Tôi được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ rất sớm

Luật sư Khánh Huỳnh hiện đang làm việc tại Mỹ chia sẻ với độc giả VnExpress bài viết về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020:

Công việc tiếp theo là điền phiếu, cuối cùng là bỏ phiếu vào thùng phiếu. lá phiếu. Ngoài bỏ phiếu qua bưu điện, có rất nhiều điểm bỏ phiếu trong quận, bạn chỉ cần ném một viên đá. — Năm nay, California phân phát phiếu bầu đến nơi cư trú của tất cả các cử tri đã đăng ký, bất kể họ có bỏ phiếu qua thư hay không. Điều này là do lo ngại về Covid-19 và tiểu bang không muốn mọi người bỏ qua các cuộc bầu cử chỉ vì họ không muốn xuống đường và gần gũi với những người khác. Các cuộc bầu cử đang rất nóng ở Hoa Kỳ và ngăn cản mọi người bước vào giai đoạn thù địch với những lời lẽ xúc phạm. Xúc phạm các ứng cử viên thì không còn gì để nói, và cử tri hai bên năm nay cũng chửi nhau.

>> Ông Trump tiếp tục vận động tranh cử-người lao phải theo-Tôi sống ở California. Phần lớn thế hệ nhập cư gốc Việt đầu tiên ủng hộ ông Trump, trong khi các hậu duệ ủng hộ ông Biden. Gia đình tôi cũng vậy, hầu hết những người cao tuổi đến Mỹ để ủng hộ ông Trump. Vì công việc của tôi liên quan đến những người có trình độ học vấn cao hơn, nên tôi cũng giữ liên lạc với các thành viên Đảng Dân chủ. Lắng nghe hành vi phạm tội của bạn có thể là một cảm giác khó quên.

Hoa Kỳ đang trải qua một ngày khó khăn. Tỷ lệ thất nghiệp cao, nền kinh tế bị thu hẹp, dịch bệnh hoành hành, hàng trăm nghìn người chết và thiên tai ập đến ở phía tây và đông nam. Các cuộc biểu tình vẫn âm ỉ, và nhiều nơi vẫn đang tiến hành khắc phục hậu quả của bạo lực.

Kế hoạch cứu trợ đầu tiên đã kết thúc, và kế hoạch cứu trợ thứ hai vẫn chưa xuất hiện. Hộp thư của tôi chứa đầy thư từ thiện. Những người không thất nghiệp hoặc các thành viên trong gia đình không bị ảnh hưởng luôn hạnh phúc, và những người bị ảnh hưởng tất nhiên là không hạnh phúc. Mỗi cử tri sẽ bỏ phiếu cho tài khoản của mình. Người chiến thắng là người được nhiều cử tri cho rằng có lợi cho lợi ích của họ. Ở Mỹ, điều này chỉ nói một cách tương đối, vì vấn đề bầu cử, trong một số trường hợp, những người có số phiếu kém đã thắng cử.

Ông Trump là một người như vậy khi vào Nhà Trắng, ông ấy không nhận được sự ủng hộ của Đảng Dân chủ. Đa số cử tri. Do đó, các đảng viên Đảng Dân chủ đang tức giận với ông Trump, và những gì ông đã làm trong nhiệm kỳ của mình sẽ chỉ làm trầm trọng thêm sự thù hận này. Ngoài tình hình tồi tệ hiện tại, ông Trump còn công kích và cáo buộc các đảng viên Dân chủ về mọi vấn đề mà nước Mỹ đang phải đối mặt, thậm chí dịch bệnh lây lan cũng là của các đảng viên Dân chủ.

Chà, hợp lý, tiến độ sẽ bị từ chối, chưa kể những gì Trump đã ném vào Đảng Dân chủ.

>> Trump lo lắng rằng nền kinh tế Mỹ sẽ bị “bắt bài”. Dân trí-Thế hệ người Việt Nam đầu tiên đến Mỹ vào những năm 1980 chủ yếu dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Reagan, họ ủng hộ Đảng Cộng hòa. Ông Trump cũng mang theo nhiều “quà” của người Việt, trong đó có cuộc gặp với Kim Jong Un tại Việt Nam. Vì vậy, lời nói của người Việt Nam nói chung là ủng hộ ông Trump. -Bài phát biểu của Mỹ ở California chủ yếu nghiêng về ông Biden. Chỉ xét riêng về số phiếu phổ thông, điều này không có gì lạ, bởi Trump chưa bao giờ giành được sự ủng hộ của đa số cử tri. -Cả hai bên đều hiểu điều này, và toàn lực tập trung vào việc kêu gọi mọi người xung quanh bỏ phiếu. Nỗ lực này thậm chí còn tập trung ở các bang chiến trường, nhưng California, các thành trì của đảng Dân chủ và Texas như đảng Cộng hòa đang ghi nhớ chúng. Bốn năm là đủ để mọi người đánh giá về màn trình diễn của Trump. Điều quan trọng nhất là liệu họ có bỏ phiếu hay không, và cả hai đảng đều cố gắng làm hài lòng cử tri của họ. Ông Trump không thể cố gắng sử dụng thành tích kinh tế làm điểm tựa lớn nhất của mình trong quá khứ để nói với những người nghèo thất nghiệp.

Do đó, Trump tiếp tục đổ lỗi cho đảng Dân chủ, và ông Biden tiếp tục cho rằng tình trạng dân số khủng khiếp hiện nay .—— Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?