Ảnh hưởng của cuộc bầu cử và ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Luật sư Khanh Huỳnh hiện đang làm việc tại Mỹ chia sẻ với độc giả VnExpress bài viết về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020:

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, lá phiếu đại cử tri là một câu hỏi đặt ra nhiều câu hỏi. Kính mời mọi người theo dõi. Ai thực sự được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ vào thời điểm đó?

Hệ thống bỏ phiếu thực sự rất đơn giản. Mỗi bang có một số phiếu đại cử tri nhất định, ví dụ California có 55 phiếu. Vào ngày bầu cử, những người sẽ đại diện cho nhân dân trong cuộc bầu cử các ứng cử viên của một trong hai phe để tìm ra 55 cử tri sẽ đại diện cho nhân dân trong cuộc họp tháng 12 để bầu ra tổng thống Hoa Kỳ. Những cử tri này sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống Mỹ đại diện cho phe của họ. Ở các bang khác, quy trình tương tự sẽ được thực hiện theo người chiến thắng.

Vì vậy, vào ngày bầu cử, lá phiếu của nhân dân quyết định số phiếu bầu trong cuộc bầu cử. Các phương tiện truyền thông đủ để quan sát và công bố những người chiến thắng của các bang, đếm số phiếu đại cử tri để tìm ra ai là người chiến thắng.

>> Bài viết cùng tác giả:

>> Tôi đã bỏ phiếu bầu Tổng thống Hoa Kỳ

Thực tế là có những “cử tri bất tuân”. Ví dụ, California đã cử 55 người, và họ thường phải bỏ phiếu cho đảng Dân chủ theo quyết định của người dân. Nhưng đôi khi một vài người bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa. Nó có thể xảy ra theo bất kỳ hướng nào từ bất kỳ cử tri nào. Tuy nhiên, trước đó, dù có một vài người bỏ phiếu khác đi nhưng kết quả cuối cùng vẫn không thay đổi, chẳng hạn năm 2016, ông Trump đã thắng bằng số phiếu đại cử tri trong ngày bỏ phiếu. Tại cuộc biểu tình bầu cử vào tháng 12, một số người đã bỏ phiếu khác với cử tri ở bang của họ. Một số cử tri lẽ ra đã bỏ phiếu cho Clinton, nhưng họ lại bầu cho ông Trump. Tuy nhiên, thay đổi này không ảnh hưởng đến kết quả đã báo cáo trước đó. Việc phạt tiền hay phạt tù cũng tùy từng quốc gia khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Vào tháng Bảy, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng tiểu bang có quyền buộc các cử tri ngừng “bất tuân”. Nếu một tình huống như năm 2016 xảy ra, nhưng theo chiều ngược lại, khiến những người lẽ ra thắng trong ngày bầu cử lại thua trong cuộc biểu tình bầu cử, nước Mỹ sẽ rơi vào một cuộc khủng hoảng hiến pháp nghiêm trọng. Sau cuộc tranh luận Trump-Biden, người Mỹ đã “say như điếu đổ”. Vấn đề rõ ràng nhất của lá phiếu bầu cử là nó làm cho chiến dịch bầu cử không công bằng đối với nhiều người. California là một tiểu bang lớn với nhiều cử tri nhất, nhưng nó vẫn bị bỏ qua. Đảng Dân chủ luôn thắng ở đây, vì vậy không bên nào muốn tốn tiền hay thời gian tranh cử. Khi đi bầu cử và biết trước kết quả, cử tri hai đảng cũng cảm thấy ngán ngẩm.

Điều này cũng trao quá nhiều quyền lực cho các bang chiến trường, vốn còn đang lưỡng lự trong cuộc bầu cử Mỹ, rồi bầu cử dân chủ, có khi họ trở mặt Cộng hòa. Tiểu bang quyết định xem ai sẽ thắng trong tiểu bang của mình, tức là lấy phiếu đại cử tri và do đó giành chiến thắng chung cuộc.

Rất nhiều người dân California và Texas đang theo dõi cuộc bầu cử Mỹ với sự nhiệt tình của người trong cuộc và người ngoài cuộc. Nhưng trong mọi trường hợp, bạn phải bỏ phiếu, nhưng nếu bạn không tham gia biểu quyết, toàn bộ trạng thái sẽ đột ngột thay đổi. Ngồi xuống là đầu hàng Mặc dù tôi là một chiến binh nhỏ bé với ngọn giáo ngắn, cả thế giới muốn chứng kiến ​​”cuộc chiến” này, và tôi phải chiến đấu vì nó. Phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?