Ba ưu tiên giảm ùn tắc giao thông khu vực Tân Sơn Nhất

Khi độc giả Hữu Thành bình luận về “Sáu dự án giảm ùn tắc giao thông ở quận Tân Sơn Nhất”, quan điểm của họ là:

Nhìn chung, thành phố đã rất tích cực nghiên cứu vấn đề giao thông ở các khu vực xung quanh. Sân bay nhưng tiến độ thực hiện dự án còn rất chậm, còn nhiều vấn đề cụ thể, thiết thực nhưng chưa thu hút được sự quan tâm, đặc biệt là:

1. Tìm vị trí khu cách ly, khu kho. Tôi nghĩ tắc đường là không thể tránh khỏi do khu vực đón khách rất hẹp. Nếu không giải quyết được bước này thì dù trước đây có 6 công trình trọng điểm vẫn xảy ra ùn tắc. Tôi thấy sân vận động quân khu 7 nằm ở vị trí rất “đắc địa” khi nhận phòng hay trả phòng. Chúng ta có thể xây dựng các đường hầm và đường vòng để di chuyển các phương tiện, xe cộ. Đường ra: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa, Phổ Quang.

2. Tổ chức lại các tuyến xe buýt và taxi bằng cách xây dựng các tuyến tàu điện ngầm hoặc di chuyển các tuyến này ra khỏi nhà ga. Điều này sẽ phân tán dòng người và giảm ùn tắc tại nhà ga. Đồng thời, phương thức này cũng đảm bảo an toàn cho hành khách lưu thông qua đây. Hiện tại do an ninh và cảnh sát hú còi nên phương diện này rất khó hiểu và nhức đầu, rất khó chịu, nhất là khi có ít thông báo từ người phát ngôn và thế giới bên ngoài, sai lệch. -3. Một điều rất đơn giản nhưng không hợp lý chính là vị trí đặt xe đẩy trong khuôn viên. Hành khách xuống xe phải lấy xe đẩy qua quầy làm thủ tục hành lý, điều này đã vô tình làm hai hàng người lên xuống khiến khu vực làm thủ tục hành lý rất hỗn loạn và đông đúc. Tổ chức thì dễ quá mà lâu không xong.

Trên đây là những nhận xét của cá nhân tôi, mong rằng sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng trật tự, tiện nghi và văn minh hơn. — >> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Hữu Thành

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?