò quyết định trong vấn đề này chính là khán giả, mà đặc biệt là giới trẻ ở đây. Nếu chúng ta muốn video cào được mặt đất, tất cả chúng ta phải phản đối, không xem, chia sẻ hoặc quảng bá những sản phẩm độc hại này. Vì trẻ em dễ bị thao túng, cha mẹ nên giám sát chặt chẽ việc sử dụng mạng xã hội của con mình để tránh quản lý thả lỏng và cho phép trẻ tự do di chuyển trong môi trường Internet nguy hiểm.

Có cầu thì ắt có cung. Để loại bỏ những video vô nghĩa, chúng ta cần giảm nguồn cung. Chỉ khi khán giả mạnh dạn bỏ đi, lợi nhuận sản xuất video sẽ sụt giảm, chủ nhân của blog video đó mới trở nên hám lợi và để lại “con gà đẻ trứng vàng”. Phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .—— Bảo Nan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?