Những vướng mắc khi soạn thảo sách tiếng Việt lớp 1

Trước nhiều phản ánh về sách Tiếng Việt năm Cánh diều đầu tiên thành lập, Bộ GD & ĐT đã yêu cầu các nhà xuất bản và tác giả chỉnh sửa, sửa chữa những nội dung chưa phù hợp, gửi lên Ủy ban duyệt sách quốc gia. Đánh giá sách giáo khoa lớp 1 Việt Nam.

Đây là một tin vui để Bộ GD & ĐT lắng nghe, tiếp thu ý kiến ​​của người dân để nâng cao chất lượng SGK. Tuy nhiên, sau khi quyết định này được đưa ra, nhiều câu hỏi vẫn cần được làm rõ:

1. Trước sự thay đổi nội dung, sinh viên năm nhất trên cả nước có phải tiếp tục học những nội dung không phù hợp từ cuốn sách này không? Tháng chờ chỉnh sửa sách (chưa kể thời gian in mới) đồng nghĩa với việc các em sẽ dành cả học kỳ để nghiên cứu sách cũ (dù còn nhiều vấn đề). Điều này có nghĩa là chất lượng giáo dục, tư duy và ý thức của trẻ có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn đầu?

2. Nội dung đã chỉnh sửa sẽ được công bố rộng rãi để lấy ý kiến ​​từ công ty trước khi phát hành? Đảm bảo rằng nội dung mới không có các lỗi như trước.

3. Cần thay đổi nhiều nội dung, việc in ấn và chỉnh sửa sẽ tốn nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc. Vậy, phụ huynh có cần bỏ thêm tiền để mua một cuốn sách mới sau khi xuất bản? Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà xuất bản và tác giả bộ sách “Cánh diều” có kế hoạch hỗ trợ học sinh đổi sách cũ không?

4. Việc sinh viên năm thứ nhất phải liên tục thay đổi nội dung học tập trong thời gian ngắn chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập. Vậy chương trình học và cách học đã thay đổi để thích nghi chưa? Và liệu họ có thể đảm bảo sự tiếp nhận của họ?

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .—— Bảo Nan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?