Văn học, Lịch sử, Địa lý-Nhân văn

So với chúng ta, chương trình giáo dục nước ngoài rất dễ dàng. Từ lớp 1 đến lớp 9, hoạt động văn học Mỹ chiếm phần lớn thời gian học của học sinh. Toán học, vật lý và hóa học chỉ dạy học sinh các khái niệm, định nghĩa, định luật và bài tập xung quanh các công thức cơ bản, không khéo léo hoặc nhầm lẫn. Văn học và lịch sử là chủ đề chính hình thành tư tưởng, nhân cách và hành vi xã hội.

Từ lớp 10 đến lớp 12, chương trình học ở trường của các em chia làm hai loại: học bình thường và học sinh giỏi (gần giống trường dạy nghề của chúng tôi). Học sinh bình thường thi vào đại học rồi qua đào tạo (chủ yếu qua tuyển dụng hoặc làm nghề tự do, không mở cơ sở kinh doanh). Những sinh viên xuất sắc sẽ tham gia kỳ kiểm tra đầu vào của Khoa Nghiên cứu Ứng dụng, với tư cách là một nhà khoa học hoặc công ty của chính họ. Ở các trường phổ thông, người ta vẫn cho học sinh học toán, lý, hóa với những hình phức tạp nhưng chỉ để học. Các chủ đề văn hóa chính vẫn là văn học, lịch sử và địa lý.

Văn học cấp ba của họ dùng để viết luận rồi đi làm, báo cáo công việc cũng dưới dạng tiểu luận rồi gửi cho cấp trên qua e-mail, hiếm khi gặp trực tiếp. Trong môn lịch sử, họ dạy học sinh tư duy có ý thức thông qua các khóa học lịch sử, và phân tích tình hình các sự kiện thông qua các câu hỏi như “Nếu bạn là nhân vật lịch sử đó, trong trường hợp này”. Trong trường hợp này, bạn có lựa chọn nào khác ngoài người này không? làm thế nào để lựa chọn? Tại sao bạn lại chọn như vậy? “Địa lý là môn học của họ, và họ dạy sinh viên phải làm gì khi đi du lịch tự túc. Do đó, nhiều” Tây ba lô “vượt biên mà không cần chuẩn bị nhiều. Họ thường nhỏ con và có thể đi bất cứ đâu. Ngay cả khi có môi trường văn hóa, Nói tóm lại, văn học, lịch sử, địa lý nên là môn học của con người, tất cả các kiến ​​thức về văn hóa xã hội, đạo đức con người, ứng xử xã hội, tôn trọng pháp luật … được lồng ghép trong ba chủ đề đời thường này, và Lập trình hay thuật toán là chuyện của sinh viên công nghệ thông tin, giáo dục phổ thông là giáo dục công dân, phổ cập máy móc thiết bị như thế nào chứ không phải đào tạo học sinh dự bị.

Trường đại học của họ cũng dạy toán, nhưng là toán ứng dụng. Xác suất thống kê, con người sẽ có một chuỗi tăng giảm theo thời gian và sai số rất nhỏ, vì vậy mọi người có thể xây dựng các phương trình hoặc hàm lôgarit để đưa ra dự đoán. Chỉ cho mỗi học sinh cách làm, tại sao phải làm? Và chúng tôi sẽ không để phương trình logarit này cho học sinh, như vậy sẽ mất công giải chi tiết thì làm sao kết hợp toán cơ bản với toán ứng dụng?

Sinh viên đại học của chúng tôi ở đây dạy chúng tôi theo cách này, bởi vì chúng tôi chỉ đọc thuộc lòng và bắt chước từ đầu đến cuối mà không hiểu được thực chất của nó, nên cách chúng tôi sáng tạo. Tranh luận học thuật và học hỏi từ bên ngoài “. Có mấy tấm HCV Olympic quan trọng hơn hàng chục triệu công dân tốt, có ý thức xã hội và tôn trọng pháp luật? Thứ hạng Olympic quan trọng hơn hàng trăm nghìn nhà khoa học cung cấp nguồn nhân lực cho” công nghệ cao ” ?

Có vẻ như tầm nhìn về giáo dục của Việt Nam còn rất ngắn và rất hạn chế. – >> Bạn có đồng ý với quan điểm trên không? Hãy đăng ở đây Bài viết này có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?