Bão và lũ lụt ở miền Trung Việt Nam-Các phương án thích ứng dài hạn

Tôi nhớ năm tôi học lớp 10 năm 1999, năm đó các tỉnh miền Trung Trung Quốc bị lũ lụt rất nghiêm trọng, nhà trường đã kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ bà con. Tôi và nhiều sinh viên khác có tâm hồn khác nhau vui vẻ quyên góp 25.000 đô la làm đồ ăn nhẹ của mẹ mỗi ngày để giúp Tempest giúp đỡ miền trung.

Năm 2010, tôi đi du lịch miền trung bị lũ lụt. Chuyến xe tôi đi trên quốc lộ 1 phải dừng lại hơn 10 tiếng đồng hồ vì quốc lộ ngập nặng. Hàng dài phương tiện phải chờ thông đường. Chỉ trong vòng vài giờ, một quán ăn bên đường đã bày bán đồ ăn, thức uống, nhu yếu phẩm với giá trên trời, một đĩa cơm bình dân chỉ từ 80.000 đến 10.000 đồng, nhiều thì 50.000 đồng. Giá một chai nước khoáng nửa lít đã tăng lên 20.000 nhân dân tệ, mặc dù nó thường chỉ có giá 3.000 nhân dân tệ.

>> Trận lũ lụt kéo dài 72 giờ và chuyến đi đến tận rốn lũ Quảng Bình

Với một cái phẩy tay, sau khi trở về Sài Gòn, tôi nhớ lại cảnh tôi và nhiều người bị kẹt trên đường, nơi một nhà hàng bị bắn chết, tôi rất tức giận. ‘Đến nỗi cơ quan kêu gọi mọi người ủng hộ một ngày lương để giúp đỡ đồng bào miền trung, tôi sang phòng bên. Nhóm nghiên cứu nói rằng tôi không đồng ý viện trợ một đô la. Nhưng rồi tôi cũng cân nhắc lại và quyết định đóng góp cho công việc này và một số nơi khác, vì tôi nghĩ những ông chủ quán ăn lề đường không đại diện cho hàng triệu người dân miền Trung bị bão lũ. .

Năm 2020 năm nay miền Trung bị lũ lụt nghiêm trọng hàng trăm nghìn gia đình. Hàng triệu người phải đối mặt với cảnh mặt trời chiếu đất, ngập lụt khắp nơi, không lương thực, không nước sạch. Hàng triệu người, đặc biệt là người già, trẻ em và phụ nữ đang phải chống chọi với cơn thịnh nộ của thiên nhiên, xin lỗi sâu sắc. Trong trận lũ lụt này, chúng ta cũng thấy được tình đoàn kết của những người con đất Việt trong và ngoài nước qua sự thủy chung, đồng cảm với đồng bào miền Trung.

>> Sống ở trần vì lũ lụt Miền trung lũ lụt — -Trong nhiều năm qua, nhiều nơi trên thế giới đã bị ảnh hưởng bởi thiên tai lớn như động đất, sóng thần, lũ lụt, cháy rừng, nhưng trong số đó, đất nước khéo Vùng đất này đã từ chối viện trợ từ bên ngoài, chẳng hạn như Nhật Bản, Úc và thậm chí cả Trung Quốc. Tôi tin rằng họ dám từ chối sự giúp đỡ vì họ nghĩ rằng họ có khả năng vượt qua nghịch cảnh và lòng tự trọng.

Trên thế giới có những quốc gia như Nhật Bản. Thông báo cho học sinh tiểu học biết đất nước đang phải đối mặt với thiên tai không thể tránh khỏi để nhân dân sẵn sàng đối phó với thiên tai. Có thể dễ dàng nhận thấy một thực tế là ngay từ đầu cư dân vùng thiên tai luôn nhận được sự hỗ trợ của chính phủ một cách trật tự, và nhanh chóng tiến hành tái thiết vùng thiên tai. -Tôi mong rằng sau trận lũ này, người dân các tỉnh miền Trung và cả nước sẽ phải có những phương pháp bài bản và căn cơ hơn để đối phó với bão lũ trong vài năm tới. Nếu không có gì thay đổi, mười năm sau, hai mươi năm sau, hay trăm năm nữa, nếu có bão lụt xảy ra, người ở trung tâm vẫn phải trông cậy vào đội cứu hộ. — >> >> Gửi bài viết về lũ lụt, trung tâm cứu trợ ủng hộ tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?