“Happy Teacher-Happy Education”

Dopamine là một chất hóa học hữu cơ được sản xuất bởi tyrosine (tiền chất của dopamine), nó hoạt động như một loại hormone và chất dẫn truyền thần kinh, đồng thời đóng một vai trò quan trọng trong não và cơ thể. Dopamine là “hormone hạnh phúc” vì nó có nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể và tâm trí của con người. Khi hormone dopamine hạnh phúc trong cơ thể con người được giải phóng với số lượng lớn, bạn sẽ cảm thấy được kích thích, hưng phấn và tràn đầy cảm hứng. Ngược lại, lượng dopamine thấp sẽ làm giảm động lực, giảm nhiệt huyết, giảm khả năng tập trung và hạn chế sự điều hòa vận động của cơ thể. -Học là quá trình vận động của hệ thần kinh. Là hoạt động trung tâm trong quá trình tiếp nhận, chấp nhận và thực hành tri thức. Do đó, nó có thể hoạt động bình thường và hiệu quả chỉ khi có dopamine. Việc tạo áp lực cho giáo viên trong lớp học sẽ làm giảm lượng dopamine và không ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu kiến ​​thức của học sinh.

Tất nhiên, đối với giáo viên lớn tuổi, so với sinh viên, mức dopamine tại nơi làm việc giảm đi rất nhiều, do tuổi tác và áp lực cuộc sống, cơm, áo, gạo, tiền của họ không thể loại bỏ. Phá hủy bầu không khí lớp học. Trước khi bước vào lớp học, giáo viên nên loại bỏ mọi căng thẳng của cuộc sống cá nhân, đồng thời chuẩn bị sẵn một liều dopamine trong người và bổ sung đồ ăn thức uống lành mạnh. Chú ý đến việc kích thích và sử dụng năng lượng tích cực dopamine trong cơ thể và học sinh. -Người quản lý cũng phải cải cách quy trình làm việc, đánh giá giáo viên và học hỏi. Để giảm tải áp lực không cần thiết và tăng liều lượng dopamine, giáo viên và học sinh không nên duy trì bầu không khí căng thẳng trong công việc. Tất nhiên, vẫn còn nhiều mục tiêu giáo dục cần đạt được, nhưng động lực phát triển phụ thuộc vào chúng ta. Động lực để đạt được thành tích đến từ dopamine hoặc sự thất vọng, và sự buồn chán là câu hỏi làm thế nào để chấp nhận và nuôi dưỡng trong bầu không khí học đường.

>> “Giáo dục hạnh phúc không nên hơn học tập” Mọi người ghét “ông chủ mà họ đã hứa” không chỉ trong môi trường giáo dục, mà còn ở bất kỳ nơi làm việc nào khác. Khi các nhà lãnh đạo yêu cầu một số lợi ích nhất định hoặc một số lợi ích liên quan đến nhân viên, nhân viên của họ sẽ “coi họ là những gì họ xứng đáng được hưởng”. Tuy nhiên, sau khi họ đã hoàn thành công việc của mình mà không làm theo lời của lãnh đạo Nó sẽ trở thành trạng thái chán nản, làm nhiều việc và thậm chí là ngừng việc. Học sinh không nên khen ngợi, tán thưởng, cũng không nên tạo không khí học tập vui vẻ cho các em, vì có rất nhiều vấn đề xảy ra hàng ngày. Chúng tôi chọn thái độ hàng ngày và mỗi năm học, đôi khi nhiều hơn và đôi khi ít vấn đề hơn, nhưng luôn Giáo viên đã giải quyết rất nhiều khó khăn gặp phải, vậy tại sao lại duy trì một thái độ khó khăn như vậy? Cái gì, tại sao không đối mặt với một thái độ vui vẻ?

Tôi nghĩ đã đến lúc giáo dục phải tạo ra một môi trường học tập khoa học và dạy học sinh cũng như giáo viên cách khoa học nhất để duy trì thái độ bằng cấp và tinh thần học hỏi. Đồng thời, nghiên cứu về ảnh hưởng của các hormone, đặc biệt là dopamine, được đưa vào giảng dạy. Giáo viên cũng phải là nhà khoa học về nghiên cứu con người và sinh học (chưa kể giáo viên không thể làm hài lòng học sinh vì lương thấp). Xuất bản tại đây. -Thanh Tuệ

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?