Những vướng mắc khi biên tập sách Tiếng Việt lớp 1

Trước nhiều suy nghĩ về bộ sách đầu tiên của Cánh Diều Việt, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các nhà xuất bản và tác giả chỉnh sửa, sửa chữa những nội dung chưa phù hợp và gửi lên Hội đồng duyệt sách quốc gia. Đánh giá sách giáo khoa lớp 1 Việt Nam.

Đây là một tin vui để Bộ GD & ĐT lắng nghe, tiếp thu ý kiến ​​của người dân để nâng cao chất lượng SGK. Tuy nhiên, sau quyết định này, nhiều câu hỏi vẫn cần được làm rõ:

1. Trước khi chờ chỉnh sửa nội dung, sinh viên năm thứ nhất trên toàn quốc có phải tiếp tục nghiên cứu nội dung chưa phù hợp của cuốn sách này không? Tháng chờ chỉnh sửa sách (chưa kể thời gian in mới) đồng nghĩa với việc các em sẽ dành cả học kỳ để nghiên cứu sách cũ (dù biết nhiều vấn đề). Điều này có nghĩa là chất lượng giáo dục, tư duy, ý thức của trẻ có ý nghĩa to lớn trong giai đoạn đầu?

2. Nội dung đã chỉnh sửa sẽ được công bố rộng rãi để lấy ý kiến ​​từ công ty trước khi phát hành? Đảm bảo rằng nội dung mới không có các lỗi như trước.

3. Cần thay đổi nhiều nội dung, việc in ấn và chỉnh sửa sẽ tốn nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc. Vậy, phụ huynh có cần bỏ thêm tiền để mua một cuốn sách mới sau khi xuất bản? Bộ GD & ĐT, nhà xuất bản và tác giả bộ sách “Cánh diều” có kế hoạch hỗ trợ học sinh đổi sách cũ?

4. Việc sinh viên năm thứ nhất phải liên tục thay đổi nội dung học tập trong thời gian ngắn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Vậy kế hoạch dạy học đã thay đổi để thích ứng chưa? Bạn có thể đảm bảo việc tiếp nhận học sinh? Đăng tại đây .—— Bảo Nan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?