Tử tế với tổ chức từ thiện

Nhiều năm nay, miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề vào mỗi mùa mưa lũ. Nhưng năm nay, những sự cố “thảm khốc” khiến nhiều gia đình đổ vỡ, điêu đứng, nước tràn vào nhà. Toàn bộ đường phố của River Town được bao phủ bởi nước mây, và phương tiện tập thể dục duy nhất là chèo thuyền và ca nô. Nhìn những bức ảnh này chắc không ai thương cảm hay xót xa. Quảng Bình, Đồng Hới đẹp về thiên nhiên nhưng chỉ sau một ngày đã bị nhấn chìm.

Có ai biết tại sao “Mẹ thiên nhiên” lại tức giận như vậy không? Có ai biết tại sao năm nay lại ế như vậy không? Covid vẫn chưa kết thúc, tai họa đã đến. Nhân loại vừa bắt đầu bước vào một thế cân bằng mới, thì nay thiên tai đã ập xuống miền trung.

Tấm lòng vàng, những người tận tâm với khu vực quyên góp gạo, tiền và mì gói. Trung tâm nổi lên là một hình ảnh đẹp. Tuy nhiên, khi đưa đến đó, họ không đủ phương tiện để chở về chôn nhau cắt rốn cho người gặp nạn. Vì vậy, tất cả các khoản cứu trợ phải được chuyển đến điểm hẹn trước khi có kế hoạch vận chuyển. Thuyền, ca nô thiếu trầm trọng, vì hàng loạt gia đình, kể cả người già và trẻ em vẫn bị mắc kẹt giữa biển khơi.

Tôi nhớ mấy năm trước có nhiều người ra cứu. Miền trung ngập tràn mì gói. Mỗi nhóm có mì gói, buộc chủ tịch xã phải đăng trên Facebook: “Xin vui lòng liên hệ với ban tổ chức, ban chỉ huy phòng chống lũ lụt địa phương và cử người dân những thứ cần thiết. Thu mì gói không đủ. Chúng tôi cần thuốc, và những thứ khác … … ”.

>> Từ thiện Đạo đức

Tôi luôn ủng hộ công việc từ thiện và bản thân tôi cũng làm rất nhiều việc từ thiện. Nhưng trước khi làm việc gì mình cũng sẽ tìm hiểu kỹ và hỏi xem các bạn ấy thực sự cần gì, mình đã từng đóng rất nhiều bàn ghế cho các em nhỏ vùng cao, đây là sự giúp đỡ của nhà trường chứ đột nhiên mình không làm từ thiện .— -Ngay lúc khác nhanh chóng bay ra miền trung truyền hình trực tiếp, hôm nào có mấy doanh nhân kết hợp làm thiện nguyện chụp ảnh thì cũng không nên trách vì họ rất muốn lặn lội đường dài ở đây nhưng nếu là mình. , Tôi sẽ không đi vào. Mình không biết bơi hay chèo thuyền, vào đến đó, nhiều khi không thể không thuê thuyền đi tặng quà, điều này đã trở thành gánh nặng cho đội cứu hộ ở đây.

Chính phủ rất ủng hộ đội ca nô, kinh phí, gạo hỗ trợ vùng thiên tai, đây là việc làm rất thiết thực, mong rằng sẽ có đường dây nóng hoặc quỹ để những người không trực tiếp tham gia có thể tiết kiệm được tiền. Bởi vì tôi tin rằng không có kế hoạch sẽ dẫn đến lãng phí cá nhân và tổ chức.

Từ thiện cần đúng người, đúng phương pháp và kế hoạch cụ thể hơn chứ không phải vận chuyển các mặt hàng cùng nhau vào miền trung như hiện nay. Điều này thực sự nguy hiểm. Sau lũ lụt, chúng ta có thể cùng nhau dành tiền và tinh thần để giúp miền Trung Việt Nam xây dựng lại cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy gửi tiền bạc, vật chất và tinh thần cho những người đứng đầu tổ chức, thay vì tự phát lên kế hoạch để các tổ chức từ thiện thực hiện sứ mệnh và vai trò của mình.

>> Con đường từ thiện đúng đắn là gì? Xuất bản tại đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?