Bão và lũ lụt ở miền Trung Việt Nam-Các phương án thích ứng dài hạn

Tôi nhớ năm tôi học lớp 10 năm 1999, năm đó các tỉnh miền Trung Trung Quốc bị lũ lụt rất nghiêm trọng, nhà trường đã kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ bà con. Nhiều sinh viên khác có suy nghĩ khác và tôi rất vui khi được quyên góp 25.000 USD làm đồ ăn nhẹ của mẹ mỗi ngày để giúp cơn bão giúp miền trung.

Năm 2010, tôi đi du lịch miền trung bị lũ lụt. Chuyến xe tôi đi trên quốc lộ 1 phải dừng hơn 10 tiếng đồng hồ vì quốc lộ bị ngập. Hàng dài phương tiện phải chờ thông đường. Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, các quán ăn ven đường bày bán đồ ăn, thức uống, nhu yếu phẩm với giá cao ngất ngưởng, một đĩa cơm bình dân chỉ bán được từ 80.000 đến 10.000 đồng, hoặc 15.000 đồng. Giá một chai nước khoáng nửa lít đã tăng lên 20.000 nhân dân tệ, mặc dù nó thường chỉ có giá 3.000 nhân dân tệ.

>> 72 giờ ngập lụt và chuyến đi đến tận rốn lũ Quảng Bình

Vẫy tay, sau khi trở về Sài Gòn, nhớ đến cảnh mình và nhiều người bị một quán ăn kẹt trên đường, tôi tức lắm. Đối với việc cơ quan kêu gọi mọi người đóng góp tiền lương trong ngày để giúp đỡ người dân miền Trung Việt Nam, tôi đi đến phòng bên cạnh. Nhóm nghiên cứu nói rằng tôi không đồng ý viện trợ một đô la. Nhưng rồi tôi cũng cân nhắc lại và quyết định đóng góp cho công việc này và một số nơi khác, vì tôi nghĩ những ông chủ quán ăn lề đường không đại diện cho hàng triệu người dân miền Trung bị bão lũ. .

Năm 2020 năm nay miền Trung bị lũ lụt nghiêm trọng hàng trăm nghìn gia đình. Hàng triệu người phải đối mặt với cảnh mặt trời chiếu đất, lũ lụt tứ phía, không lương thực và nước sạch. Hàng triệu người, đặc biệt là người già, trẻ em và phụ nữ đang phải chống chọi với cơn thịnh nộ của thiên nhiên, xin lỗi sâu sắc. Cũng trong trận lũ lụt này, chúng ta cũng có thể chia sẻ tình đoàn kết của những người Việt Nam trong và ngoài nước bằng tình yêu thương, sự đồng cảm thủy chung đối với miền Trung.

>> Do lũ lụt và sống ở khu vực trung tâm lũ trần — -Trong nhiều năm qua, nhiều nơi trên thế giới đã phải chịu ảnh hưởng của thiên tai lớn như động đất, sóng thần, lũ lụt, cháy rừng, nhưng trong số đó, đất nước đã khéo Từ chối viện trợ bên ngoài, chẳng hạn như Nhật Bản, Úc và thậm chí cả Trung Quốc. Tôi tin rằng họ dám từ chối sự giúp đỡ vì họ nghĩ rằng họ có khả năng vượt qua nghịch cảnh và lòng tự trọng.

Trên thế giới có những quốc gia như Nhật Bản. Thông báo cho học sinh tiểu học rằng đất nước của họ đang phải đối mặt với thiên tai không thể tránh khỏi để nhân dân luôn sẵn sàng đối phó với thiên tai. Có thể dễ dàng nhận thấy một thực tế là ngay từ đầu cư dân vùng thiên tai luôn nhận được sự trợ giúp của chính phủ một cách trật tự, nhanh chóng tiến hành tái thiết vùng thiên tai. -Tôi mong rằng sau trận lũ này, người dân các tỉnh miền Trung và cả nước sẽ phải có những phương pháp bài bản và căn cơ hơn để đối phó với bão lũ trong vài năm tới. Nếu không có gì thay đổi, mười năm sau, hai mươi năm sau, hay trăm năm nữa, nếu có bão lụt xảy ra, người ở trung tâm vẫn phải trông cậy vào đội cứu hộ. — >> >> Gửi bài viết về lũ lụt, sự hỗ trợ của trung tâm cứu trợ tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?