“Happy Teacher-Happy Education”

Dopamine là một chất hóa học hữu cơ được sản xuất bởi tyrosine (tiền chất của dopamine), nó hoạt động như một loại hormone và chất dẫn truyền thần kinh, đồng thời đóng một vai trò quan trọng trong não và cơ thể. Dopamine là “hormone hạnh phúc” vì nó có nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể và tâm trí của con người. Khi hormone dopamine hạnh phúc trong cơ thể con người được giải phóng với số lượng lớn, bạn sẽ cảm thấy được kích thích, hưng phấn và tràn đầy cảm hứng. Ngược lại, lượng dopamine thấp sẽ làm giảm động lực, giảm nhiệt huyết, giảm khả năng tập trung và hạn chế sự điều hòa vận động của cơ thể. -Học là quá trình vận động của hệ thần kinh. Trong quá trình tiếp nhận, chấp nhận và thực hành tri thức, đó là hoạt động trọng tâm phải chịu. Do đó, nó có thể hoạt động bình thường và hiệu quả chỉ khi có dopamine. Lớp học tràn đầy năng lượng dành cho giáo viên làm giảm mức dopamine và không ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu kiến ​​thức của học sinh.

Tất nhiên, đối với giáo viên lớn tuổi, so với sinh viên, mức dopamine giảm đáng kể tại nơi làm việc là do tuổi tác và áp lực cuộc sống, cơm, áo, gạo, tiền, nhưng không thể loại bỏ chúng. Phá hủy bầu không khí lớp học. Trước khi bước vào lớp học, giáo viên nên loại bỏ mọi căng thẳng của cuộc sống và cá nhân, chuẩn bị sẵn một liều dopamine trong người, bổ sung đồ ăn thức uống lành mạnh. Chú ý đến việc kích thích và sử dụng năng lượng tích cực dopamine trong cơ thể và học sinh. -Người quản lý cũng phải cải cách quy trình làm việc, đánh giá giáo viên và học hỏi. Để giảm tải áp lực không cần thiết và tăng liều lượng dopamine, không nên duy trì căng thẳng với công việc của giáo viên và học sinh. Tất nhiên, vẫn còn nhiều mục tiêu giáo dục cần đạt được, nhưng động lực phụ thuộc vào chúng ta. Động lực để đạt được thành tích đến từ dopamine hoặc sự thất vọng, và sự buồn chán là câu hỏi làm thế nào để chấp nhận và nuôi dưỡng trong bầu không khí học đường.

>> “Giáo dục hạnh phúc không nên hơn học tập” Mọi người ghét “ông chủ mà họ đã hứa” không chỉ trong môi trường giáo dục, mà còn ở bất kỳ nơi làm việc nào khác. Khi nhà lãnh đạo yêu cầu một số hoặc một số lợi ích liên quan đến nhân viên, nhân viên của họ sẽ nghĩ rằng họ xứng đáng được hưởng điều đó. Tuy nhiên, sau khi họ chưa hoàn thành công việc theo lời hứa của lãnh đạo và tuyên bố, thái độ của nhân viên đối với nghề, công việc sẽ Trở nên thất vọng, đối phó hoặc thậm chí ngừng hoạt động. Học sinh không nên khen ngợi, tán thưởng, cũng không nên tạo không khí học tập vui vẻ cho các em, vì có rất nhiều vấn đề xảy ra hàng ngày. Chúng tôi chọn thái độ hàng ngày và mỗi năm học, đôi khi nhiều hơn và đôi khi ít vấn đề hơn, nhưng luôn Cô giáo đã giải quyết rất nhiều khó khăn gặp phải, vậy tại sao lại duy trì thái độ khó khăn này? Cái gì, tại sao không có một thái độ vui vẻ?

Tôi nghĩ bây giờ là lúc ngành giáo dục phải tạo ra một môi trường học tập khoa học, dạy học sinh và giáo viên một cách khoa học nhất, để duy trì một thái độ và tinh thần học tập. Đồng thời, nghiên cứu về vai trò của hormone, đặc biệt là dopamine, được đưa vào học tập và giảng dạy. Người giáo viên đó cũng phải là một nhà khoa học nghiên cứu về con người và sinh học (vì lương thấp nên giáo viên không được lòng học sinh, thậm chí ít hơn).

>> Bài viết chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây. -Thanh Tuệ

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?