Bài học từ tỷ lệ tử vong thấp ở Đức

(Khuyến nghị này không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Sự phát triển của Covid-19 ngày càng phức tạp hơn và tốc độ lây nhiễm và tử vong rất nhanh. Tại thời điểm gửi bài viết này, số trường hợp và trường hợp tử vong ở một số quốc gia nhất định như sau:

Các số vào cuối ngày 21 tháng 3 năm 2020 (nguồn: interativ.morgenpost.de)

được sử dụng để đánh giá khả năng phòng thủ của nước này và Khả năng chống lại dịch Covid-19, tỷ lệ tử vong (TLTV), thường được coi là một chỉ số quan trọng. Theo định nghĩa, tỷ lệ tử vong là tỷ lệ giữa số người chết và số người mắc bệnh, TLTV = số người chết / số người nhiễm bệnh.

Có thể thấy từ bảng thống kê rằng Ý có tỷ lệ tử vong cao nhất (9%), tiếp theo là Indonesia (8.4%) và Iran (7.6%). Tỷ lệ tử vong ở Việt Nam bằng không, tương đương với một số ít người nhiễm bệnh (94). Một tính năng đặc biệt phải được đề cập là Đức, trong đó tỷ lệ tử vong hiện tại chỉ bằng 0,38% tổng số 5 người nhiễm bệnh hàng đầu (hơn 22.000 trường hợp).

Tại sao tỷ lệ tử vong của Covid-19 ở Đức thấp hơn so với các nước khác?

Câu hỏi này được trả lời một phần trong bài viết Tại sao tỷ lệ tử vong ở Đức thấp? Ở đây, tôi muốn thêm thông tin liên quan đến thống kê. Theo đó, có nhiều lý do cho tỷ lệ tử vong.

1. Đầu tiên, tỷ lệ tử vong phụ thuộc vào số lượng nghi phạm được xét nghiệm: Ở Anh, từ khi bắt đầu dịch đến khoảng 18/3, 54.000 nghi phạm đã được thử nghiệm. Vào thời điểm đó, 2.642 trường hợp được phát hiện, trong đó 72 trường hợp tử vong, tương đương với tỷ lệ tử vong 2,7%.

Tại Đức, vào ngày 19 tháng 3, trong số 15.320 trường hợp, 44 người trong số Covid-19 đã chết. Tỷ lệ tử vong tương ứng là 0,29%. Vào thời điểm đó, Đức đã tiến hành hơn 160.000 bài kiểm tra, điều này rõ ràng hơn nhiều so với ở Anh. Do đó, có thể nói rằng so với Đức, có nhiều trường hợp không bị phát hiện ở Anh. Nói cách khác, số trường hợp được báo cáo bởi Đức gần với thực tế. Tỷ lệ tử vong được kiểm tra nghiêm ngặt của Hàn Quốc cũng tương đối thấp. Kể từ ngày khách du lịch Anh và sinh viên quốc tế trở về từ quê nhà, đã có nhiều trường hợp ở Việt Nam, đó là lý do tại sao họ không được kiểm tra nhiều lần ở Anh.

2. Sự khác biệt giữa các quốc gia nằm ở độ tuổi trung bình của bệnh nhân.

Ở Ý, dịch Corona đang phát triển và dân số tương đối già. Vị trí của người nhiễm bệnh cũng rất quan trọng. Tại Hoa Kỳ, virus đã bị nhiễm ngay cả trong các viện dưỡng lão. Trong số 120 người sống ở đây, ít nhất 81 người bị nhiễm bệnh và 34 người trong số họ đã chết.

— Cần phải nói thêm rằng hầu hết những người bị nhiễm bệnh ở Đức là những người trẻ tuổi bị nhiễm bệnh khi trượt tuyết ở Ý. Độ tuổi trung bình của nhiễm trùng là khoảng 40 tuổi (thông số này thay đổi theo giai đoạn). Ngoài ra, ngay từ đầu, Đức đã ủng hộ việc bảo vệ người già, đặc biệt là trong các viện dưỡng lão, bằng cách hạn chế các liên hệ bên ngoài như các chuyến thăm.

3. Trách nhiệm đối với sức khỏe tại địa phương – Khi bệnh truyền nhiễm đạt đến một mức độ nhất định, nó vượt quá khả năng đáp ứng sức khỏe của địa phương. Sau đó tỷ lệ tử vong cao hơn. Vũ Hán và Ý là những ví dụ về tình huống này. Ở Ý, trong nhiều trường hợp, các bác sĩ phải đưa ra quyết định về việc chọn phòng cấp cứu (sử dụng máy thở) và những người trẻ tuổi có nhiều cơ hội hơn cho cuộc sống. Ở Pháp, tình trạng quá tải đã xảy ra trong bệnh viện và bệnh nhân phải được chuyển đến các địa điểm điều trị khác bằng máy bay. Ở Đức, điều này đã không xảy ra. -Nó phải nói thêm rằng Đức đã xây dựng chính sách phân loại bệnh nhân theo mức độ nghiêm trọng của bệnh ngay từ đầu. Hơn 80% người thuộc dân số nhẹ, thích hợp cho gia đình cô lập và chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Do đó, bệnh viện giảm bớt áp lực ngay từ đầu. Chỉ khi bệnh đã phát triển đến một mức độ nhất định thì nó mới được chuyển đến bệnh viện.

4. Hiệu quả chữa bệnh

Vì điều kiện y tế tốt nhất ở châu Âu (có thể là toàn thế giới), giống như các vùng dịch bệnh khác trên thế giới, áp lực đối với các trường hợp nặng là không lớn, bệnh nhân sống sót nhiều hơn dịp tốt. Tuổi chết là từ 67 đến 94 tuổi và cả hai đều mắc bệnh nền. Hai phần ba là người già, nghĩa là gấp đôi phụ nữ.

Thông qua một số thống kê, chúng tôi có thể tính toán hiệu quả điều trị của các trường hợp nghiêm trọng. Kết quả là, hiện tại ở Đức, khoảng 5% trường hợp nhiễm trùng là những trường hợp nghiêm trọng cần điều trị tại bệnh viện. Khoảng một phần tư trong số họ yêu cầu điều trị tích cực (hỗ trợ hô hấp, vv). Cho đến nay, tỷ lệ tử vong là 0,38% (vui lòng tham khảo bảng thống kê ở trên). Do đó, tỷ lệ tử vong chỉ được tính cho các yếu tố nàyĐiều trị tích cực là khoảng 30%. Theo thống kê trường hợp của Trung Quốc và nhiều quốc gia, tỷ lệ tử vong của những trường hợp nặng này là khoảng 50%. Do đó, các số liệu của Đức hiện cho thấy một số dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, cần phải chỉ ra một lần nữa rằng con số này sẽ thay đổi theo thời gian, điều kiện y tế và nguồn nhân lực. Người bình thường chỉ có thể chịu đựng một vài tuần làm việc liên tục. Đức muốn giảm gánh nặng cho các bác sĩ và y tá, cố gắng giảm tỷ lệ nhiễm trùng của các y tá. Vẫn còn quá sớm để đánh giá tỷ lệ tử vong ở Đức, vì con số sẽ tiếp tục thay đổi. Đức đang trong giai đoạn đầu của nhiễm trùng. Ý có tỷ lệ tử vong cao vì bệnh lây lan rất nhanh (nhanh hơn 10 ngày so với Đức).

Viết của tác giả:

>> Con đường của Việt Nam và Đức trong cuộc thi Covid-19

>> Dịch nCoV- Bạn có nên để bà hoặc bà đi chợ không?

Bây giờ hãy nói về Việt Nam. Không có ai chết ở Việt Nam ngày hôm nay – điều này khiến chúng tôi tự hào về đội ngũ bác sĩ và y tá cũng như phòng ngừa và kiểm soát của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng ta phải luôn giữ bình tĩnh, cảnh giác, không chủ quan và không vội vàng với kết quả hiện tại.

Trong bản dịch nCoV-bạn có nên cho bà hoặc cháu của mình tham gia thị trường không? Thống kê với Vũ Hán. Nếu chúng tôi cho rằng dữ liệu này có thể được sử dụng cho người Việt Nam, thì xác suất 19 trường hợp phục hồi chức năng ở Việt Nam cho đến nay là 84%. Con số này rất cao, vì vậy chúng tôi không thể nói rằng việc điều trị của chúng tôi tốt hơn những nơi khác, nhưng chúng tôi chỉ có thể nói rằng chúng tôi đã làm tốt công việc với những trường hợp này.

— Có 94 trường hợp ở 21/3 Việt Nam và 65 người đã được điều trị. Xác suất tất cả những người này sẽ khỏi bệnh hiện nay là khoảng 44% (gần 50%). Nó giống như chơi một trò chơi gần đúng với tiền xu. Điều này cho thấy rằng nếu một hoặc nhiều trường hợp không may chết, chúng ta không nên nản lòng. Cá nhân tôi nghĩ rằng khả năng thực sự của tất cả những người được chữa khỏi sẽ cao hơn. Bởi vì một mặt, khi có nhiều bệnh nhân, các bác sĩ của chúng tôi sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn các lựa chọn điều trị hiệu quả.

Thông qua phân tích trên, chúng ta có thể học được một số bài học. Học hỏi những kinh nghiệm sau:

1. Lập kế hoạch bảo vệ người già và các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, đặc biệt là những người từ 60 tuổi trở lên. Thăm người thân và người quen bị bệnh chỉ qua điện thoại. Đừng đến bệnh viện hoặc đến nhà.

2. Khi cần thiết, ngày càng có nhiều kế hoạch và một số lượng lớn các kế hoạch kiểm tra phải được chuẩn bị để nhanh chóng sàng lọc các trường hợp nhiễm trùng, đặc biệt là khi lộ trình lây nhiễm không thể được theo dõi. Tuy nhiên, các thử nghiệm tốt nhất phải được tiến hành để tránh lãng phí tài nguyên và dành thời gian cho các trường hợp khẩn cấp.

3. Cần có một chiến lược dài hạn và nguồn nhân lực để xây dựng một kế hoạch y tế, để sức khỏe của bác sĩ luôn thoải mái và không bị quá tải. Điều này cũng đúng với đội ngũ hậu cần về phòng ngừa và cách ly. Cuộc chiến chống lại dịch bệnh là lâu dài và phụ thuộc vào tình hình thế giới.

Với sự phát triển nhanh chóng và phức tạp của dịch bệnh, dịch có thể kéo dài trong nhiều năm chứ không chỉ trong nhiều năm. tháng. Xin lưu ý rằng dịch bệnh có thể kết thúc ở bán cầu bắc vào mùa hè và mùa đông ở bán cầu nam, và dịch bệnh có thể tiếp tục phát triển ở đó và sau đó sẽ được truyền lại cho chúng ta sau đó. — >> Chia sẻ bài viết của bạn để bình luận trên trang ở đây. -Tran Thu Thủy

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?