Văn hóa mặt nạ – chào mừng một bước từ Covid-19 từ châu Á

. , Vi khuẩn …, ngăn chúng xâm nhập vào đường hô hấp. Vì tác dụng này, mặt nạ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh hô hấp. Với mục đích này, chúng tôi chia chúng thành hai loại: mặt nạ dùng một lần (thường là mặt nạ y tế) và mặt nạ tái sử dụng.

Theo nhiều nghiên cứu, mặt nạ y tế thực sự có nhiều công dụng hơn mặt nạ vải. Trong sự phổ biến của Covid-19, mặt nạ y tế đôi khi được “bán” trong các cơ sở thương mại. Một phần lý do là ý thức của mọi người không tăng lên, và phần còn lại là do sợ sự nguy hiểm của căn bệnh này, vì vậy nhiều người Việt Nam đến đeo mặt nạ và coi đó là một “yếu tố cơ bản”. Ở nhiều nước châu Á, như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, cũng gặp phải hàng dài mua mặt nạ …

nhưng một phần vì mọi người biết rằng Việt Nam và nhiều nước khác đeo mặt nạ ở châu Á Đất nước này đã hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Dựa trên kinh nghiệm về SARS, H1N1 hoặc MERS trước khi nó trở nên phổ biến, mọi người luôn coi trọng việc che đậy văn hóa trước loại phổ biến này. Đặc biệt là ở trung tâm dịch bệnh Trung Quốc đã từng là dịch bệnh và thường xuyên phải đối mặt với ô nhiễm không khí, đeo khẩu trang đã trở thành thói quen của nhiều người dân Trung Quốc, đặc biệt là ở khu vực thành thị. -Mặt khẩu trang là một hành vi “phù hợp và hợp lý” ở nhiều nước châu Á. Đó có thể là một tàu điện ngầm đông đúc, hoặc một lớp học, hội trường hoặc nơi công cộng … một nơi mà mọi người có thể trò chuyện, ho và nhổ … Đây là những giải pháp lý tưởng để truyền virus. Ở một số quốc gia như Nhật Bản, nếu bạn bị bệnh, đeo mặt nạ là cách bất lịch sự nhất trong việc truyền bá văn hóa.

Với những nỗ lực đàn áp của chính quyền, thói quen đeo mặt nạ đã giúp các nước châu Á chiến thắng SARS và MERS. Giờ đây, Trung Quốc hay Việt Nam đã chứng minh thành công ban đầu là ngăn chặn Covid-19.

Từ đây, chúng tôi chuyển sang châu Âu và Hoa Kỳ, nơi dịch bệnh đang lan tràn. Có nhiều yếu tố ở đây: khí hậu, dân số già, tâm lý chủ quan, quốc phòng … Tất nhiên, một phần không thể thiếu của dân số là không đeo mặt nạ. Nếu những người khỏe mạnh và không có bệnh tật không cần phải đeo khẩu trang, nhiều quốc gia tuân theo chính sách này.

Trong văn hóa của nhiều nước phương tây, đeo mặt nạ có nghĩa là bạn mắc bệnh hoặc bất kỳ bệnh nào khác. Người ngoài hành tinh. Tôi có cháu đi du học ở Paris (Pháp). Tôi chỉ trở về ba ngày sau khi bị cô lập, nói rằng nhiều nhân viên ở đó không đeo mặt nạ khi tiếp xúc với mọi người. Khi đi siêu thị, một số nơi cấm nhân viên đeo khẩu trang, điều này đơn giản là vì nó dễ gây lo lắng cho khách hàng.

Một câu nói khác là một số nơi yêu cầu bạn không đeo mặt nạ. Trang do lo ngại về sự thiếu hụt thiết bị bảo vệ trong ngành y tế. Ở các khu vực khác, chính phủ không yêu cầu bất kỳ mặt nạ nào vì “mặt nạ không hiệu quả trong việc giúp cộng đồng ngăn chặn sự lây lan của virus”. Tại Hoa Kỳ, nhiều người châu Á thù địch với người bản địa khi đeo mặt nạ ở nơi công cộng, từ chối hoặc thậm chí có ý kiến ​​phân biệt đối xử.

— Thực ra là Châu Âu, Châu Âu hay “Châu Mỹ tốt hơn Châu Á rất nhiều, nhưng họ không phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm nhiều lần. Vì vậy, trong phần quan chức, mọi người rất chủ quan, đừng luôn luôn đeo mặt nạ Có thể di chuyển tự do và tụ tập nhiều người như thường lệ. Mãi đến khi Covid-19 xâm chiếm nội địa, nó mới cộng hưởng với các yếu tố bên trong hiện tại, như dân số già, khí hậu lạnh … và gây ra dịch bệnh rất nghiêm trọng ở châu Âu và Hoa Kỳ …… Mặc dù căn bệnh đã bùng phát, giết chết hàng ngàn người, nhiều quan chức phương Tây đã xem xét lại tầm quan trọng của mặt nạ. Cuối cùng, ngoài sự cô lập của cộng đồng, lãnh đạo của nhiều quốc gia Mọi người cũng có nghĩa vụ khuyên mọi người nên đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng. Tuy nhiên, hầu hết các quốc gia đều ở mức đáng khích lệ. Tổng thống Mỹ gần đây Donald Trump cũng đưa ra khuyến nghị mọi người nên đeo khẩu trangKhi đến thăm những nơi công cộng, có rất nhiều người, nhưng trên tinh thần “tự nguyện”.

Thật khó để thay đổi quan điểm và ý kiến ​​của nhiều người phương Tây về văn hóa cảng mặt nạ. Trừ khi chính phủ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn như nhiều nước phương Đông như Việt Nam hay Trung Quốc. Nếu mọi người dân biết nhiều hơn về việc đeo mặt nạ, thì chính chúng ta sẽ đóng góp rất lớn trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 đồng thời bảo vệ sức khỏe của chúng ta, gia đình và cộng đồng. – >> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để sử dụng trong phần “Nhận xét”.

Bình Bình

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?